เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีตากผ้าตอนกลางคืนช่วงหน้าฝน ไม่ให้เหม็นอับ พร้อมแห้งทันใส่

ซักผ้าตากช่วงหน้าฝนตอนกลางคืน ทำยังไงให้ผ้าไม่มีกลิ่นเหม็นอัปและแห้งไว

เข้าสู่หน้าฝนเช่นนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลายคนนั้นต้องพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการซักผ้าหรือการตากผ้าอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงหน้าฝนจะเป็นฤดูที่ไม่ค่อยมีแสงแดดท้องฟ้าค่อนข้างมืดครึ้ม และฟ้าปิดมากกว่าท้องฟ้าเปิด อีกทั้งในบางวันยังมีฝนตกตลอดทั้งวัน บวกกับสภาพอากาศที่ทำให้การซักผ้าหรือตากผ้าในช่วงหน้าฝนนั้นมักเป็นปัญหา เพราะมักจะเกิดปัญหาเสื้อผ้าไม่แห้งและเกิดกลิ่นเหม็นอับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความจำเป็นต้องซักผ้าในช่วงเวลากลางคืน โอกาสที่เสื้อผ้าจะแห้งให้ทันในช่วงเช้าบวกกับไม่มีกลิ่นเหม็นอับนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ Promotions.co.th ของเรามีเคล็ดลับดีๆ กับวิธีการตากผ้าตอนกลางคืนในช่วงหน้าฝนและวิธีการซักผ้าช่วงหน้าฝนแบบไหน ไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นอับพร้อมแห้งทันใส่มาฝากกัน

วิธีซักผ้าในตอนกลางคืนช่วงหน้าฝน ไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ


วิธีซักผ้าในตอนกลางคืน
วิธีซักผ้าในตอนกลางคืน

เริ่มต้นด้วยวิธีซักกับผ้าและเทคนิคง่ายๆ ที่ควรรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซักผ้าในช่วงหน้าฝนและช่วงเวลากลางคืน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากลิ่นเหม็นอับ โดยมีวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรลดกลิ่นอับหรือเลือกสูตรสำหรับซักผ้าตอนกลางคืน

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ซักผ้าหรือผงซักฟอก มีให้เลือกทั้งสูตรน้ำ แบบผง และสูตรเข้มข้น ที่มีการผลิตออกมาหลากหลายสูตรให้ได้เลือกใช่ อีกทั้งยังตอบโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสูตรแอนตี้แบคทีเรีย สูตรลดกลิ่นอับ สูตรสำหรับซักผ้าตอนกลางคืน ที่จะช่วยให้การซักผ้าของคุณไม่ว่าจะเป็นการซักมือหรือซักเครื่องเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังแก้ปัญหาได้ตรงจุด ดังนั้นการลดปัญหากลิ่นอับของเสื้อผ้าที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรที่เหมาะสม

เลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับ

น้ำยาปรับผ้านุ่มนอกจากจะช่วยเพิ่มความหอมและถนอมเนื้อผ้าแล้วนั้น ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เสื้อผ้าของเรานั้นไม่มีกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันตัวเลือกของน้ำยาปรับผ้านุ่มก็มีหลากหลายกลิ่นหลากหลายสูตรให้สามารถเลือกใช้รวมถึงสูตรช่วยลดกลิ่นอับ โดยชื่นชอบแบบไหนหรือผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มตัวไหนที่เหมาะกับเนื้อผ้าและมีกลิ่นถูกใจก็สามารถเลือกใช้ได้เลย

ซักเสื้อผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู

วิธีนี้เหมาะสำหรับการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ซึ่งแม่บ้านหลาย ๆ คนนิยมใช้วิธีนี้ เนื่องจากการใส่ผ้าขนหนูลงไปซักพร้อมกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ในช่วงระหว่างที่เครื่องกำลังทำการปั่นหมาด ตัวผ้าขนหนูเป็นเนื้อผ้าที่สามารถดูดซึมน้ำและความชื้นได้ดี ดังนั้นจะทำให้ผ้าขนหนูช่วยดูดซับน้ำจากเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผ้าที่ออกจากถังซักมีความหมาดมากกว่าปกติและจะช่วยย่นระยะเวลาในการตากน้อยลง รวมถึงลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

วิธีตากผ้า หน้าฝน ในช่วงกลางคืน ไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับกวนใจ เสื้อผ้าแห้งไวพร้อมใส่

วิธีตากผ้า หน้าฝน ในช่วงกลางคืน
วิธีตากผ้าหน้าฝน ในช่วงกลางคืน

ใช้ไม้แขวนเสื้อในการตากเสื้อผ้าบนราว

วิธีการใช้ไม้แขวนเสื้อในการตากเสื้อผ้าบนราว โดยควรมีการเว้นระยะห่างของเสื้อผ้าแต่ละตัวให้มีความเหมาะสม พร้อมเลือกแขวนในที่ที่มีลมพัดผ่าน เช่น ริมระเบียง ริมหน้าต่าง จะช่วยลดปัญหาเสื้อผ้ากลิ่นเหม็นอับพร้อมทั้งเสื้อผ้ายังแห้งเร็วขึ้นจากการที่มีลมพัดตลอดเวลาอีกด้วย

ใช้ตัวช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วขึ้นจากคอมเพรสเซอร์แอร์

