8 ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก ซื้ออะไรให้ถูกใจลูกหลาน

รวมของขวัญปีใหม่สำหรับเด็กให้อะไรลูกหลานรักตาย

หลายบทความก่อนหน้านี้เราได้เขียนถึงของขวัญจับฉลาก ของขวัญปีใหม่มามากมาย ไม่ว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ของขวัญปีใหม่สำหรับลูกค้า ของขวัญจับฉลากฮา ๆ ของขวัญจับฉลากขึ้นต้นด้วยพยัญชนะต่าง ๆ มาพอสมควร แต่สำหรับวันนี้ขอเอาใจเจ้าตัวเล็กด้วยการแนะนำ 8 ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก ซื้ออะไรให้ถูกใจลูกหลาน ตามมาส่องกันเลย

1. ตุ๊กตา

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
ตุ๊กตาบาร์บี้เปลี่ยนชุดได้ ของแท้ เสริมสร้างพัฒนาการเด็กน้อย

ถือเป็นไอเท็มหลักที่ไม่ว่าเด็ก ๆ คนไหนก็ต้องชื่นชอบโดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่มักจะมีเพื่อนไปเจ้าตุ๊กตาต่าง ๆ อาทิ ตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาบาร์บี้ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ และอื่น ๆ นอกจากมีความน่ารัก สามารถนำไปกอดหรือหนุนนอนได้ พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการในการพูดคุยบทบาทสมมุติเพื่อฝึกการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี ช่วยฝึกให้เจ้าตัวเล็กรู้จักดูแลข้าวของ จัดวางให้เป็นระเบียบ รู้จักแบ่งปัน ทำความสะอาดของใช้ เป็นต้น

2. หุ่นยนต์

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
หุ่นยนต์

เหมาะกับเด็กผู้ชายที่เริ่มรู้จักเรื่องของการต่อสู้ในโลกของจินตนาการ ดีไซน์การออกแบบของหุ่นยนต์ส่วนใหญ่แล้วก็จะสามารถแปลงร่างได้ มีความสามารถพิเศษหลายด้าน ช่วยฝึกให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้รู้จักกับกลไกต่าง ๆ การขยับ การเคลื่อนไหว ช่วยเสริมสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างดี

3. ดินสอสี สีแท่ง สีเทียน สีน้ำ

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
อุปกรณ์ศิลปะ

ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ช่วยมอบความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ส่งต่อไปยังความสามารถพิเศษที่อาจถูกค้นพบในอนาคต ไม่แน่ว่าเจ้าตัวเล็กของคุณอาจเติบโตกลายเป็นนักวาดภาพ 3D ที่มีฝีมืออันดับต้น ๆ ของประเทศด้วยเหตุผลที่เริ่มต้นมาจากจุดเล็ก ๆ อย่างอุปกรณ์เหล่านี้

4. เครื่องดนตรี

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
เครื่องดนตรี

ปลุกความเป็นศิลปินให้กับเจ้าตัวเล็กด้วยเครื่องดนตรีชิ้นเล็กที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ด ไวโอลิน กีตาร์ กลอง นอกจากช่วยให้พวกเขามีสมาธิจดจ่ออยู่กับกิจกรรมการเล่นดนตรีแล้ว เสียงของดนตรียังช่วยกล่อมเกลาจิตใจให้เป็นคนอ่อนโยนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกฝนประสาทสัมผัสต่าง ๆ ทั้งกล้ามเนื้อ การมองเห็น การได้ยิน

5. สัตว์เลี้ยง

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก

หลายคนอาจคิดว่าเด็กยังมีความรับผิดชอบไม่มากพอ อาจทำให้สัตว์ทรมานหรือตายได้ในที่สุด ขอแนะนำว่าการจะให้สัตว์เลี้ยงเป็นของขวัญควรให้เด็กโตสักหน่อย และอาจเริ่มจากสัตว์เลี้ยงที่คุณพ่อคุณแม่ชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาทิ แมว หมา ปลา เต่า กระต่าย ค่อย ๆ ฝึกฝนเขาจากการให้การสังเกตพฤติกรรมต่าง ๆ มอบหมายหน้าที่ให้เขาดูแลเช่น ให้น้ำ ให้อาหาร พาไปเดินเล่น ฯลฯ จะช่วยให้จิตใจอ่อนโยน มีเมตตา

6. บล็อคไม้สร้างเมือง

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
บล็อคไม้สร้างเมือง

อีกหนึ่งของเล่นที่น่าสนใจอย่างมากกับตัวต่อบล็อกไม้เป็นรูปสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ตึกสูง เมืองที่เต็มไปด้วยรถยนต์ ช่วยให้ได้รู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อประกอบบล็อคให้เกิดเป็นรูปร่างขึ้นมานั่นเอง เรียกได้ว่าจะเป็นการฝึกสมาธิแก่น้อง ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก

7. Thetoy New Home Supermarket

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
Thetoy New Home Supermarket

เป็นของเล่นจำลองเหตุการณ์ให้เจ้าตัวเล็กสวมบทบาทเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าที่มาใช้บริการ คอยคิดเงิน ทอนเงิน พูดจาต้อนรับ ถือเป็นของเล่นที่เล่นได้หลายคนทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถมีส่วนร่วมได้ ช่วยฝึกให้น้อง ๆ หนู ๆ รู้จักการเข้าสังคม การให้บริการ ฝึกทักษะด้านคำนวณ รู้จักเก็บเงิน มีวินัย สร้างความเป็นระเบียบ

8. อุปกรณ์กีฬา

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก
อุปกรณ์กีฬา

ถือเป็นของขวัญที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเจ้าตัวเล็กไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตบอล ไม้แบด ไม้กอล์ฟสำหรับเด็ก ชุดว่ายน้ำ ลูกฟุตบอล ฯลฯ นอกจากช่วยการเรียนรู้ในเชิงวิชาการแล้ว จากมอบความเพลิดเพลิน ลดความตึงเครียด และช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้พัฒนาอย่างเต็มที่ ที่สำคัญฝึกให้พวกเขารู้จักรู้แพ้รู้ชนะมีน้ำใจเป็นนักกีฬาเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต

และทั้งหมดนี้ก็คือ 8 ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก ซื้ออะไรให้ถูกใจลูกหลาน ที่ทีมงานคัดมาฝากแต่ละประเภทก็มีข้อดีที่แตกต่างกันแล้วแต่วัตถุประสงค์การใช้งาน หวังว่าคงจะเป็นไอเดียเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ 2565 ให้กับเจ้าตัวเล็กของคุณ

อ่านเพิ่มเติม