Home สำรวจตลาด ข่าวสาร รู้จัก 5 ห้างทองเยาวราช ทองแท้ น้ำหนักเต็ม เปิดมากว่า 50 ปี

รู้จัก 5 ห้างทองเยาวราช ทองแท้ น้ำหนักเต็ม เปิดมากว่า 50 ปี

อยากซื้อสร้อยทองสักเส้น ซื้อที่ไหนดี ?

“ทอง” ถือเป็นเครื่องประดับที่เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ทั้งเป็นเครื่องประดับซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อย ขนาดในประเทศไทยเอง ยังมีร้านทองมากมาย ทั้งทองแท่งและทองรูปพรรณ และเมื่อเอ่ยถึง “ทอง” หลายคนน่าจะนึกถึง “เยาวราช” ศูนย์กลางการค้าขายที่เต็มไปด้วยร้านทองเก่าแก่จำนวนมาก และวันนี้เราจะแนะนำร้านทองชื่อดัง ที่มีประวัติที่ยาวนาน ทั้งมีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านการค้าทอง เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อทอง


ห้างทองตั้งโต๊ะกัง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ห้างทองตั้งโต๊ะกัง

หรือร้านทอง TTK เสือทองคำที่ยืนหยัดในประเทศไทย มากว่า 160 ปี ซึ่งปัจจุบัน “ห้างทองตั้งโต๊ะกัง” ยังขอปักหลักอยู่ภายในซอยของถนนวานิชแทนการขยับขยายร้านทองมาที่ถนนเยาวราชเหมือนร้านทองอื่น ๆ ณ ปัจจุบันห้างทองตั้งโต๊ะกัง ยังคงเป็นร้านทองที่มีความโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลสูงถึง 7 ชั้น ที่จัดสรรพื้นที่ไว้เพื่อจัดจำหน่ายทองในรูปแบบต่าง ๆ ตรงบริเวณชั้น 1 และเปิดชั้น 2 เป็นพิพิธพันธ์ทองคำห้างทองตั้งโต๊ะกัง ซึ่งมีเครื่องทำทองแบบโบราณจัดแสดงอยู่


ร้านทองฮั่วเซ่งเฮง


ภาพจาก huasengheng.com

สำหรับ “ร้านทอง Hua Seng Heng” ถือเป็นอีกหนึ่งร้านทองชื่อดังในเยาวราช ที่เริ่มธุรกิจค้าทองคำบนถนนเยาวราช มาตั้งแต่ปี 2492 โดยร้านทองฮั่วเซ่งเฮง หรือร้านทองตู้แดง (ฉายาที่ลูกค้าตั้งให้) มีจุดเด่น คือ การให้บริการที่ครบวงจร ทั้งรับซื้อ-ขายทองรูปพรรณและทองคำแท่ง โครงการออมทองคำ นายหน้าซื้อขายสัญญาล่วงหน้าในตลาดอนุพันธ์ และซื้อขายกองทุนรวมอีทีเอฟ รวมถึงบริการซื้อขายทองคำแท่ง แบบ Call Center และแบบ Gold Online Trading (ซื้อขายทองคำแท่งผ่านระบบอินทราเน็ต) ไม่แปลกที่ร้านทองฮั่วเซ่งเฮงเป็นหนึ่งในร้านทองที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมายาวนาน


ห้างขายทองเลี่ยงเซ่งเฮง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ห้างขายทองเลี่ยงเซ่งเฮง เยาวราช

เป็นอีกหนึ่งร้านทองดังบนถนนเยาวราช ที่เข้าสู่ธุรกิจค้าทองคำตั้งแต่ปี 2498 และถือได้ว่า ร้านทอง Liang Seng Heng (เลี่ยงเซ่งเฮง) เป็นร้านทองแห่งแรกที่มีการจำหน่ายทองรูปพรรณปลีก โดยทองคำทุกชิ้นที่ออกจากร้านเลี่ยงเซ่งเฮง ล้วนผ่านฝีมือช่างที่ชำนาญการในเรื่องของการทำทองเป็นอย่างมาก ทำให้ทองรูปพรรณเต็มไปด้วยความปราณีตและสวยงาม ประกอบกับการบริการที่ดูแลลูกค้าประหนึ่งเป็นคนในครอบครัว ทำให้ลูกค้าหลายคนแนะนำคนรู้จักให้มาใช้บริการร้านทองเลี่ยงเซ่งเฮง


ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ

สำหรับ “ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ” นั้น ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2512 โดยดำเนินกิจการค้าปลีกทองรูปพรรณมาอย่างยาวนาน ด้วยได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากเหล่าผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายหลังห้างทองเยาวราชกรุงเทพได้มีการขยายสาขาไปยังห้างสรรพสินค้าเพื่อรองรับผู้ใช้บริการที่มีมากขึ้นเกือบภูมิภาคของประเทศ รวมทั้งได้เพิ่มบริการเกี่ยวกับทองคำในด้านอื่น ๆ อาทิ เป็นตัวแทนในการซื้อขาย แลกเปลี่ยนทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ กรอบพระ สร้อยทอง และจี้คอ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้บริการ


ห้างทองธนะกิจ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tkgolds – ห้างขายทองธนะกิจ

“ร้านทองธนะกิจ” นั้น เริ่มต้นธุรกิจมาจากโรงงานรับทำทองรูปพรรณทั่วไปขนาดเล็ก ก่อนปรับเปลี่ยนจากกิจการโรงงานมาเป็นร้านขายปลีกทองรูปพรรณชื่อ “ห้างทองธนะกิจ” เมื่อปี 2509 โดยยึดเอาความตั้งใจ มุ่งมั่นและซื่อสัตย์กับลูกค้าในการทำการค้าขาย ทำให้ร้านทองธนะกิจดำเนินกิจการด้วยดีเสมอมาตลอดกว่า 50 ปี

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับบรรดา “ห้างทองเยาวราช” ซึ่งอยู่คู่กับถนนเยาวราช หรือถนนสายมังกร ที่เรารู้จักกันในชื่อ “ไชน่าทาวน์ เยาวราช” มายาวนาน และช่วงต้นปี 2563 แบบนี้ ใครที่อยากให้รางวัลตัวเอง ซื้อของขวัญเพื่อนำไปมอบให้ญาติผู้ใหญ่ หรือเริ่มต้นลงทุนด้วยการออมทอง ก็ลองแวะเวียนเข้าไปใช้บริการยังร้านทองที่เราแนะนำในข้างต้นได้นะคะ ส่วนใครที่ลังเลอยู่ ด้วยมีงบซื้อทองไม่พอ ก็ไม่ต้องกังวลไป ในปัจจุบันมีการออกโปรโมชั่นบัตรเครดิตเพื่อซื้อทองหลายใบ ซึ่งช่วยให้การซื้อทองง่ายดายและราคาดีขึ้น ยังไง… อย่าลืมตรวจสอบโปรชั่นและราคาทองแต่ละร้านก่อนตัดสินใจซื้อนะ


READ MORE :

Exit mobile version