ขนมไหว้พระจันทร์ MX ลดสูงสุด 15% ที่ ShopAt24

ads

เตรียมพร้อมรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วย Moon Cake ราคาดีที่ ShopAt24

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นการสืบสานประเพณีอันเก่าแก่ของจีนในวันเพ็ญเดือน 8 ซึ่งเชื่อว่าเป็นคืนที่พระจันทร์มีความงดงามมากที่สุด ตรงกับช่วงกลางของฤดูใบไม้ร่วงในจีน หรือที่เรียกว่า “จงชิว” ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงถัดไป นอกจากนั้นวันไหว้พระจันทร์ยังถือเป็นวันครอบครัวของชาวจีนอีกด้วย คนที่ทำงานในต่างเมืองหรือต่างแดนก็มักจะกลับบ้านในช่วงนี้

ตำนานวันไหว้พระจันทร์และความสำคัญของเทศกาลนี้ในไทย

วันไหว้พระจันทร์ตรงกับวันเพ็ญเดือน 8 นับตามปฏิทินจีน ซึ่งตำนานของวันไหว้พระจันทร์นี้มีหลากหลายตำนานมากจนไม่อาจสืบทราบได้แน่ชัดว่าตำนานใดเป็นเรื่องจริง ตำนานที่นิยมกล่าวถึงมีทั้งหมด 4 ฉบับ ได้แก่

1 กล่าวถึงเทพธิดา “จงชิว” ที่เป็นเทพเจ้าแห่งฤดูใบไม้ร่วงซึ่งถือกำเนิดขึ้นในวันไหว้พระจันทร์ เพื่ออำนวยพรก่อนถึงฤดูหนาวจึงมีการทำขนมไหว้พระจันทร์เพื่อบูชา

2 กล่าวถึง “นางเสี้ยงหงอ” ที่อยู่บนดวงจันทร์และมักพรมน้ำอมฤตเพื่อช่วยการเติบโตของพืชผล เกษตรกรจึงทำขนมไหว้พระจันทร์ตอบแทน

3 กล่าวถึง “ขนมใส่รหัสลับ” ที่ใช้ส่งสัญญาณไปในค่ายทหารมองโกล เป็นแผนลวงที่ทำให้เอาชนะชาวมองโกลได้จึงทำขนมไหว้พระจันทร์สืบต่อมาเป็นที่ระลึก

4 กล่าวถึง “นักปราชญ์ราชวงศ์โจว” สร้างกุศโลบายให้เกิดวันครอบครัว จึงตั้งวันไหว้พระจันทร์เป็นวันขอพรพระจันทร์ เพราพระจันทร์สวยที่สุดในคืนเดือน 8

แต่ละตำนานล้วนกล่าวถึงความงดงามของพระจันทร์และกล่าวถึงในแง่ของร่องรอยทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันยาวนาน วำหรับประเทศไทยรับอิทธิพลวันไหว้พระจันทร์จากการอพยพและการติดต่อค้าขายกับชาวจีน เมื่อมีชาวจีนอพยพมาอยู่ไทยมากขึ้น การกระจายวัฒนธรรมจึงเกิดขึ้นตามมาด้วย ปัจจุบันเทศกาลไหว้พระจันทร์ในไทยไม่ได้มีนัยยะในการรวมครอบครัวเช่นในอดีต แต่ยังคงดำเนินไปในฐานะรากฐานทางวัฒนธรรมและสืบสานประเพณีที่บรรพบุรุษถือปฏิบัติเท่านั้น

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ คือ ขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งเป็นขนมที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวจ้าว ใส่ไส้ธัญพืชด้านใน และพิมพ์ลายต่าง ๆ ทาด้านบนด้วยไข่หรือน้ำเชื่อม มักจะมีรูปทรงกลม

