กฟน. เปิดบริการแอปฯ MEA ทำธุรกรรม Online เลี่ยงฝุ่น PM 2.5 และไวรัสโคโรนา

ads

การไฟฟ้านครหลวงห่วงใยประชาชน แนะบริการ MEA Smart life Application แอปเดียวจบครบทุกเรื่องไฟฟ้า

วานนี้ 5 กุมภาพันธ์ 2563 นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ได้ออกมาประชาสัมพันธ์ประชาชนทุกคนสามารถทำธุรกรรมไฟฟ้าระบบ Online ผ่าน “MEA Smart life Application” แอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโคโรนาและฝุ่น PM 2.5 ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้านแต่อย่างใด

MEA Smart life Application ทำอะไรได้บ้าง ?

1. ชำระค่าไฟผ่านแอปพลิเคชั่นด้วยบัตรเครดิตวีซ่า (Visa) และมาสเตอร์การ์ด (Master Card)
2. แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้อง
3. ตรวจสอบประวัติการใช้ไฟฟ้าย้อนหลัง 6 เดือน
4. ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก กฟน. โดยตรง

ข้อดีของ MEA Smart life Application

  • ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ยุคแห่งนวัตกรรม ความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาต้องมาก่อนแอปฯนี้คุณสามารถติดต่อขอใช้บริการได้ทุกที่ทุกเวลา ให้คุณได้ทราบค่าใช้จ่ายพร้อมเลือกชำระค่าบริการได้หลากหลายช่องทาง และสามารถติดตามสถานะการดำเนินงานได้ทุกขั้นตอนผ่านทางออนไลน์
  • ชำระค่าไฟฟ้าผ่านทางระบบ e-Service ทั้งยังสามารถชำระค่าไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชัน รวมถึง การหักบัญชีธนาคาร หรือบัญชีบัตรเครดิต ของธนาคารต่าง ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ MEA ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA Line@ : @meathailand Twitter : @mea_news รวมถึงสอบถามเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆจากทาง กฟน.ที่ได้เล็งเห็นถึงปัญหาสุขภาพของประชาชนในภาวะที่เต็มไปด้วยฝุ่น PM 2.5 และเสี่ยงได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ระบาดอยู่ในเวลานี้

นอกจากนี้จากสถานการณ์ในปัจจุบันเราทุกคนควรหันมาใส่ใจสุขภาพอย่างจริงจังจะรอให้ภาครัฐมาแก้ปัญหาให้อย่างเดียวคงไม่ได้ ดังนั้นอุปกรณ์ป้องกันที่ควรมีพกติดตัวทุกครั้งก่อนออกจากบ้านอย่างหน้ากากอนามัย N95 หรือเจลล้างมือ จึงจำเป็น ซึ่งล่าสุดแม้จะมีข่าวว่าสินค้าขาดตลาดแต่ด้วยการที่รัฐบาลประกาศให้ทั้ง 2 ชิ้นเป็นสินค้าควบคุมไปเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์เพื่อเร่งแก้ปัญหาการกักตุนสินค้าก็น่าจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายไปได้ด้วยดี

และสำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อหน้ากากอนามัยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada, Shopee, ShopAt24, Officemat และ JD Central ที่มีสินค้าพร้อมส่ง


รวมร้านค้าออนไลน์จำหน่ายหน้ากากอนามัย


LAZADA


2. SHOPEE


3. JD Central


4. ShopAt24


5. Officemate

อ่านเพิ่มเติม :