MRT แจกหน้ากากอนามัย รับที่ไหน แจกเมื่อไหร่

จากสถานการณ์ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทยจะมีแนวโน้มที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามประชาชนทุกคน ยังควรต้องระมัดระวัง ดูแลตนเองรวมถึงการรักษาระยะห่างทางสังคม หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อลดความเสี่ยงสำหรับการกลับมาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกครั้ง ซึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นที่สุดในยุคนี้ก็คือหน้ากากอนามัย รวมถึงเจลล้างมือ ที่ยังคงต้องพกติดกระเป๋ากันอย่าให้ขาด

แจกหน้ากากผ้า ให้แก่ผู้ใช้รถไฟฟ้า MRT ฟรี 1 ล้านชิ้น
แจกหน้ากากผ้า ให้แก่ผู้ใช้รถไฟฟ้า MRT ฟรี 1 ล้านชิ้น

ซึ่งในวันนี้ BEM หรือบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ จำกัด (มหาชน)​ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT แทนความห่วงใยและคำขอบคุณเตรียมแจกหน้ากากผ้า ให้แก่ผู้ใช้รถไฟฟ้า MRT ฟรี 1 ล้านชิ้น ให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เพื่อส่งเสริมการสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อใช้บริการรถไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและส่วนรวม โดยจะเริ่มทำการแจกตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 สามารถรับได้ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงทั้ง 53 สถานี นอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งยังมีการแบ่งให้กับชุมชนกว่า 21 ชุมชน และสถานศึกษารอบเส้นทางรถไฟฟ้าและทางด่วนกว่า 60 แห่งสำนักงานเขตกทม.อีกกว่า 16 เขตและเทศบาลนนทบุรี เป็นต้น

MRT แจกหน้ากากผ้าฟรี เมื่อไหร่? ที่ไหนบ้าง ?

MRT แจกหน้ากากผ้าฟรี
MRT แจกหน้ากากผ้าฟรี

โดยการจ่ายหน้ากากผ้าจะมีการแบ่งออกเป็น 3 ครั้ง ในระหว่างช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม โดยแต่ละครั้งจะเปลี่ยนช่วงเวลาการแจกที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้สามารถกระจายหน้ากากผ้าให้กับผู้โดยสารได้อย่างทั่วถึงให้มากที่สุด ผู้โดยสารที่เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT จะสามารถรับหน้ากากจากเจ้าหน้าที่ที่จุดแจกบริเวณประตูเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ ทางเข้าในชั้นออกบัตรโดยสาร หรือพื้นที่ที่ชำระเงินแล้วเท่านั้น สงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 ชิ้น ตลอดระยะเวลากิจกรรมในการแจก โดยมีกำหนดการแจกหน้ากากผ้าให้กับผู้โดยสารดังนี้

ครั้งที่ 1 เดือนมิถุนายนจะทำการแจกระหว่างวันที่ 1-7 มิถุนายน 2563 ตั้งแต่เวลา 06.30 – 09.00 น. หรือจนกว่าของจะหมดโดยมีกำหนดแจกในสถานีต่างๆ ตามรายละเอียดตารางที่ลงไว้สำหรับกำหนดการในการแจกของเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมทางด้านบริษัทจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป หรือสำหรับผู้โดยสารเติมเงิน ที่เติมเงินบัตรโดยสาร 500 บาทขึ้นไป สามารถรับหน้ากากผ้าฟรี 1 ชิ้น ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานีตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด

ตารางการแจกหน้ากากผ้าและสถานีที่ให้บริการ

ตารางการแจกหน้ากากผ้าและสถานีที่ให้บริการ
ตารางการแจกหน้ากากผ้าและสถานีที่ให้บริการ

การแจกหน้ากากผ้าในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดทั้งต่อตนเองและต่อส่วนรวม

สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ก็สามารถหาเลือกซื้อหน้ากากผ้า ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างหลากหลายกับเว็บไซต์ออนไลน์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Lazada, shopee, jd Central, Shopat24 ที่มีหน้ากากผ้าให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษต่างๆ ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดสินค้าส่งฟรี หรือดูโปรโมชั่นส่วนลดแต่ละเว็บไซต์ ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อหน้ากากผ้าพร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณได้ง่ายๆ อีกด้วยนั่นเอง

RAED MORE :