หน้ากาก N95 ราคาไม่แพงมีขายที่นี่!

สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าในไทยยังคงสร้างความหวั่นวิตกต่อใครหลายคนมิใช่น้อย เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยยังคงเปิดรับนักท่องเที่ยวจีน อีกทั้งยังพบผู้ติดเชื้อในไทย ก็ทำให้การใช้ชีวิตของคนไทยเกือบทั้งประเทศ เป็นไปด้วยความวิตกังวลไม่มากก็น้อย! ณ เวลานี้หน้ากากอนามัยถือเป็นสินค้าที่ใครหลายคนต้องการ เนื่องจากเป็นไอเทมที่นอกจากป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้เช่นกัน!

และเมื่อหน้ากาก N95 เป็นที่ต้องการของทุกคน จึงทำให้ตอนนี้กลายเป็นสินค้าขาดตลาด และบางทีอัพราคาขึ้นสูงม๊ากกกกก! อีกทั้งตอนนี้มีข่าวว่านักท่องเที่ยวชาวจีนในประเทศไทยมาเหมาซื้อหน้ากาก N95 แทบหมดเกลี้ยง ก็ทำเอาใครหลายคนต่างกังวลว่า หรือประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ภาวะหน้ากาก N95 แคลนอีกครั้ง! (ครั้งแรกคือตอนที่เกิดปัญหาฝุ่น PM2.5 ใหม่ๆ) สำหรับใครที่กำลังหาซื้อหน้ากาก N95 เพื่อป้องกันฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรน่า เรามีข่าวดีมาบอก! โดยตอนนี้ที่ร้านค้าออนไลน์ยังมีจำหน่ายอยู่ ซึ่งไม่ได้อัพราคาสูงมาก ที่สำคัญคือมีส่วนลดสูงสุด 50% อีกด้วย ว่าแต่…หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ? เตรีนมเงินให้พร้อม แล้วตามมาสอย Now!

Lazada 

Shopat24

Office Mate

JD Central

Shopee 

หน้ากาก N95 ป้องกัน “ไวรัสโคโรน่า” ได้ดีแค่ไหน ? 

การสวมใส่หน้ากากอนามัย N95 อาจไม่สามารถป้องกันไวรัสได้ แต่ช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้! โดยจะช่วยป้องกันการโดนละอองฝอยจากการไอหรือจาม ไม่ให้สูดละอองที่อาจทำให้ติดเชื้อเข้าไปในร่างกาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ป้องกัน และช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อไววรัสได้ไม่มากก็น้อย ส่วนในกรณีที่ใครหลายคนต่างตั้งคำถถามว่า หน้ากาก N95 สามาาถใช้ได้กี่ครั้ง ? แล้วใช้ได้มากกว่าหนึ่งครั้งหรือไม่ ? คำตอบคือ

“หน้ากาก N95 สามารถใช้ซ้ำได้ 2-3 วัน แต่หากรู้สึกหายใจลำบากขึ้น หรือได้กลิ่นแปลง รวมถึงรู้สึกว่ามีฝุ่นอยู่ด้านใน ให้รีบเปลี่ยนใช้อันใหม่ทันที”

นอกจากนี้สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง คือหน้ากากแนบสนิทไปกับใบหน้า และมีความกระชับไม่หลวม ที่สำคัญคือเลือกซื้อหน้ากาก N95 ของแท้ที่มีคุณภาพ เพื่อจะได้ป้องกันคุณจากเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่าในไทย ที่ระบาดในประเทศจีนให้ได้มากที่สุด ควรใส่ใจรักษาความสะอาด และดูแลรักษาสุกภาพของตัวเอง และคนใกล้ชิดอย่างสม่ำเสมอ โดยควรล้างมือให้สะอาดทั้งก่อน-หลังทานข้าว หลังออกจากห้องน้ำ หรือหยิบจับสิ่งของ ไม่ใช้ของร่วมกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีคนหนาแน่น หากพบความผิดปกติของร่างกาย ควรรีบพบแพทย์ทันที และที่สำคัญอย่าลืมเช็คสถานการณ์ปัจุบันเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าแบบเรลไทม์ แนะนำให้ดูข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงสาธารณสุขจะดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง