รู้ก่อนซื้อ เครื่องกรองน้ำระบบ ro คืออะไร ? ยี่ห้อไหนดี ?

ads

เครื่องกรองน้ำ RO แก้น้ำประปาเค็มได้ไหม

จากข่าวน้ำประปาเค็มหรือน้ำประปามีรสกร่อยในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เนื่องจากภัยแล้งและภาวะน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ประชาชนมีความกังวลถึงความสะอาดของน้ำประปา ซึ่งขณะนี้ ทางภาครัฐก็ได้เร่งดำเนินการบรรเทาทุกข์ ด้วยการผลักดันน้ำฝั่งตะวันตกเพื่อไล่น้ำเค็ม แต่สำหรับใครที่กังวลว่าน้ำประปาเค็มจะส่งผลสุขภาพ วันนี้เราก็ขอแนะนำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำระบบ RO ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่มีมาตรฐานและประสิทธิภาพกรองน้ำสูง จะมีวิธีทำงานอย่างไร และเครื่องกรองน้ำระบบ RO ยี่ห้อไหนดี หาซื้อได้ที่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องกรองน้ำระบบ RO คืออะไร ?

เครื่องกรองน้ำระบบ RO หรือ ระบบ Reverse Osmosis เป็นระบบกรองน้ำที่ได้มาตรฐานและประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถกำจัดสสารต่าง ๆ เข่น สิ่งสกปรก สารเคมีตกค้าง เชื้อโรค โดยใช้วิธีการกรองแบบออสโมซิสย้อนกลับ ผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ซึ่งสามารถกรองได้ทั้งไอออนและโมเลกุลภายในน้ำได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน ซึ่งเยื่อเมมเบรนนี้จะทำการแยกน้ำออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 น้ำบริสุทธิ์ (Permeate) กรองน้ำให้ปราศจากเชื้อโรค และส่วนที่ 2 น้ำเข้มข้น (Concentrate) จะเป็นน้ำที่มีของเสียและความเข้มข้นของสารต่าง ๆ ภายในน้ำ

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.treat.co.th/product/reverse-osmosis-ro

โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องกรองน้ำระบบ RO มีจุดประสงค์เชื่อช่วยกรองน้ำสำหรับน้ำดื่มบรรจุขวด, กรองน้ำเสียให้กลับมาใช้ใหม่, กรองน้ำในอุตสาหกรรมอาหาร, การผลิตไฮโดรเจน และใช้งานในอวาเรียม รวมทั้งยังใช้ผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล แม้ว่าระบบกรองน้ำแบบ RO จะสามารถกรองน้ำได้ละเอียด แต่ก็ยังมีข้อจำกัด เนื่องจากการกรองน้ำที่ละเอียดจะทำให้เกิดปัญหาอุดตันได้ง่าย

หลายคนคงทราบข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำระบบ RO ระดับเบื้องต้นกันไปแล้ว เชื่อว่าคงสนใจอยากซื้อเครื่องกรองน้ำ RO กันไม่น้อย ในภาวะแห้งแล้งและน้ำประปาเค็มแบบนี้ เพราะเครื่องกรองน้ำระบบ RO มีความละเอียดในการกรองน้ำสูง จึงอาจช่วยบรรเทาปัญหาน้ำประปามีรสชาติกร่อยได้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันด้วยค่ะ สามารถหาซื้อง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada

แนะนำแบรนด์เครื่องกรองน้ำระบบ RO หาซื้อได้ที่ LAZADA


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Satandard


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Satandard เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีการทำงานกรองน้ำได้ถึง 5 ขั้นตอน สามารถกรองฝุ่นผง กลิ่น สี คลอรีน สารเคมี ก๊าซ และอื่น ๆ มีประสิทธิกรอง 200 ลิตรต่อวัน และมีอายุการใช้งานยาวนาน


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Unipure


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Unipure ได้รับรองมาตรฐานการกรองน้ำจาก NSF International มีระบบการทำงาน 5 ขั้นตอน สามารถกรองน้ำให้สะอาดปลอดภัย และกรองน้ำได้ 300 ลิตรต่อวัน


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Zoosen


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Zoosen มีระบบกรองน้ำได้ถึง 7 ชั้น ช่วยกรองน้ำให้สะอาด ปลอดภัย ปราศจากจากลิ่นและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ภายในน้ำ สะดวกต่อการใช้งานเพียงต่อกับก๊อกน้ำปกติ


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Fastpure


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Fastpure มีระบบการกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ช่วยกรองน้ำและแยกสารละลายออกจากน้ำได้ดี ทำให้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน สามารถกรองน้ำได้ 50 แกลลอนต่อวัน


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Aquamex


เครื่องกรองน้ำ RO แบรนด์ Aquamex มีระบบการกรองน้ำ 5 ขั้น สามารถกรองน้ำได้สะอาดบริสุทธิ์ ปลอดภัยจากสิ่งแปลกปลอม และไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ติดตั้งง่าย

ในช่วงภัยหน้าแล้งและน้ำประปากร่อยนี้ เครื่องกรองน้ำก็ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้น้ำสะอาด ปลอดภัย และไม่ส่งกระทบต่อสุขภาพ เพราะหากดื่มน้ำที่ไม่สะอาด ก็จะทำให้เกิดการเจ็บป่วย โดยนอกจากเว็บไซต์ลาซาด้า เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์อื่น ๆ เช่น Shopat24, Power Buy, JD Central, Shopee ก็ยังมีเครื่องกรองน้ำหลากหลายแบรนด์ มีคุณภาพสูงให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง และขอให้ประชาชนช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัดเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้ผ่านพ้นวิกฤติภัยแล้ง

READ MORE>>>