ขนมไหว้พระจันทร์ MX ใน ShopAt24

ระยะเวลา 21 กันยายน – 2 ตุลาคม 2563

โปรโมชั่นดี ๆ ที่ ShopAt24 สำหรับต้นรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ใกล้เข้ามาด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 3 รส 4 แบบ โดยรสชาติทั้ง 3 รสของขนมไหว้พระจันทร์ ได้แก่ ไส้เม็ดบัวขาว, ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด และไส้คัสตาร์ลาวา ซึ่งมีแพ็กเกจและราคาต่างกัน ดังนี้

1 เอ็มเอกซ์ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวขาว ไข่คู่ (1 กล่อง 4 ชิ้น)

ราคา 1,233 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวขาว
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวขาว

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรคลาสสิคกับไส้เม็ดบัวขาว ภายในอัดแน่นด้วยเม็ดบัวขาวคุณภาพดีจากมณฑลหูหนาน เนื้อแป้งพิมพ์ลายออริจินอล สำหรับผู้ที่ชอบความดั้งเดิม

2 เอ็มเอกซ์ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด (1 กล่อง 8 ชิ้น)

ราคา 1,097 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด

ขนมไหว้พระจันทร์ที่สอดไส้แตกต่างจากขนมไหว้พระจันทร์ดั้งเดิมด้วยไส้ครีมมี่คัสตาร์ดที่เข้ากันได้ดีกับแป้งขนมไหว้พระจันทร์ ขนาดบรรจุ 8 ชิ้น หน้าขนมพิมพ์ลายคลาสสิค

3 ขนมไหว้พระจันทร์ คาวาอี้ คอลเลคชั่น

คอลเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 2 แพ็กเกจ โดยทั้ง 2 แพ็กเกจจะมีไส้เดียวกัน คือ ไส้คัสตาร์ดลาวา เป็นขนมหว้พระจันทร์ที่มีธีมมาจากมาร์เวล เอาใจคนรักจักรวาลมาร์เวลได้เป็นอย่างดี

เอ็มเอกซ์ ขนมไหว้พระจันทร์มาร์เวล คาวาอี้ คอลเลคชั่น ไส้คัสตาร์ดลาวา (1 กล่อง 4 ชิ้น)

ราคา 841 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดลาวา กล่องอเวนเจอร์ส
ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดลาวา กล่องอเวนเจอร์ส

ขนมไหว้พระจันทร์ขนาด 4 ชิ้น บรรขุไส้คัสตาร์ดลาวาที่คนน่าจะชอบ ความพิเศษอยู่ที่พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์เป็นรูปตัว M มาจากคำว่า Marvel กล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์เป็นลายตัวการ์ตูนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครในอเวนเจอร์ส เหมาะสำหรับเป็นทั้งของฝากและของสะสม

เอ็มเอกซ์ ขนมไหว้พระจันทร์ไอรอนแมน คอลเลคชั่น ไส้คัสตาร์ดลาวา (1 กล่อง 4 ชิ้น)

ราคา 927 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดลาวา กล่อง Iron Man
ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดลาวา กล่อง Iron Man

ขนมไหว้พระจันทร์อีกเซ็ตจากจักรวาลมาร์เวลที่มีลูกเล่นที่พิมพ์ขนมไวห้พระจันทร์เป็นรูปตัว M เช่นกัน แต่เซ็ตนี้กล่องจะเป็นรูป Iron Man ฮีโร่ในดวงใจตลอดกาลของมาร์เวล เอาใจคนรักตัวละครตัวนี้ได้เป็นอย่างดี

ขนมไหว้พระจันทร์มีความเป็นมาอย่างยาวนานและเป็นประเพณีที่ได้รับการสืยสานทุกปี คนไทยเชื้อสายจีนหรือคนที่ชื่นชอบขนมไหว้พระจันทร์สามารถหาทานได้ง่ายในช่วงนี้เท่านั้น และขนมไหว้พระจันทร์ราคาดีขนาดนี้ก็หาซื้อได้ที่ ShopAt24 เพราะฉะนั้นใครไม่อยากพลาดต้องรีบพุ่งแบบด่วน ๆ ก่อนสินค้าจะหมดสต็อก

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: