Home สำรวจตลาด NIKE เปิดตัวชุดแข่งใหม่ลิเวอร์พูล ใช้ใส่ซีซั่นหน้า วางขายแล้วที่ Supersports

NIKE เปิดตัวชุดแข่งใหม่ลิเวอร์พูล ใช้ใส่ซีซั่นหน้า วางขายแล้วที่ Supersports

เสื้อใหม่ แบรนด์ใหม่ แชมป์ใส่ ยังไงก็สวย

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูลแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษฤดูกาลล่าสุด ได้เปิดตัวเสื้อแข่งใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาลหน้าอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกไปแล้วเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังเป็นการเปิดตัวผู้สนับสนุนรายใหม่อย่าง NIKE แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลกที่จะเข้ามาเป็นผู้ผลิตชุดแข่งให้กับลิเวอร์พูลแทนที่ New Balance ที่หมดสัญญา ถือเป็นความสำเร็จและก้าวกระโดดครั้งสำคัญในเชิงธุรกิจของสโมสรลิเวอร์พูลอย่างแท้จริง

ชุดแข่งใหม่ลิเวอร์พูลที่ NIKE แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลกเป็นผู้ออกแบบและผลิต

ไนกี้และลิเวอร์พูลกับการเปิดศักราชแห่งความยิ่งใหญ่

อย่างที่กล่าวไปแล้วครับว่า การได้สปอนเซอร์รายใหม่อย่าง NIKE เข้ามาเป็นผู้ผลิตชุดแข่งให้กับสโมสร ต้องบอกว่าเป็นความสำเร็จในเชิงธุรกิจของลิเวอร์พูลอย่างแท้จริง เพราะเราต้องไม่ลืมว่า ไนกี้ คือแบรนด์กีฬาระดับโลกที่เป็นที่รู้จักมาช้านาน

ทั้งยังมีช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลกกว่า 6,000 แห่ง ซึ่งเอาจริงๆครับ ไม่มีแบรนด์กีฬาไหนมีเยอะมากกว่าไนกี้อีกแล้ว ผลที่ตามมาก็คือสินค้าของลิเวอร์พูลจะถูกกระจายวางจำหน่ายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้รายรับของสโมสรเพิ่มขึ้นทวีคูณ โดยเฉพาะที่ประเทศจีนตลาดใหญ่ที่ลิเวอร์พูลนั้นต้องการมารุกตลาดที่นี่มานานแล้ว

ชุดใหม่ได้แรงบันดาลใจมาจากตราสโมสร

บรรดา “เดอะ ค็อป” คงได้เห็นรูปร่างหน้าตาชุดแข่งใหม่กันไปแล้ว แต่หลายคนยังไม่ทราบว่ามีที่มาอย่างไร สำหรับดีไซน์การออกแบบ Nike สปอนเซอร์รายใหม่ยังคงเน้นสไตล์เรียบ หรู ดูแพง เหมือนเดิม โดยในการเริ่มต้นความร่วมมือกันครั้งใหม่นี้ไนกี้แสดงออกถึงความเคารพและให้เกียรติลิเวอร์พูลอย่างมากด้วยการดีไซน์ชุดแข่งโดยมุ่งเน้นตัวตนที่แท้จริงของสโมสรลิเวอร์พูล กล่าวคือ

Nike ดีไซน์ชุดแข่งโดยมุ่งเน้นตัวตนที่แท้จริงของสโมสรลิเวอร์พูล

1. ชุดเหย้าเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้นสีแดง ถุงเท้าสีแดง โดยเสื้อมาในรูปแบบคอวีมีแถบสีฟ้าอมเขียวบริเวณคอเสื้อและจั๊มแขนเสื้อ ซึ่งก็คือเฉดสีของ Liver Bird (ไลฟเวอร์ เบิร์ด) นกในตำนานสัญลักษณ์ของสโมสรที่ยืนตระหง่านบนตึก Royal Liver Building (RLB) หันหน้าออกไปยังปากแม่น้ำเมอร์ซีย์ ทั้งยังอยู่บนหน้าอกเสื้อสโมสรมาตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ปี 1892

