มันเมื่อยนะ ถ้าจะต้องเอา Notebook ใส่กระเป๋าและแบกไปทั้งวัน ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ แบบไม่มีคนช่วยถือด้วยหล่ะก็ อาจจะมีไหล่ทรุดกันบ้างเลยทีเดียว และวันนี้ LG เค้าเห็นถึงปัญหาของการใช้ Laptop ที่มีน้ำหนักมาก ที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อคุณหิ้วไปนานๆ ซึ่งทำให้เป็นแรงบันดาลใจให้ผลิต Laptop ที่เบาที่สุดในโลก “World’s Lightest Laptop” LG GRAM หน้าจอ 14 นิ้ว ด้วยน้ำหนักเพียง 0.966 กิโลกรัม ใช่แล้วหล่ะครับ หนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม

ทาง LG เค้าบอกมาว่า นอกจากจะเป็น Laptop ที่เบาที่สุดแล้ว แบตยังสามารถใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมงเลยนะ (จริงๆยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นะ) ซึ่งมีแบตให้ใช้ 60Wh มากกว่าเดิม 2 เท่า และใหญ่กว่า Macbook Pro ตัวใหม่ และหากจะพูดถึงสิ่งที่นอกเหนือจากน้ำหนัก และความอึดของแบตเตอรี่แล้ว LG Gram Laptop ยังเป็น Laptop เพียงไม่กี่ตัวที่ทำตัวเครื่องจากพลาสติก ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่ชอบ เพราะเดี๋ยวนี้เค้าทำจากเหล็กน้ำหนักเบากันหมดแล้ว

ภายใต้น้ำหนักอันเบาหวิวของ LG Gram 14 นิ้วตัวนี้ คุณจะสามารถเลือกได้ว่าจะเอาความแรงระดับไหน เช่น Intel Core i7 หรือ i5 และมี Port ให้ใช้งาน เช่น USB 3.0 และ USB C พร้อมทั้งช่องต่อ HDMI อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้สำหรับคนที่สนใจ ทางแอลจี ยังไม่ได้บอกว่าจำหน่ายแต่ราคาคงอยู่ประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท และราคาอาจจะไม่นิ่งถ้า คุณเลือก spec สูงกว่านี้