โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปสวย 2022 มีรุ่นไหนบ้าง?

สมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการติดต่อสื่อสาร การเล่นโซเชียล หรือ แม้แต่การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ เนื่องจากในยุคนี้การตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคนั้นเป็นสิ่งที่หลายบริษัทนั้นให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ซึ่งคนเราเมื่อต้องการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนนั้นก็ต้องอยากได้ฟังก์ชั่นของตัวสมาร์ทโฟนที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น สเป็คเครื่องไว เล่นเกมไม่สะดุด ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอสวย เสียงดี สามารถเล่นสมาร์ทโฟนได้อย่างลื่นไหล และรองรับความต้องการได้อีกหลายอย่าง

อีกทั้งสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นก็ตอบโจทย์สายโซเชียล หรือ คนชอบถ่ายภาพมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มระดับความคมชัดของกล้องในสมาร์ทโฟน ทั้งในส่วนของกล้องหน้าและกล้องหลัง รวมถึงลูกเล่นของตัวกล้องและเลนส์กล้องมือถือที่มีเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดูได้จากจำนวนของเลนส์กล้องในสมาร์ทโฟนปัจจุบันที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งการใช้มือถือเหล่านี้ถ่ายภาพยังได้ภาพที่สวยและคุณภาพดีไม่แพ้ การใช้กล้องถ่ายภาพเลยสักนิด ดังนั้นกล้องมือถือก็สามารถถ่ายภาพให้สวยได้นั่นเอง อีกทั้งยังทีแอปพลิเคชั่นี่รองรับอีกเพียบสำหรับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ และ แต่งภาพอีกด้วย


มาดู 7 โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปสวย 2020 เพราะมี 3 – 4 เลนส์

เลือกซื้อรุ่นไหนดี


1 iPhone 11 Pro

ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 บาท

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Apple กับ iPhone 11 Pro ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ และ ครั้งแรกกับระบบสามกล้องสามารถเก็บภาพได้กว้างขึ้นสูงสุด 4 เท่า และถ่ายภาพได้สวยงามแม้ในที่ ที่มีแสงน้อยลงมากๆ ทั้งยังถ่ายวิดีโอ ที่มีคุณภาพสูงสุดในสมาร์ทโฟน ประกอบด้วย กล้องอัลตร้าไวด์ กล้องไวด์ กล้องเทเลโฟโต้ และอินเทอร์เฟซที่สวยงาม ใช้ประโยชน์จากมุมมองภาพที่กว้างขึ้น เพื่อให้เห็นสิ่งที่อยู่นอกเฟรม และยกระดับการถ่ายวิดีโอแบบวิดีโอระดับ 4K

2 Samsung Galaxy S10+

ราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท

สมาร์ทโฟนที่ถือว่ามาแรงไม่น้อยในปีที่ผ่านมา กับ Samsung Galaxy S10+ ที่มีทั้งยอดสั่งจองและยอดสั่งซื้ออย่างถล่มทลาย เพราะครั้งนี้ซัมซุงกับมาพร้อมการตอบโจทย์การใช้สมาร์ทโฟนที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นสำหรับคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะสายถ่ายภาพ ไม่ควรพลาดกับ กล้องถ่ายภาพระดับ Pro-grade กล้องหลายตัวทำให้ราวกับได้พกกล้องระดับมืออาชีพติดตัวไปด้วย พร้อมเลนส์ Ultra Wide ถ่ายได้กว้างถึง 123 องศา กับ กล้อง 5 ตัวมีเฉพาะใน Galaxy S10+ กล้อง RGB Depth ขนาด 8MP มีเฉพาะใน Galaxy S10+ เท่านั้น กับ กล้องเลนส์ซูม, กล้องเลนส์กว้าง และกล้องเลนส์กว้างพิเศษ อีกทั้งบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K UHD มาพร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่อีกด้วย

