กระเป๋าสานแฟชั่นญี่ปุ่น ความคาวาอี้สไตล์มินิมอลที่สายแฟชอบ

แนะนำกระเป๋าสานสุดคิ้วท์ที่แมทช์การแต่งตัวง่ายมาก

กระเป๋าเป็น Accessory ที่มีความสำคัญมาก มีหลายสี หลายแบบ หลายดีไซน์ให้เลือก เป็นไอเทมที่ถูกหยิบมาใช้ให้เข้ากับการแต่งตัว รวมถึงมีประโยชน์ในการใส่ของกระจุกกระจิก นอกจากกระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋าหนัง กระเป๋าโท้ทต่าง ๆ ที่คนนิยมแล้ว กระเป๋าสานญี่ปุ่นก็เป็นอีกเทรนด์แฟชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้

เอกลักษณ์ของกระเป๋าสานญี่ปุ่น

คนสะพายกระเป๋าสานสีขาว
ญี่ปุ่นมีกระเป๋าสานหลายแบบที่ดีไซน์สวย น่าใช้

ประเทศญี่ปุ่นมักจะมีการสร้างซิกเนเจอร์ของแต่ละจังหวัด กระเป๋าสานก็เช่นกัน จังหวัดขึ้นชื่อคือจังหวัดโทโยโอกะ แต่กระเป๋าสานก็ได้รับความนิยมทั่วประเทศ รวมถึงประเทศใกล้เคียงอย่างประเทศไทยก็ชื่นชอบกระเป๋าสานจากญี่ปุ่นด้วย เอกลักษณ์สำคัญของกระเป๋าสานญี่ปุ่นได้แก่

  • ดีไซน์มินิมอลแต่ทันสมัย

แฟชั่นของญี่ปุ่นมักจะเน้นความมินิมอล โดยกระเป๋าสานของญี่ปุ่นจะมีความเรียบง่าย แต่ไม่ดูเก่าหรือเชยเลย รวมถึงมีการสานออกมาเป็นทรงกระเป๋าที่เรียบหรู ใช้งานง่าย

  • การเล่นสีและของตกแต่ง

สีของกระเป๋าสานแม้จะเน้นสีธรรมชาติแต่ก็มีการเลือกโทนสีเข้มอ่อนเสมอกัน มีการเลือกใช้ของตกแต่งกระเป๋า เช่น โบว์ ผ้า ริบบิ้นต่าง ๆ เพิ่มความโดดเด่นให้กระป๋ามากขึ้น

  • ความง่ายในการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้า

กระเป๋าสานของญี่ปุ่นเน้นการใช้งานในชีวิตประจำวัน จึงแมทช์ได้ง่ายกับชุดทั่วไป ใช้งานได้หลายโอกาส และหยิบมาใช้ได้บ่อยตามต้องการ

คนที่ชอบความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น นาทีนี้ต้องหากระเป๋าสานน่ารัก ๆ มาเป็นไอเทมเสริมเวลาแต่งตัว เพื่อที่จะได้ลุคคาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่น

การเลือกกระเป๋าสานญี่ปุ่นให้เข้ากับการแต่งตัว

ผู้หญิงสะพายกระเป๋าสานสีน้ำตาล
กระเป๋าสานญี่ปุ่นมีหลายแบบ

กระเป๋าสานญี่ปุ่นมีหลายแบบและหลายขนาด ผู้ที่สนใจกระเป๋าสานญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะเลือกแบบใดดี ให้เลือกตามไสตล์การแต่งตัวในชีวิตประจำวัน ดังนี้

  • กระเป๋าใบเล็กลายน่ารัก

คนที่ชอบแต่งตัวน่ารัก ๆ หรือแต่งตัวสำหรับไปทะเล ไปคาเฟ่ ที่เน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ ให้เลือกกระเป๋าสานใบเล็ก ๆ ที่มีลวดลายน่ารักจะช่วยเพิ่มความน่ารักและสดใสให้กับลุคส์ได้

  • กระเป๋าถือใบใหญ่

สาวสังคมที่มักจะเดินทางไปพบปะผู้คน หรือ Business Woman แต่ไม่ต้องการความเป็นทางการมากให้เลือกใช้กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่ เหมาะกับการใส่ของหลายชิ้น ทั้งของใช้ เครื่องสำอาง สมุดจด ไอแพดต่าง ๆ

  • กระเป๋าก้นลึก สายสั้น

ส่วนใหญ่กระเป๋าก้นลึกจะมีขนาดใหญ่มาก คนที่ใช้กระเป๋าก้นลึกจึงมักเน้นการเพิ่มลุคส์ของตัวเองให้ดูชิคและมีไสตล์มากขึ้น ถือได้ง่าย จุของได้กำลังดี

การเลือกกระเป๋ามักจะเลือกให้เหมาะกับการแต่งตัวเป็นหลัก ใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากแบบไหน ให้เลือกกระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่มาใช้ก่อน เพราะใช้ของได้เยอะ ถือได้แบบมีสไตล์

แหล่งซื้อกระเป๋าสานญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ

คนที่ชอบกระเป๋าสานญี่ปุ่นสามารถหาซื้อได้ตามแหล่งช้อปปิ้งที่น่าเชื่อถือ แต่ถ้ามองหาแหล่งซื้อตามแหล่งออนไลน์ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเสิร์ชกระเป๋าสานญี่ปุ่น ตัวอย่างร้านค้าออนไลน์ที่น่าสนใจ เช่น

  • Lazada

ตัวอย่างร้านค้าในลาซาด้า
ตัวอย่างร้านค้าในลาซาด้า

ร้านค้าออนไลน์ที่มีร้านค้าหลายประเภท โดยเฉพาะใน LazMall ที่คัดเลือกร้านค้ามาให้นักช้อปแล้ว สามารถเลือกซื้อได้จากร้านค้าเหล่านี้ ก่อนการซื้อควรเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ร้านก่อน เพื่อความคุ้มค่า

  • Shopee

ตัวอย่างร้านค้าในช้อปปี้
ตัวอย่างร้านค้าในช้อปปี้

ช้อปปี้เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีกระเป๋าสานญี่ปุ่นจำหน่ายหลายร้าน ก่อนการซื้อควรดูรีวิวร้านประกอบ เพื่อให้ได้กระเป๋าสานที่เป็นของแท้จากญี่ปุ่นและน่าเชื่อถือ

  • Instagram

ตัวอย่างร้านค้าในอินสตาแกรม
ตัวอย่างร้านค้าในอินสตาแกรม

IG หรืออินสตาแกรมเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความน่าเชื่อถือ มีหลายร้านที่จำหน่ายกระเป๋าสานญี่ปุ่นทั้งแบบพรีออร์เดอร์และแบบพร้อมส่ง สามารถเข้าไปเลือกชมกันได้ตามความชอบ

กระเป๋าสานญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความน่ารักและดีไซน์ที่น่าเป็นเจ้าของ แต่ถ้าอยากอุดหนุนงานสานไทยก็สามารถแวะเวียนไปชมได้ตามศูนย์ศิลปาชีพและร้านของฝากของไทย บางแบรนด์มีดีไซน์ดีไม่แพ้งานสานญี่ปุ่นเลย คนที่รักกระเป๋าและต้องการหากระเป๋าที่เหมาะกับลุคส์มินิมอลไม่ควรพลาด

อ่านเพิ่มเติม: