ไอเดียชุดของขวัญทารกแรกเกิด มีประโยชน์ ซื้อไปได้ใช้แน่นอน

ของขวัญรับขวัญทารกราคาไม่แพง

ของขวัญคือสิ่งของแทนคำพูดมากมายเอาไว้มอบให้ใครบางคนเนื่องในวันสำคัญของคน ๆ นั้น รวมถึงเทศกาลต่าง ๆ ถือเป็นช่วงที่ทั้งสองฝ่ายทั้งผู้ให้และผู้รับจะได้เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบแต่งงาน เทศกาลสำคัญอย่างวันขึ้นบ้านใหม่ วันฉลองการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เป็นต้น

และอีกหนึ่งช่วงเวลาดี ๆ ที่นิยมมอบของขวัญแทนใจให้กันก็คือ ของขวัญมอบให้กับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดทารก ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาพิเศษเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว หลายคนเป็นคุณแม่มือใหม่ หลายคนเพิ่งจะได้เป็นคุณลุงคุณป้า หลายคนได้เป็นคุณตาคุณยาย และแน่นอนว่าเจ้าตัวเล็กคือขวัญใจของทุกคนในครอบครัว ซึ่งในวันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาของขวัญสำหรับทารกแรกเกิดแต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไร เรามีไอเดียมาแนะนำกัน

1. ผ้าอ้อมสาลู

ของขวัญทารกแรก
ชุดผ้าอ้อมสาลู

ผ้าอ้อมสาลู ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ทั้งหลาย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสที่นุ่ม ซึมซับได้มาก ป้องกันผดผื่น แถมมีความสารพัดประโยชน์อีกด้วย ใช้ได้ทั้งเป็นผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูรองนอน ผ้ารองอุ้มพาดบ่า ฯลฯ Central Online ขาย 990 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

2. ผ้าห่อตัวเด็กแรกเกิด

newborn baby wrap
ชุดของขวัญทารกแรกเกิด

ผ้าห่อตัวเด็ก จำเป็นอย่างมากสำหรับทารกแรกเกิด ถือเป็น้ของขวัญที่ได้ใช้อย่างแน่แน่นอน เนื่องจากทารกวัยนี้ต้องการความอบอุ่นและความรู้สึกปลอดภัย การห่อตัวจะช่วยให้ทารกรู้สึกเหมือนถูกกอดโดยคุณแม่นั่นเอง ซึ่งสมัยนี้ผ้าห่อตัวก็มีลวดลายน่ารัก ๆ มากมายให้ได้เลือกซื้อกัน Central Online ขาย 696 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

3. ชุดเด็กทารก

ชุดของขวัญทารกแรกเกิด
ชุดทารกแรกเกิด

เหมารวมทั้งเสื้อ ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งของจำเป็นช่วยปกป้องลูกน้อยจากสัมผัสโดยสมาชิกในครอบครัว รวมถึงช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายให้อบอุ่น JD Central ขาย 1,343 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ JD Central ที่นี่

4. ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู

ชุดของขวัญทารกแรกเกิด
ผ้าเช็ดตัวทารกแรกเกิด

อีกหนึ่งไอเทมสำคัญเพื่อช่วยดูดซับความเปียกชื้นหลังการอาบน้ำหรือเช็ดตัวทำความสะอาด ควรเลือกเนื้อผ้าที่นุ่ม ซึมซับดี และปลอดภัยจากสารเคมี ผ่านการรับรองมาตรฐาน ทั้งนี้เพื่อลดการระคายเคืองผิว Lazada ขายผืนละ 27 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

5. ชุดเครื่องนอน

ของขวัญทารกแรกเกิด
ชุดเครื่องนอนสำหรับเด็กทารก

สำหรับทารกวัยแรกเกิดการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการ ช่วยให้เจ้าตัวเล็กสดใส อารมณ์ดี ไม่งอแง ดังนั้นชุดเครื่องนอนจึงต้องมีส่วนช่วยให้เกิดการนอนที่มีคุณภาพทั้งหมอน หมอนข้าง ผ้าปูรองพื้น ผ้าห่ม Shopee ขาย 1,690 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

6. เครื่องปั๊มนมแม่

ของขวัญทารกแรกเกิด
ที่ปั๊มนมแม่

ถือเป็นสิ่งที่คุณแม่ลูกอ่อนแทบทุกคนจำเป็นต้องใช้ เครื่องปั๊มนม เป็นของขวัญที่ดีและมีประโยชน์อย่างมาก คุณแม่หลายคนโดยเฉพาะท้องแรกอาจมีปัญหาน้ำนมไม่ไหลไม่สะดวกทำให้เจ้าตัวเล็กกินนมได้ไม่อิ่มเต็มที่ การปั๊มเก็บเอาไว้จึงจำเป็นอย่างมาก Central Online ขาย 1,267 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

7. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก

baby cleaning products
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับลูกน้อย

อีกหนึ่งชุดของขวัญที่คุณแม่มือใหม่ต้องได้ใช้อย่างแน่นอน ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของทารกทุกชิ้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต้องปลอดสารเคมี สี หรือสารก่อให้เกิดการระคายเคือง ควรเลือกสูตรธรรมชาติ หรือสูตรอ่อนโยนสำหรับทารกแรกคลอด Lazada ขาย 405 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

8. ชุดขวดนม

ของขวัญทารกแรกเกิด
ชุดขวดนมทารก

ขวดนมคืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองอาจต้องแบ่งเวลาไปจัดการเรื่องอื่น ๆ ของเจ้าตัวเล็กไม่ว่าจะเป็นงานซักเสื้อผ้า รวมไปถึงธุระส่วนตัว ทำให้บางครั้งไม่ได้นั่งเฝ้าคอยให้ลูกน้อยดูดนมได้ตลอดทั้งวัน จำเป็นต้องปั๊มน้ำนมเก็บเอาไว้เพื่อที่ว่าเวลาเจ้าตัวเล็กหิวจะได้สามารถแบ่งออกมาใส่ขวดดูดได้ทันที Central Online ขาย 1,590 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

9. ผ้าคลุมให้นม

ของขวัญทารกแรกเกิด
ผ้าคลุมให้นม

หลายครั้งจำเป็นต้องพาลูกน้อยออกนอกบ้าน ผ้าคลุมให้นมลูก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแก้เขินให้คุณแม่ได้ และไม่ใช่เพียงเท่านี้ สำหรับคุณแม่ที่ต้องปั๊มน้ำนมเพื่อให้สามารถให้นมลูกได้เป็นเวลา ก็สามารถใช้ผ้าคลุมให้นมนี้ได้ตลอดเวลาเช่นกัน Shopee ขาย 890 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

10. เป้อุ้มเด็ก

baby carrier
เป้อุ้มเด็กทารก

อีกหนึ่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังอาจไม่คุ้นชินกับการอุ้มเด็กทารก รวมไปถึงคุณแม่มือเก๋าที่สามารถเอาไว้แบ่งเบาภาระเวลาออกนอกบ้านกับเจ้าตัวเล็ก Lazada ขาย 592 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

และทั้งหมดนี้ก็คือของขวัญสำหรับทารกแรกเกิดที่ซื้อไปรับรองว่าได้ใช้อย่างแน่นอน เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อของขวัญชิ้นใด ก็เข้าไปเลือกช้อปปิ้งตามร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำได้เลย

อ่านเพิ่มเติม