สำหรับใครที่อยู่คอนโด อยู่อพาร์ทเม้นท์ หรือบริเวณบ้านที่มีหลังคายื่นมาครอบคลุมตรงช่วงคอมเพลสเซอร์แอร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของบ้าน หรืออาคาร สามารถใช้ความร้อนของคอมเพรสเซอร์แอร์ให้เป็นประโยชน์ โดยการนำเสื้อผ้าไปแขวนตากบริเวณหน้าคอมเพรสเซอร์แอร์ ซึ่งความร้อนของลมที่ถูกเป่าออกมาจะช่วยทำให้เสื้อผ้านั้นแห้งได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นและหมดกังวลเรื่องปัญหากลิ่นอับที่ตามมาได้อีกด้วย

บิดน้ำส่วนเกินออกจากผ้าก่อนตากให้ได้เยอะที่สุด

ซึ่งในการซักผ้าแต่ละครั้งไม่ว่าจะเป็นการซักมือหรือซักเครื่อง ย่อมมีน้ำหลงเหลืออยู่ในตัวเสื้อผ้าอย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดกลิ่นอับชื้นในเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดีคือควรทำการบิดน้ำในเสื้อผ้าออกให้ได้มากที่สุดรวมถึงสะบัดเสื้อผ้าทุกครั้งก่อนทำการตาก เพื่อนำน้ำส่วนเกินที่ยังคงมีอยู่บนเสื้อผ้าออกไปให้ได้เยอะที่สุด

เครื่องอบผ้าตัวช่วยชั้นดี

เครื่องอบผ้าถือได้ว่าเป็นการตอบโจทย์ให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นปัญหากลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับหรือปัญหาเสื้อผ้าจะแห้งไม่ทันใส่ เพราะด้วยการทำความร้อนของเครื่องอบผ้าจะช่วยทำให้เสื้อผ้านั้นแห้งทันสวมใส่อย่างแน่นอน และใช้เวลาไม่นานเมื่ออบผ้าเสร็จคุณสามารถเก็บใส่ตู้เสื้อผ้าได้ทันที อีกทั้งในปัจจุบันเครื่องอบผ้ายังมีโปรแกรมและฟังชั่นต่างๆ ออกมาอย่างหลากหลาย ให้คุณสามารถเลือกความร้อนและอุณหภูมิให้เหมาะสมกับชนิดของเสื้อผ้าได้ เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าของเรา เนื่องจากในการอบนั้นจำเป็นต้องใช้ความร้อนหากใช้ความร้อนที่ไม่เหมาะสมก็อาจเป็นการทำลายเสื้อผ้าหรือเนื้อผ้าแบบไม่รู้ตัว อีกทั้งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ๆ ยังมีระบบอบผ้าในตัวเพื่อช่วยให้คุณสามารถซักผ้าและอบผ้าให้แห้งได้ภายในการซักเพียงครั้งเดียว


ในปัจจุบันสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าและผลิตภัณฑ์อบผ้านั้นมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างมากสำหรับในหมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้า นั่นก็คือผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ LG โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนเช่นนี้ LG ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ การซักเสื้อผ้าที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องอบผ้าหรือเครื่องซักผ้าจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจไปดูกัน

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1485D4W

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1485D4W
LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1485D4W

เครื่องซักผ้าที่มาพร้อมการใช้งานแบบ 2 in 1 ซักและอบผ้าในเครื่องเดียว รวมถึงระบบ AI DD ที่จะเลือกรูปแบบการหมุนของถังซักที่เหมาะสมกับการซักผ้าแต่ละครั้งให้มากที่สุดเพื่อการถนอมผ้า ซักสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้นด้วย LG steam ที่ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้หรือปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ แผงควบคุมใช้งานง่ายและหรูหราให้เครื่องซักผ้าของคุณดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น รวมถึงใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่น ThinQ ผ่านสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้สั่งงานระยะไกลได้ผ่าน WIFI ได้

คลิก…เลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น FV1485D4W ที่นี่

LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP2W

LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP2W
LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้าประหยัดพลังงานและเวลา ด้วยเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ก้าวล้ำ ด้วย DUAL Inverter Heat Pump พร้อมเลือกฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานหรือเวลา จากเทคโนโลยี Eco Hybrid ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าป้องกันการหดตัวของใยผ้าด้วยอุณหภูมิระดับต่ำด้วยเทคโนโลยี heat pump นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม Allergy Care สามารถลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% ช่วยให้คุณมีเสื้อผ้าที่สะอาดล้ำลึกหมดห่วงเรื่องความสะอาด สะดวกสบายในการใช้งานด้วย LG ThinQ ที่สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล ให้คุณสั่งงานเครื่องอบผ้าได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi

คลิก…เลือกซื้อเครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ที่นี่

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องอบผ้าและผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าจาก LG ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมทั้งตอบโจทย์คนยุคใหม่เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำงานบ้านและการซักเสื้อผ้าได้มากยิ่งขึ้น หมดปัญหาแม้จะซักผ้าในช่วงกลางคืนหรือช่วงหน้าฝน  ช่วยลดปัญหากลิ่นอับและช่วยถนอมเนื้อผ้าให้สามารถสวมใส่ได้ยาวนานยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ออฟฟิเชียลจาก LG หลากหลายช่องทางพร้อมรอรับสินค้าได้ง่ายๆ ที่บ้านอีกด้วย

 READ MORE : 

Previous articleทริควิธีซักผ้าสีดำไม่ให้ติดขน สีไม่ซีดจาง ดูสวยเหมือนใหม่
Next articleรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ราคาเท่าไหร่ กำลังจะเข้าไทย จริงหรือไม่?