ขาตั้งมือถือถ่าย Vlog เลือกแบบไหนดี แข็งแรงทนทาน ราคาไม่แพง

สวัสดีค่ะ…กลับมาพบกันอีกเช่นเคยในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ หลังจากที่เชื้อโควิด -19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก หลายคนได้รับผลกระทบและเริ่มมองหาช่องทางการหารายได้เพิ่ม เพื่อน ๆ คงจะทราบกันดีว่าโควิดระบาดทำให้หลายคนต้องหยุดงาน ตกงาน รวมถึงกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนมาไหน คงจะเบื่อ เซ็ง อย่างแน่นอน วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาแนะนำช่องทางการหารายได้เสริมช่วงโควิด ช่วงนี้เราจะเห็นว่าหลายคนมีการถ่ายคลิปวิดีโอเกี่ยวกับความรู้รอบตัว สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ เป็นต้น ลง Youtube หรือ Facebook เพื่อหารายได้เสริม

การถ่าย Vlog หรือ คลิปวิดีโอ อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้การถ่ายของคุณง่ายยิ่งขึ้น คงหนีไม่พ้น “ขาตั้งมือถือถ่าย Vlog” ที่ช่วยมอบความสะดวกสบาย ให้มีความนิ่งและได้ภาพที่มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นไอเทมสำคัญและต้องเลือกอย่างดี ปัจจุบันขาตั้งมือถือมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์อย่างมาก โดยแต่ละแบรนด์มีคุณสมบัติความพิเศษที่ต่างกันออกไป เรามาดูกันดีกว่าว่าขาตั้งมือถือมีแบบไหน รุ่นไหนบ้าง?

แนะนำขาตั้งมือถือถ่าย Vlog ราคาไม่แพง

1. New York

ขาตั้งมือถือ New York สามารถพับและเก็บได้ง่าย เมื่อแกะอุปกรณ์และกางออก ตัวขาตั้งกล้องชิ้นนี้สามารถปรับได้สูงถึง 106 เซนติเมตร มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ให้การถ่ายภาพแบบมืออาชีพ วัสดุ อลูมิเนียม น้ำหนัก 0.4 กิโลกรัม ราคา 119 บาท

New York

2. Amber Time

วัสดุขาตั้งกล้องมือถือ Amber Time เป็น PVC และอลูมิเนียม แข็งแรง คงทน ตัวขาตั้งมีรีโมทบลูทูธแถมมาให้ รีโมทสามารถควบคุมการถ่ายจากระยะไกลได้ถึง 10 เมตร ปรับองศาของกล้องได้แบบ 360 องศา ราคา 145 บาท

Amber Time

3. Mini Creative Flexible Octopus Tripod

ขาตั้งกล้องมือถือ Mini Creative Flexible Octopus Tripod สามารถตั้งได้กับบนอุปกรณ์ที่ไม่ได้เป็นพื้นราบ อย่างเช่น ต้นไม้, รถจักรยาน หรือขดลวดต่าง ๆ มีความยืดหยุ่น ถ่ายได้ไม่จำกัดองศา สามารถใช้ได้หลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, กล้อง Gopro และกล้อง DSLR ราคา 125 บาท

Mini Creative Flexible Octopus Tripod

4. Invech

ขาตั้งกล้องแบบ 3 ขา invech มีความแข็งแรงที่ค่อนข้างสูง รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  วัสดุอลูมิเนียม ตัวขาของมันยังสามารถปรับให้สูงได้ถึง 155 เซนติเมตร สามารถดัดแปลงไปใช้ร่วมกับกล้อง DSLR ได้ ราคา 177 บาท

Invech ขาตั้งกล้องแบบ 3 ขา

5. Andoer K7 MINI Tabletop

ขาตั้งกล้องมือถือ Andoer K7 MINI Tabletop มียางนุ่มและฟองน้ำ สามารถวางขาตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุ ABS มีความทนทานที่ค่อนข้างสูง น้ำหนักเบา สามารถถือเพื่อนำไปใช้ถ่าย Vlog หรือวิดีโอต่าง ๆ ได้ดี ราคา 178 บาท

ขาตั้งกล้องมือถือ Andoer K7 MINI Tabletop

6. Yunteng รุ่น VCT2280 Mini Tripod

ขาตั้งกล้องมือถือ Yunteng VCT2280 ขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา สามารถปรับมุมขึ้นลงได้ 150 องศา รองรับการรองรับการถ่ายแบบแพลนกล้อง ราคา 190 บาท

Yunteng รุ่น VCT2280 Mini Tripod

ประเภทของขาตั้งกล้องกล้องมือถือ


1. ขาตั้งกล้องมือถือยืดหยุ่นขนาดเล็ก

นิยมนำมาใช้ในการถ่ายภาพปกติทั่วไป หรือ ต้องการองศา หรือ ความเสถียรของภาพที่สวย ขาตั้งกล้องมือถือยืดหยุ่นขนาดเล็ก มีขนาดเล็กและขาที่สามารถยืดหยุ่นได้ดี แต่ไม่สามารถวางขาตั้งได้ในทุกพื้นผิว เหมาะกับคนที่นำไปใช้ถ่ายภาพสนุก ๆ

2. ขาตั้งกล้องมือถือปรับความสูง

ขาตั้งกล้องมือถือ ที่มีการทำงานที่ใกล้เคียงกับขาตั้งกล้อง DSLR มากที่สุด สามารถขยายขาตั้งและมีหัวที่ใช้ปรับองศาของกล้องได้ คุณสามารถแพลนกล้องและปรับความสูงได้หลายระดับ เหมาะกับการใช้งานเพื่อถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว

3. ขาตั้งกล้องมือถือมุมสูง

ขาตั้งกล้องวางปรับความสูง ใช้ในการถ่ายภาพแนวดิ่ง หรือ โฟกัสวัตถุบางสิ่งบางอย่าง มีลักษณะเป็นไม้ก้านยาวแนวนอน ควบคุมการถ่ายภาพให้ง่าย สะดวกสบาย

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับขาตั้งมือถือถ่าย Vlog ที่เรานำมาแนะนำ จะเห็นได้ว่าเป็นขาตั้งมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก บางรุ่งสามารถปรับหมุนได้รอบทิศทาง มีการยึดเกาะที่ดี กระชับ แน่น วัสดุแข็งแรงทนทาน เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการถ่าย Vlog หรือ คลิปวิดีโอ อย่าลืม! มองหาขาตั้งมือถือดี ๆ  ที่ช่วยให้การถ่ายของคุณสะดวก ราบรื่นมากยิ่งขึ้น รับรองคุณมีคลิปเก๋ ๆ มุมสวย ๆ อย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม