ราคาเปิดตัว มือถือพับได้ OPPO Find N ดีไซน์สวย สเปคจัดเต็ม

OPPO เปิดตัวราคา OPPO Find N มือถือพับได้

สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่จำเป็นมากสำหรับคนยุคปัจจุบัน ที่ไม่ว่าจะทำงาน เล่นเกม ฟังเพลง หรือเสพสื่อคอนเทนต์ต่าง ๆ ก็สามารถทำทุกอย่างได้ผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องเล็ก ๆ โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นนอกจากจะมีความสามารถที่ต่างกันแล้ว ในเรื่องของดีไซน์ก็ยังทำออกมาแข่งขันกันแบบไม่มีใครยอมใครด้วย แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่าตลาดสมาร์ทโฟนจอพับได้ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เห็นได้จากหลายค่ายมือถือที่เริ่มทยอยเปิดตัวมือถือดีไซน์นี้ออกมากันอย่างต่อเนื่อง (รวมถึงข่าวลือ)

และหลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมาสักพักใหญ่ ว่าค่ายมือถือ OPPO กำลังจะเปิดตัวมือถือพับได้ในช่วงปลายปี 2021 ในที่สุด OPPO ก็ไม่ปล่อยให้เหล่าสาวกรอนาน เพราะล่าสุดได้เปิดตัวพร้อมราคา มือถือพับได้ OPPO Find N ออกมาเป็นที่เรียบร้อย วันนี้ Promotions.co.th รวบรวมราคาและข้อมูลที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาฝากทุกคนกันค่ะ

คุณสมบัติ มือถือพับได้ OPPO Find N


OPPO Find N ถือได้ว่าเป็นมือถือจอพับรุ่นแรกจากค่าย OPPO หน้าจอด้านนอกขนาด 5.49 นิ้ว ที่มีขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่จนล้นมือหรือเล็กจนจับไม่ถนัดมือ สามารถใช้งานมือเดียวได้สบาย ๆ ความละเอียด 1972 x 988 พิกเซล และมีหน้าจอพับได้ซ่อนอยู่ด้านใน ที่เมื่อกางออกมาแล้วจะมีขนาดหน้าจอใหญ่จุใจถึง 7.1 นิ้ว ความละเอียด 1792 x 1920 พิกเซล OPPO Find N เป็นมือถือจอพับแบบซ้าย – ขวา ดีไซน์มีความคล้ายกับค่ายคู่แข่งอย่าง Galaxy Z Fold3 แต่ความต่างคือดูเหมือนว่า OPPO Find N จะไม่มีรอยพับให้เห็นชัดเจนเท่ากับของทางฝั่ง Samsung ซึ่งประเด็นนี้ OPPO ชี้แจงว่าทางค่ายใช้เทคโนโลยีแบบ Flexion ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับการพับหน้าจอนั่นเอง

คุณสมบัติ มือถือพับได้ OPPO Find N
คุณสมบัติ มือถือพับได้ OPPO Find N

รูปแบบบานพับของ OPPO Find N จะใช้แบบ Water-drop Hinge ที่เมื่อกางเครื่องค้างเอาไว้ที่ 50 – 120 องศา ก็จะสามารถใช้งานในรูปแบบอื่น ๆ ได้ เช่น โน้ตบุ๊คที่เปลี่ยนหน้าจอด้านล่างให้เป็นคีย์บอร์ด, ใช้งานถ่ายรูปแบบไม่ต้องมีขากล้อง, ใช้ประชุมวิดีโอคอล ฯลฯ ที่สำคัญ OPPO Find N ยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับบานพับด้วยส่วนประกอบกว่า 136 ชิ้นส่วน ที่เมื่อพับแล้วจะไม่เหลือช่องว่างระหว่างจอ ผ่านการทดสอบมามากกว่า 200,000 ครั้ง สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ถึง 5 ปี 4 เดือน (เฉลี่ยใช้งานเปิด-ปิดหน้าจอ 100 ครั้ง/วัน) นอกจากนี้ฝาหลังยังใช้วัสดุกระจก Gorilla Glass Victus  ที่ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับมือถืออีกด้วย OPPO Find N จะรองรับรีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz มาพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Refresh Rate ที่จะช่วยปรับค่ารีเฟรชเรทตามการใช้งานจริงระหว่าง 1 – 120Hz ที่จะช่วยเซฟแบตเตอรี่ระหว่างวันให้ใช้งานได้นานขึ้น

นอกจากนี้อีกหนึ่งความล้ำหน้าของหน้าจอ OPPO Find N คือเมื่อกางหน้าจอออกแล้วจะแสดงผลได้มากกว่าจอแบบปกติถึง 60% แล้ว ยังสามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ได้พร้อมกันอีกด้วย วิธีใช้คือใช้ 2 นิ้วลากลงมามือถือก็จะเปิดโหมดแบ่งหน้าจอได้ทันที สามารถขยับปรับตำแหน่งของแต่ละแอปได้ ทั้งยังสามารถลากไฟล์ของแอปหนึ่งไปยังแอปหนึ่งได้อีกด้วย

ราคาเปิดตัว OPPO Find N ล่าสุด เท่าไหร่?


ระบบภายในของ OPPO Find N จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 888 รองรับการใข้งานเครือข่าย G, RAM 8/12GB LPDDR5 + ROM 256/512GB UFS 3.1 แบตเตอรี่ขนาด 4500mAh รองรับการชาร์จเร็วด้วยสาย 33W, ชาร์จไร้สาย 15W และชาร์จย้อนกลับ 10W รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 12

ราคาเปิดตัว OPPO Find N ล่าสุด เท่าไหร่?
ราคาเปิดตัว OPPO Find N ล่าสุด เท่าไหร่?

สำหรับเรื่องการถ่ายภาพก็จัดเต็มสมตราแบรนด์ OPPO กล้องหลังมีทั้งหมด 3 เลนส์ ประกอบไปด้วยกล้องหลักเซนเซอร์ IMX766 50MP + กล้อง Ultrawide 16MP + กล้อง Telephoto 13MP ที่สำคัญกล้องหลังทั้ง 3 ตัว สามารถใช้ถ่ายเซลฟี่ได้เหมือนกัน ด้วยการกางออกแล้วใช้หน้าจอด้านนอกสำหรับถ่ายรูปนั่นเอง (เลิศไม่เบา) แต่กล้องหลักเซลฟี่ก็มีมาเหมือนกัน ความละเอียด 32MP อยู่ที่มุมซ้ายของหน้าจอพับด้านในเลยค่ะ

OPPO Find N มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีม่วง ในส่วนของราคาเริ่มต้นที่รุ่น 8+256GB อยู่ที่ 7,699 หยวน หรือประมาณ 40,400 บาท และรุ่นท็อป 12+512GB ราคา 8,999 หยวน หรือประมาณ 47,000 บาท แต่น่าเสียดายที่ในตอนนี้ OPPO เล็งทำการตลาดแค่ในจีนเท่านั้น ส่วนต่างประเทศรวมถึงไทยคงต้องรอกันไปก่อน แต่หากมีเปิดตัวในไทยเมื่อไหร่ Promotions.co.th จะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกคนทราบทันที

อ่านเพิ่มเติม :