2. ต้นคอด้านหลังมีเลข 96 พร้อมเปลวไฟที่ไม่มีวันดับ สื่อถึงเหล่า “เดอะ ค็อป” ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ฮิลส์โบโร่เมื่อปี 1989

3. ขึ้นชื่อว่าไนกี้แล้วมั่นใจได้ถึงนวัตกรรมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของนักกีฬา กระชับรูปทรง จัดการกับความเปียกชื้นได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญใช้ผ้าที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ (Polyester) รีไซเคิล 100% ซึ่งผลิตขึ้นจากขวดพลาสติกที่นำกลับมารีไซเคิลนั่นเอง

4. เทคโนโลยี Nike Dri-FIT คือผ้าโพลีเอสเตอร์ล้ำนวัตกรรมที่ดีไซน์มาเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกแห้งเสมอด้วยโครงสร้างไมโครไฟเบอร์ประสิทธิภาพสูงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Dri-FIT ช่วยระบายความร้อนตามธรรมชาติของร่างกาย โดยการซับเหงื่อแล้วกระจายอย่างเท่าๆ กันไปทั่วผิวผ้า เหงื่อจึงระเหยออกไปได้อย่างรวดเร็ว เสื้อผ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Dri-FIT จะใช้งานได้ดีที่สุดเมื่อใส่เป็นเบสเลเยอร์หรือใส่เดี่ยวๆ เพราะเมื่อผ้าสัมผัสกับร่างกายของคุณโดยตรงก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกแห้งขึ้นได้เสมอ
ที่มา : www.nike.com/th/help/a/nike-dri-fit

เสื้อผ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Dri-FIT เมื่อผ้าสัมผัสกับร่างกายของคุณยิ่งทำให้คุณรู้สึกแห้งขึ้นได้เสมอ

หาซื้อเสื้อลิเวอร์พูลฤดูกาล 2020-21 ผ่านช่องทางใด

สำหรับเสื้อลิเวอร์พูล ฤดูกาลใหม่ที่ออกแบบโดย Nike เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ผ่าน nike.com และ store.liverpoolfc.com

NIKE เปิดตัวชุดแข่งใหม่ลิเวอร์พูล ใช้ใส่ซีซั่นหน้า วางขายแล้วที่ Supersports

นอกจากนี้แฟนลิเวอร์พูลท่านใดที่เรียกตัวเองว่า The Kop พันธุ์แท้ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่าร้านค้าอย่าง Supersports ร้านขายอุปกรณ์กีฬาระดับโลกได้เริ่มจัดจำหน่ายชุดแข่งใหม่ลิเวอร์พูลไปแล้วอย่างเป็นทางการ โดยสนนราคาอยู่ที่ 4,600 บาท (เสื้อเกรดผู้เล่นที่ใช้ลงแข่งขันจริง) และ 2,900 บาท (เสื้อเกรดแฟนบอลหรือกองเชียร์) เนื่องจากเป็นสินค้าใหม่ ยังไม่มีจัดโปรโมชั่นลดราคาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ไนกี้ จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งลิเวอร์พูล นาน 5 ปี เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 ไปจนถึง 2024/25 และจะจ่ายเงินให้กับทางสโมสรสูงถึงปีละ 80 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,180 ล้านบาท) ใครที่เป็นเด็กหงส์คงกระเป๋าตังค์สั่นพั่บๆๆๆแหละดูออก! หามาสวมใส่เท่ๆ กันได้แล้ววันนี้ที่ Supersports ทุกสาขาทั่วประเทศ ชุดใหม่ แบรนด์ใหม่ แชมป์ใส่ ยังไงก็สวย จริงไหมครับ

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version