3 HUAWEI Mate 30 Pro

ราคา 28,990 บาท

HUAWEI Mate 30 Pro สมาร์ทโฟนจากค่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังที่โด่ดเด่นในเรื่องของสมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพด้วยการนำกล้องไลก้า เข้าไปในสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป กล้องจัดเต็มถึง 4 ตัว กล้องหลังกล้อง SuperSensing Cine Camera 40 MP กล้อง Ultra-Wide Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล กล้อง Telephoto Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้อง 3D Tof สำหรับการตรวจจับระยะชัดตื้นขึ้น พร้อมกล้องตัวหลักที่จะเรียงเซ็นเซอร์แบบ RGGB ที่มาพร้อมกล้องหน้า กล้องหน้า 32 MP และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K HDR+ อีกด้วย

4 Xiaomi Mi Note 10

ราคา 14,500 บาท

Mi Note 10 นวัตกรรมกล้องคมชัดดั่งจินตนาการ ครั้งแรกของโลกกับสมาร์ทโฟน 5 กล้อง 108MP กล้องเทเลโฟโต 5MP กล้องถ่ายภาพบุคคล 12MP กล้องความละเอียดสูงพิเศษ 108MP กล้องมุมกว้างพิเศษ 20MP กล้องมาโคร 2MP พร้อมตอบโจทย์กล้องที่มาพร้อมความละเอียดภาพถ่ายเดี่ยวสูงสุดถึง 12032 x 9024 พิกเซล ซึ่งสูงถึง 12 เท่าของความละเอียดแบบ 4K พร้อมโหมดโหมด Vlog และโหมดกลางคืน

5 Realme XT

ราคา 10,990 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนมาแรงที่ส่งตรงจากประเทศจีน ที่มาพร้อมสเป็คเครื่องสุดแรง และ การถ่ายภาพสุดล้ำกับกล้องหลัง AI 4 ตัว เลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างและเลนส์มาโคร พร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืน realme ได้มีการทำงานร่วมกับช่างภาพชื่อดัง จาก National Geographic ชื่อว่า Aaron Huey ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Chief Photography Officer ของ realme มุ่งมั่นที่จะพัฒนาการถ่ายภาพด้วยกล้องของ realme ให้เข้ากับหลายๆ สภาพแวดล้อม เพื่อการนำเสนอภาพถ่ายที่มีรายละเอียดงดงามอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

6 Vivo V17

ราคา 11,999 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากกับ Vivo พร้อมมีการดีไซน์รูปแบบมือถือรุ่นใหม่ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้ก็มาพร้อมสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มเรื่องกล้องกับ กล้อง 4 ตัว กล้อง AI 4 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล ให้ถ่ายภาพเหมือนมืออาชีพได้อย่างง่ายๆ และระบบกล้องหลัง 4 ตัวที่ทรงพลัง กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Bokeh 2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพในตอนกลางคืน กับ Super Night Mode

7 OPPO Reno2 F

ราคา 11,990 บาท

สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องอย่าง OPPO ที่มี มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว กล้องหลักมีความละเอียดสูงสุด 48MP แถมยังประกอบด้วย เลนส์มุมกว้าง 8MP เลนส์เทเลโฟโต้ 2MP และเลนส์โมโน 2MP พร้อมการถ่าย Ultra Night Mode มีความสามารถในการปรับแสงและอัตราส่วนแสงที่กว้างขึ้น โหมด Ultra Wide Angle, Portrait Mode 2.0, Portrait Bokeh โหมด HDR Portrait และโหมดโหมด AI Beauty ใหม่ล่าสุดเพิ่มความสดใสให้ภาพถ่าย อีกทั้งโหมดการถ่ายวิดีโอด้วย Ultra Wide Angle Video

ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เรารวบรวมมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนยอดนิยม รวมถึงเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องและการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีหลากหลายช่วงราคาให้ได้เลือกซื้ออีกด้วย ที่สำคัญยังสามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada Shopee และ JD Central พร้อมรับส่วนลดเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ได้อีกด้วยนะคะ

 READ MORE :