รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก การขับเคลื่อนสงบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หลายคนพอจะทราบดีอยู่แล้วว่า ช่วงนี้ราคาน้ำมันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ส่งผลให้ผู้ใช้รถยนต์เกิดข้อเปรียบเทียบระหว่างการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะกับรถยนต์ส่วนตัวแบบไหนประหยัดค่าน้ำมันมากกว่ากัน เนื่องจากราคาน้ำมันในแต่ละวันมีการปรับตัวขึ้น – ลง ซึ่งผลรวมของสาเหตุราคาน้ำมันแพงอาจมาจากหลายปัจจัย อาทิ การขยายตัวทางเศรษฐกิจและความต้องการใช้เชื้อเพลิงในแต่ละฤดูกาลที่มากขึ้น

เพราะเหตุนี้จึงทำให้ราคาน้ำมันในประเทศไทยสูงขึ้น เพราะฉะนั้นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน คือ การเปลี่ยนมาประหยัดพลังงานและลดการใช้เชื้อเพลิงที่ทำลายสิ่งแวดล้อม นั่นคือ การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า หรือ เรียกสั้น ๆ ว่า EV(Electric Vehicle) วันนี้ Promotions.co.th อยากแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าไซส์มินิ สามารถคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ และยังสอดคล้องกับภาวะน้ำมันแพงอีกด้วย

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ เรียกสั้นๆ ว่า EV(Electric Vehicle)

รถยนต์ไฟฟ้าคืออะไร?

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ เรียกสั้นๆ ว่า EV(Electric Vehicle) นวัตกรรมที่ใช้เพียงพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว ในการขับเคลื่อน รถไฟฟ้าของคุณรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยรถไฟฟ้าสามารถชาร์จไฟได้อย่างสม่ำเสมอเมื่อแบตเตอรี่หมด มีองค์ประกอบหลักสำหรับการขับเคลื่อน คือ แบตเตอรี่ อุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า และมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้เกิดการขับเคลื่อนอันนุ่มนวลและเงียบสงบ


รถยนต์ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน


DT MOTORMini City Car

DT MOTORMini City Car ขอบคุณภาพจาก : www.dtmotor.co.th

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า DT Motor บริษัทนำเข้ารถไฟฟ้าจากประเทศจีน รุ่น Mini City Car รุ่นปกติ ไม่มี ปัจจุบันถูกพัฒนาให้ใช้งานได้เหมือนกับรถยนต์ทั่วไป มีโครงสร้างตัวถัง เบาะที่นั่ง เดินกำลังด้วยพลังงานไฟฟ้า ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้เวลาชาร์จ ประมาณ 3-6 ชั่วโมง รับประกันซ่อมฟรี 2 ปี แบตเตอรี่รับประกัน 6 เดือน

ราคา  :  98,000 บาท

Ora Good Cat

ค่าย GWM Ora Good Cat ขอบคุณภาพจาก : gwm.co.th

รถยนต์ไฟฟ้า จากทางค่าย GWM ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 105 kW หรือประมาณ 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 152 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-50 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ขนาด 47.8 kWh ให้ระยะทางสูงสุด 400 กม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

ราคาจำหน่าย

  • 400 TECH ราคา 989,000 บาท
  • 500 ULTRA ราคา 1,199,000 บาท
  • 400 PRO ราคา 1,059,000  บาท

Mini Cooper SE

รถไฟฟ้า Mini Cooper SE ขอบคุณภาพจาก : mini.co.th

MINI Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานจากรุ่น 3 ประตู ตกแต่งด้วยสีเหลือง Energetic Yellow ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลัง 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 150 กม./ชม.  ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทางสูงสุดราว 217 กม. ตามมาตรฐาน NEDC

ราคาจำหน่าย 

  • Mini Cooper SE ราคา 2,290,000 บาท

Fomm ONE

รถไฟฟ้าขนาดเล็ก Fomm ONE ขอบคุณภาพจาก : fomm.co.th

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก 4 ที่นั่ง ยาวเพียง 2,585 มม. ความกว้าง 1,295 มม. ความสูง 1,560 มม. ระยะฐานล้อ 1,760 มม. มีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 1.8 เมตร และน้ำหนักตัวรถเพียง 450 กก. (ไม่รวมแบตเตอรี่) ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 10 kW ไว้ที่ล้อคู่หน้า ให้พละกำลัง 13.5 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิดที่มากถึง 560 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 80 กม./ชม.

ราคาจำหน่าย 

  • Fomm ONE ราคา 499,900 บาท

Wuling MINI EV

คันจิ๋ว Wuling MINI EV ขอบคุณภาพจาก : mvp-coin.com

Wuling รถยนต์ไฟฟ้าคันจิ๋ว นำเข้ามาจากประเทศจีน มียาว 2,917 มม. กว้าง 1,493 มม. สูง 1,621 มม. และระยะฐานล้อ 1,940 มม. อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วย มาตรวัดแบบดิจิทัล ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ กระจกหน้าต่างไฟฟ้า เบาะนั่งด้านหลังปรับพับได้ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลัง 20 kW หรือราว 27 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 85 นิวตันเมตร

ราคาจำหน่าย 

  • Wuling MINI EV ราคา 369,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้าดีอย่างไร?

  • รถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่สู่มอเตอร์เพื่อทำการขับเคลื่อน มีความเงียบและอัตราเร่งที่ได้ดั่งใจของคนขับ
  • ช่วยคุณประหยัดเงินค่าน้ำมันและค่าซ่อมบำรุง ไม่มีเครื่องยนต์ และไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง
  • ลดมลภาวะของโลก ไม่มีการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ที่ก่อให้เกิดไอเสียและมลภาวะทางอากาศที่นำไปสู่ภาวะโลกร้อน
  • สะดวกสบาย รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสามารถชาร์จแบตได้ที่บ้านของคุณเอง ไม่ต้องเสียเวลาไปปั๊มน้ำมัน
ขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าดีไหม

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่เรานำมาแนะนำเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันเดินทาง อีกทั้งรถไฟฟ้ายังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมระบบการทำงานเงียบสงบ และยังเคลื่อนตัวได้ดี เพราะฉะนั้นหากคุณเบื่อขับรถยนต์ทั่วไปและต้องการประหยัดเงินหันมาขับรถยนต์ไฟฟ้าช่วยคุณได้เยอะ อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังมาแรงอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleปรับโควิดเป็นโรคประจำถิ่น เริ่ม 1 ก.ค.65 มาตรการเพื่อการอยู่ร่วมกับโควิด
Next article6 ทรงผมรับปริญญาผู้หญิงผมประบ่า ทำง่ายได้ทรงปังถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี