แฟ้บซักผ้ากลางคืน กลิ่นหอมสดชื่น ตากในร่มได้ ไม่ง้อแดด

เลือกแฟ้บซักผ้ากลางคืน สะอาด ช่วยลดกลิ่นอับกวนใจ

แฟ้บซักผ้าหรือผงซักฟอกถือว่าเป็นไอเทมสำคัญของเหล่าพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดเสื้อผ้า กางเกง กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่เครื่องประดับบางชนิด ซึ่งทุกวันนี้ก็มีผงซักฟอกให้เราได้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีกลิ่น ประสิทธิภาพ และราคาที่แตกต่างกันออกไป

และแน่นอนเลยว่าการเลือกซื้อผงซักฟอกให้ตรงกับการใช้งานเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะนั่นจะช่วยให้ผ้าของคุณหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน ไร้กลิ่นอับ และขจัดคราบได้แบบดีเยี่ยมนั่นเอง

วิธีเลือกซื้อผงซักฟอกให้ตรงกับการใช้งาน


แต่หากใครที่กำลังคิดว่าใช้ผงซักฟอกอะไรก็ใช้ได้เหมือนกัน คุณกำลังเข้าใจผิดเอามาก ๆ เลยล่ะ เพราะผงซักฟอกแต่ละชนิดถูกออกแบบมาแตกต่างกัน มีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้วคงไม่ต้องสงสัยว่าทำไม๊ทำไมซักผ้าตั้งนานแต่ไม่หอมสักที แถมบางครั้งยังมีกลิ่นอับเข้ามากวนใจอีกด้วย วันนี้ Promotions.co.th ใจดี มาเอาใจเหล่าแม่บ้านพ่อบ้านด้วยการรวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อผงซักฟอกให้หอมแบบมงลงมาฝากกันค่ะ

เลือกจากวิธีการซัก

 • ซักมือ : ควรเลือกยี่ห้อที่ระบุชัดเจนว่าเหมาะสำหรับการซักมือ เพราะส่วนใหญ่ยี่ห้อซักมือจะมีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวแถมยังมีมอยเจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ไม่ทำร้ายผิวอีกด้วย
 • เครื่องซักผ้าฝาบน : สำหรับเครื่องซักผ้าประเภทนี้สามารถเลือกใช้ร่วมกันกับผงซักฟอกซักมือได้ จุดเด่นคือจะมีฟองจำนวนมากและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง
 • เครื่องซักผ้าฝาหน้า : ควรเลือกผงซักฟอกที่มีปริมาณฟองน้อยที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ฟองล้นทะลักออกมานอกเครื่อง ที่สำคัญต้องเลือกยี่ห้อที่สามารถนำมาปรับใช้กับฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องซักผ้าฝาหน้าเพื่อประสิทธิภาพในการซักที่ดียิ่งขึ้นด้วยนะ
วิธีเลือกซื้อผงซักฟอกให้ตรงกับการใช้งาน
วิธีเลือกซื้อผงซักฟอกให้ตรงกับการใช้งาน

เลือกจากชนิดของผ้า

 • ส่วนใหญ่ผ้าจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือผ้าขาวและผ้าสี โดยผงซักฟอกแต่ละประเภทจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่สำหรับผงซักฟอกผ้าขาวจะมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบได้ดีกว่า จึงทำให้ผ้าขาวสว่าง ส่วนผงซักฟอกผ้าสีก็จะช่วยให้เนื้อผ้าคงความสดใสและไม่ทำความสะอาดแรงจนสีหลุดลอกนั่นเอง

ผงซักฟอกไม่ควรมีส่วนผสมของเม็ดสีต่าง ๆ

 • ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีส้ม สีเขียว ฯลฯ เพราะจะทำให้ละลายกับน้ำได้ช้า และเมื่อผงซักฟอกละลายไม่หมด ก็จะเป็นตัวการที่ทำให้ผ้าของเราด่างและเป็นรอบคราบเม็ดสีได้

เลือกสูตรการซักให้เหมาะสม  

 • การเลือกสูตรผงซักฟอกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านไหนที่จำเป็นจะต้องซักผ้ากลางคืนหรือตากผ้าในที่ร่มด้วยแล้ว ก็จำเป็นจะต้องเลือกผงซักฟอกสูตรกลางคืนโดยเฉพาะ เพราะนั่นจะช่วยให้ผ้าของคุณหอมสดชื่น ไร้กลิ่นอับ และช่วยกำจัดแบคทีเรียหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

แนะนำแฟ้บซักผ้ากลางคืน ไร้กลิ่นอับกวนใจ ไม่ง้อแดด


 • โอโมพลัส แอนตี้แบคทีเรีย ปริมาณ 3000 กรัม
  ราคา : 179 บาท
โอโมพลัส แอนตี้แบคทีเรีย ปริมาณ 3000 กรัม
โอโมพลัส แอนตี้แบคทีเรีย ปริมาณ 3000 กรัม

ช่วยขจัดคราบลึกและไรฝุ่นที่เป็นต้นตอของผื่นคัน มาพร้อมกับพลังเทคโนโลยีไบรท์ล็อคที่ช่วยทำความสะอาดได้ลึกถึงใยผ้า ลดปัญหากลิ่นอับ ทำความสะอาดได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี เหมาะสำหรับการซักมือ/ฝาบน

 • เปาวินวอช ผงซักฟอก ปริมาณ 1700 กรัม
  ราคา
  : 153 บาท
เปาวินวอช ผงซักฟอก ปริมาณ 1700 กรัม
เปาวินวอช ผงซักฟอก ปริมาณ 1700 กรัม

ช่วยขจัดคราบเหนียวแน่น สะอาดลึก พร้อมปรับความหอมนุ่มให้ผ้าในขั้นตอนเดียว ช่วยลดกลิ่นอับ แม้ตากไม่โดดแดด เหมาะสำหรับใช้ซักตอนกลางคืน

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>

 • PAO Silver Nano XPERT ปริมาณ 2,500 กรัม
  ราคา : 235 บาท จากราคาปกติ 290 บาท ประหยัด 19%
PAO Silver Nano XPERT ปริมาณ 2,500 กรัม
PAO Silver Nano XPERT ปริมาณ 2,500 กรัม

ผลิตด้วยเทคโนโลยีซิลเวอร์ นาโน ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบที่มองไม่เห็น ลดกลิ่นอับ คราบมัน ความชื้น และคราบเหงื่อไคลสะสม เพิ่มด้วยแคปซูลน้ำหอมแตกตัว ช่วยให้ผ้าหอมยาวนานกว่าที่เคย

 • แอทแทค ทรีดี คลีนแอ็คชั่น ปริมาณ 850 กรัม
  ราคา : 85 บาท
แอทแทค ทรีดี คลีนแอ็คชั่น ปริมาณ 850 กรัม
แอทแทค ทรีดี คลีนแอ็คชั่น ปริมาณ 850 กรัม

ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น ช่วยขจัดคราบหนัก คราบเหงื่อไคล คราบอาหาร หรือคราบฝังลึกในใยผ้า ด้วยพลัง 3D แอนตี้แบค ที่สำคัญยยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นอับชื้นอีกด้วย

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

 • Downy ซันไรท์ เฟรช ปริมาณ 2.2 กิโลกรัม
  ราคา :
  335 บาท จากราคาปกติ 398 บาท ประหยัด 16%
Downy ซันไรท์ เฟรช ปริมาณ 2.2 กิโลกรัม
Downy ซันไรท์ เฟรช ปริมาณ 2.2 กิโลกรัม

ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น Downy สำหรับตากผ้าในที่ร่ม มาพร้อมกับกลิ่นซันไรท์ เฟรช ที่ช่วยมอบความหอมสดชื่นเป็นพิเศษ ช่วยขจัดคราบติดแน่น และช่วยให้ผ้าขาวสะอาดขึ้น

 • บรีส เอกเซล โกลด์ ปริมาณ 2500 กรัม
  ราคา
  : 300 บาท จากราคาปกติ 428 บาท ประหยัด 30%
บรีส เอกเซล โกลด์ ปริมาณ 2500 กรัม
บรีส เอกเซล โกลด์ ปริมาณ 2500 กรัม

ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น ที่ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้าไม่ให้แข็งกระด้าง คงความนุ่ม และลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี เม็ดผงขนาดเล็ก ละลายง่าย เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

แต่หากใครที่ต้องการเพิ่มความนุ่มและเติมความหอมให้กับเสื้อผ้า ก็ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มควบคู่กันไปด้วย รับรองว่าดี๊ดีหอมถูกใจแน่นอน หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าแบบต่าง ๆ ได้ในพิกัดที่เราแปะไว้เลย

อ่านเพิ่มเติม :