ช่วยบอกหน่อยเถอะ เวลาผู้ใหญ่ แจกอั่งเปา มีใครไม่รับบ้าง? แน่นอนว่าคงไม่มี แต่สำหรับคลิป NIKE Chinese New Year ตัวนี้ ที่ยังไม่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของคนจีน ที่มีการมอบซองแดง หรือ อั่งเปา ให้กับลูกหลาน ตั้งแต่ตอนเด็กจนถึงตอนโต แต่จุดสำคัญของโฆษณาตัวนี้ก็คือ หลานไม่ยอมรับอั่งเปา และ วิ่งหนี ด้วยรองเท้าไนกี้ ตั้งแต่เด็กจนถึงโตแทน

จากในคลิปโฆษณาตัวนี้ของไนกี้ เราจะเห็นได้ถึงความสัมพันธ์ของเด็กน้อยกับป้า คนจีน ที่ พยายามมอบอั่งเปาให้กับเด็กน้อยใส่ชุดกี่เพ้า ตั้งแต่ตอนเล็กจนถึงตอนโต จุดหักมุมของคลิปตัวนี้ก็คือ หลานไม่ยอมรับ อั่งเปา ของป้า และต้องโดนตามล่า วิ่งหนีจนสุดขอบฟ้า โดยการใช้รองเท้าไนกี้ ตั้งแต่ ตอนยังเป็นเด็กอายุประมาณ 4 ขวบ จนถึงตอนโต


หักมุมเพิ่มเติมอีก เพราะป้าคนเดิมพยายามให้ อั่งเปา กับหลานคนเดิม จนถึงวันที่หลานโต มีครอบครัวมีลูกสาวแล้ว ซึ่งต้องเปลี่ยนบทบาท จากผู้รับเป็นผู้ให้แทน ป้าก็ดันมาใส่รองเท้า Nike Chinese New Year Collection 2020 และคาดว่ากำลังจะทำการวิ่งหนีหลานเป็นครั้งแรกในชีวิต ต้องบอกว่าโฆษณานี้ แสดงให้เห็นถึงทั้งวัฒนธรรม ตั้งแต่ต้น และการเปลี่ยนแปลงของการดำเนินชีวิตของผู้คน ซึ่ง NIKE ก็อยู่มาด้วยตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว

NIKE เปิดตัว คอลเลคชั่น ตรุษจีน 2563

จากเว็บไซต์ News.nike.com – เนื่องจากเป็นปีหนู และทาง NIKE ก็เปิดตัว 12 นักษัตร Collection โดยรองเท้าจะเป็นจุดชูโรง เนื่องจากมีสีสันสวยงาม ประกอบไปด้วยสีน้ำเงินลายมังกร แดง ชมพู ส้ม ดูแล้วสวย เทห์ และน่าซื้อมาก และคาดว่า Collection นี้ น่าจะมีมาจำหน่ายในประเทศไทย หรือเปิดตัวเร็วๆนี้

หาโปรโมชั่น NIKE ทั้งหมดที่นี่ >> https://promotions.co.th/discount/search?keyword=nike