เตรียมเงินให้พร้อม MacBook Pro M1X เปิดตัวราคา ปลายเดือนนี้

คาด! MacBook Pro M1X ปรับโฉมดีไซน์ขอบเหลี่ยม

หากใครที่ได้ติดตามข่าววงการไอทีคงจะเห็นว่าตั้งแต่ปลายปี 2021 มานี้ Apple แบรนด์สินค้าไอทีชื่อดังระดับโลก ได้รุกตลาดอย่างหนักด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กันแบบรัว ๆ ไม่ให้ลูกค้าได้พักได้ผ่อนกัน ไม่ว่าจะเป็น iPad gen 9, Apple Watch Series 7,  AirPods ไปจนถึง iPhone 13 Series ที่เพิ่งเปิดจำหน่ายกันไปแบบหมาด ๆ ในไทย มาพร้อมกับโปรโมชั่น iPhone 13 ค่ายมือถือ ให้เหล่าลูกค้าได้สนอง Need กันแบบคุ้มค่า

และล่าสุด Apple ก็ทำการตลาดอย่างหนักอีกครั้ง เพราะมีข่าวแว่ว ๆ แบบหนาหูมาว่า ทางแอปเปิ้ลกำลังจะเปิดตัว MacBook Pro M1X ที่คาดว่าจะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมด มากับตัวเลือก 2 ขนาด คือ 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว แถมข้อมูลบางส่วนยังบอกอีกว่า MacBook Pro M1X จะปรับโฉมดีไซน์ใหม่ให้มีขอบเหลี่ยมคล้าย ๆ กับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ อย่าง iMac, iPad Pro, และ iPhone 12

ลือสนั่น MacBook Pro M1X Touch Bar อาจถูกตัด


MacBook Pro (M1X) จะมีการปรับดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้น โดยทางมาร์ค เกอร์แมน (Mark Gurman) ได้มีการเปิดเผยในจดหมายข่าว Power On ของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ว่าประมาณปลายเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน Apple อาจมีการเปิดตัว MacBook Pro M1X รุ่นใหม่ประจำปี 2021 ที่คาดว่าจะมีการใช้หน้าจอแสดงผลแบบ min-LED แบบแบนขอบ ที่มาพร้อมกับชิปภายในที่ถูกอัปเกรดให้ดียิ่งขึ้นเพื่อรองรับการทำงานที่มืออาชีพและงานที่หนักมากขึ้น อย่าง M1X ที่อัปเกรดมาจาก MacBook Pro M1

MacBook Pro M1X
MacBook Pro M1X

แต่ข่าวลือดูเหมือนยังไม่พอ เพราะ MacBook Pro M1X จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการเปลี่ยนพอร์ตชาร์จให้รองรับแม่เหล็ก MagSafe เพิ่มลูกเล่นด้วยการเพิ่มพอร์ตอื่น ๆ เช่น HDMI ช่องเสียบ SD card และ MacBook Pro M1X จะไม่มี Touch Bar เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า (รอชมอีกที)

MacBook Pro M1X อาจมาพร้อมกับ CPU 10 คอร์ แบ่งเป็น High-Performance 8 คอร์ และประหยัดพลังงาน 2 คอร์ พร้อมด้วยตัวเลือก GPU 16 หรือ 32 คอร์ ที่รองรับ RAM ได้สูงสุด 64GB ในส่วนของช่วงเวลาเปิดตัวก็อาจจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคม ที่เปรียบเทียบมาจากการเปิดตัวในครั้งก่อน ๆ ก็จะเห็นได้ว่า MacBook มักจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมเกือบทุกครั้ง ยกเว้นปีที่ผ่านมาที่เลื่อนเปิดตัวเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่หากถามถึงราคา MacBook Pro M1X ก็คงเดาไม่ยากเพราะราคาคงไม่เกินจากรุ่นก่อน ๆ นั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการคาดการณ์ทิศทางความเป็นไปได้ของ MacBook Pro M1X เท่านั้น แต่ดูจากข่าวลือของแหล่งข่าวต่าง ๆ รวมไปถึงจดหมายข่าว Power On ของมาร์ก เกอร์แมนแล้ว ก็ดูท่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ในส่วนของเรื่องราคาและสเปค MacBook Pro M1X แบบเป็นทางการ หากทาง Promotions.co.th ได้ข่าวคืบหน้ายังไง จะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านทราบแบบด่วน ๆ เลย


แต่งานนี้ใครที่กำลังรอสอย Laptop PC หรือโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ไว้ใช้สำหรับการทำงานหนัก ๆ และกำลังชั่งใจอยู่ ก็ขอให้ฮึบใจไว้สักนิด รอยลโฉม MacBook Pro M1X จริง ๆ เสียก่อน จะได้ช่วยเพิ่มตัวเลือกในการตัดสินใจนะ

อ่านเพิ่มเติม :