ปรอทวัดไข้ Omron หาซื้อได้ที่ไหน ราคาแพงไหม? 

ไวรัสโคโรน่า หรือ โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ถือเป็นไวรัสที่สร้างความตื่นตระหนกอย่างมาก โดยไวรัสโคโรน่าเกิดขึ้นในประเทศจีน พบผู้เสียชีวิต ผู้ที่ต้องสงสัยจำนวนมาก ซึ่งพบผู้ติดเชื้อมาจากสัตว์สู่คน ที่เมืองอู่ฮั่น ทำให้เมืองที่พบไวรัสต้องปิดตาย ผู้คนต่างหวาดกลัวต้องหนีออกจากพื้นที่ โดยอาการเบื้องต้นไวรัสโคโรน่าจะเป็นโรคไข้หวัดน้ำมูกไหล ไอ เจ็บคอ ไข้สูง ปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว หากพบว่ามีอาการเหล่านี้ ควรพบแพทย์ทันที

ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถป้องกันไวรัสโคโรน่าได้ งดรับประทานอาหารเนื้อสัตว์ อาหารดิบ หรือ ไม่ปรุงสุก ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น ไม่อยู่ใกล้ผู้ที่มีอาการป่วย ไอ จาม เป็นต้น แต่…การสังเกตที่ดีที่สุดต้องค่อยเช็คอุณหภูมิภายในร่างกาย โปรโมชั่นส์จึงมาพร้อมกับ ปรอทวัดไข้ Omron ดีไหม ราคาเท่าไหร่ ? เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลตัวเอง ลดความเสี่ยงป้องกันไวรัสโคโรน่า นอกจากจะเช็คอุณหภูมิร่างกายได้แล้ว ยังให้คุณได้เฝ้าระวังไวรัสโคโรน่าอีกด้วย


ปรอทวัดไข้ Omron มีรุ่นไหนบ้าง ที่ Lazada 


OMRON ดิจิตอลเทอร์มอมิเตอร์ ออมรอน

OMRON ดิจิตอลเทอร์มอมิเตอร์ ออมรอน รุ่น MC-685 สำหรับใช้วัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณรักแร้ แบตเตอรี่ประมาณ 20,000 ครั้งของการวัด มีเสียงเตือนเมื่อวัดเสร็จ กันน้ำ ราคคา 489 บาท


Omron Digital Thermometer MC-245

Omron Digital Thermometer MC-245 ออมรอน เครื่องวัดอุณหภูมิ ปรอทวัดไข้ แบบดิจิตอล สำหรับวัดไข้ทางปาก ทวารหนัก รักแร้ เป็นต้น มีเสียงเตือนเมื่อวัดไข้เสร็จ ใช้ได้ประมาณ 5,000 ครั้ง ราคา 159 บาท


Omron Ear Thermometer รุ่น TH839S

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ทางหู รุ่น TH-839S ปรอทวัดไข้ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ ขนาดกระชับ ระยะในการวัดผลรวดเร็วเพียง 1 วินาที มีระบบปิดอัตโนมัติ ราคา 1,300 บาท


ปรอทวัดไข้ Omron มีรุ่นไหนบ้าง ที่ Shopee


ปรอทวัดไข้ OMRON รุ่น MC-246 

ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล OMRON รุ่น MC-246 แสดงอุณหภูมิได้ทั้งองศา C และ F สามารถเปลี่ยนถ่านได้ มีเสียงเตือนเมื่อวัดไข้เสร็จ ราคา 200 บาท


ปรอทวัดไข้ ดิจิตอล Omron Digital Thermometer

ปรอทวัดไข้ ดิจิตอล Omron Digital Thermometer รุ่นMC-245 วัดไข้ทางปาก ทวารหนัก รักแร้ สามารถแสดงอุณหภูมิได้ทั้งC และ F มีเสียงเตือนเมื่อวัดไข้เสร็จ ใช้ได้ประมาณ5,000 ครั้ง ราคา 110 บาท


วิธีเลือกซื้อปรอทวัดไข้ 

 

  • เลือกชนิดของปรอทวัดไข้ ก่อนเลือกซื้อควรดูชนิดของปรอทในการนำไปใช้งาน ให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นแบบแก้ว พลาสติก
  • ราคาของปรอทวัดไข้ อย่างเช่น ปรอทวัดไข้ผลิตตามท้องตลาด จะผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ราคาก็เปลี่ยนไป
  • ความแม่นยำในการวัด ปรอทแก้ว แบบดิจิตอลสามารถอ่านอุณหภูมิได้ถึงจุดทศนิยม 1 หลัก แต่ปรอทวัดไข้บางชนิดไม่ได้วัดค่าอุณหภูมิที่ละเอียด
  • อายุ บุคคลที่จะใช้ปรอทวัดไข้ เพราะแต่ละช่วงวัยมีการเลือกใช้ไม่เหมือนกัน

วิธีการวัดปรอทวัดไข้ 

  • ทางปาก วัดอุณหภูมิใต้ลิ้นภายในช่องปาก บางเครื่องมีสัญญาณการใช้งานเสร็จ ให้เอาออกทันที
  • ทางทวารหนัก วัดไข้โดยสอดเทอร์โมมิเตอร์ทางทวารหนัก
  • ทางผิวหนัง วัดไข้บริเวณหน้าผาก ด้วยเทอร์โมมิเตอร์แผ่นแปะขนาดเล็ก
  • ทางหู วัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิทัลทางช่องหู
  • ทางรักแร้ วัดไข้โดยหนีบเทอร์โมมิเตอร์ไว้ที่รักแร้ ค่าอุณหภูมิจะต่ำกว่าการวัดทางปาก

การเลือกปรอทวัดไข้ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ สามารถบ่งบอกอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ที่คุณสามารถตรวจเช็คได้เองที่บ้าน โดยที่ไมต้องไปโรงพยาบาล ยิ่ง ณ ตอนนี้ ต้องเผชิญกับ ไวรัสโคโรน่า หรือ โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาการเบื้องต้นพบว่าอุณหภูมิในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง หากมีเครื่องปรอทวัดไข้ก็สามารถให้คุณรับรู้ถึงความผิดปกติได้

ดังนั้นสามารถเลือกซื้อได้แล้วตามแหล่งช้อปปิ้งที่แนะนำไปข้างต้น ราคาสินค้าอาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นส่วนลดแต่ละแหล่ง ช้อปได้ง่ายๆ สะดวกสบาย โดยแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติ การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เลือกเครื่องที่เหมาะสม หันมาดูแลใส่ใจ ลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โรคต่างๆ ที่แพร่กระจายในอากาศ หรือ อาหาร ให้คุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม