ตามส่อง! ขาตั้งมือถือถ่ายรูปราคาไม่แพง ใช้งานสะดวก

เพราะภาพหนึ่งภาพ สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้เป็นหมื่นล้านคำ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบัน คุณก็สามารถเก็บเรื่องราวความประทับใจด้วยการถ่ายภาพได้ง่ายดาย เพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียว หากแต่บางครั้งอยากเซลฟี่รูปตัวเอง แต่ในตอนที่อยู่คนเดียว แล้วอยากถ่ายภาพเต็มตัวอาจไม่สะดวก ดังนั้น การมีอุปกรณ์เสริมจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ อย่างขาตั้งมือถือถ่ายรูป สำหรับถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ก็ช่วยให้คุณถ่ายภาพเองได้ สะดวกใช้งานง่าย ไม่ว่าคุณจะเป็นยูทูปเบอร์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นักรีวิวสายต่างๆ หรือแม้แต่คนธรรมดาที่อยากได้ภาพสวยๆ แค่มีขาตั้งมือถือ ก็สามารถถ่ายภาพแบบต่างๆ ได้แล้ว ทั้งยังสะดวกใช้งาน สามารถหมุน ปรับองศาที่พอดีตามความต้องการได้ และนอกจากมีขาตั้งแล้ว ต้องไม่ลืมว่าเทคนิคการถ่ายภาพนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ในการถ่ายภาพด้วยขาตั้งกล้องมือถือมาฝากกัน

ขาตั้งกล้องมือถือ
การถ่ายภาพด้วยขาตั้งกล้องมือถือ

เทคนิคการถ่ายภาพด้วยขาตั้งกล้องมือถือ

  1. หากต้องการความคมชัดของรูปภาพ ได้ถาพที่ชัดเจนแล้วล่ะก็ แนะนำว่าแทนที่จะซูมภาพ ให้เปลี่ยนเป็นการตั้งขากล้องให้ใกล้แทนจะดีกว่า
  2. อยากได้ถาพสวย อย่าลืมตั้งค่าแตะจุดโฟกัส จะช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นดูมีมิติได้นั่นเอง
  3. หากไม่ใช่การถ่ายภาพในตอนกลางคืน ควรปิดการใช้แฟลช จะได้ถาพที่เป็นแสงธรรมชาติ ซึ่งจะดูสวยกว่า
  4. ตั้งเวลาถ่ายภาพที่เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ช่วยให้ถ่ายภาพได้ถูกจังหวะ การโพสต์ท่าก็จะดูเป็นธรรมชาติได้นั่นเอง

ประโยชน์ใช้สอยดีๆ แบบนี้ ของมันต้องมีแล้วล่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งมือถือถ่ายราคาไม่แพง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมขาตั้งมือถือถ่าย 10 แบบ ขนาดกระทัดรัด ใช้งานง่าย และราคาไม่แพงมาฝากกัน จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูเลย

1. ขาตั้งกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ

ขาตั้งกล้องถ่ายรูป
ขาตั้งกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ

ราคา 120 บาท

คุณสมบัติ : ขาตั้งแบบ 3 ขาสำหรับใช้งานกับกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ ช่วยอำนวยควมสะดวกในการถ่ายรูปด้วยกล้องหรือการถ่ายวิดีโอด้วยโทรศัพท์มือถือ ทำให้ภาพที่ได้คมชัด ไม่สั่นไหว หมุนปรับทิศทางได้ 360 องศา ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายทุกมุมมอง ขาตั้งอลูมิเนียม น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน

2. ขาตั้งมุมบน Top View

Top View
ขาตั้งมุมบน Top View
ราคา 199 บาท
คุณสมบัติ : ขาตั้งถ่ายรูป ถ่าย Video มุมมองจากด้านบน เหมาะสำหรับการถ่ายอาหารในจาน และทำงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ปรับสูง-ต่ำได้ สูงสุด 45 ซม. หมุนปรับมุมของมือถือได้ 360 องศา รองรับมือถือได้ทุกรุ่น ขนาดความกว้างของเครื่องไม่เกิน 7.7 ซม.

3. ขาตั้ง TRIPOD 23 CM

23 CM
ขาตั้ง TRIPOD 23 CM
ราคา 62 บาท
คุณสมบัติ : ขาตั้งสามขาสำหรับสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป สามารถปรับความสูง-ต่ำ ได้ น้ำหนักเบา พกพาง่าย วัสดุเป็นพลาสติก ABS อย่างดี ไม่แตกหักง่าย หมุนปรับได้ 360 องศา ปรับมือถือเป็นแนวตั้ง-แนวนอนได้

4. ขาตั้งกล้อง ดำ EZRA ST-03

 EZRA ST-03
ขาตั้งกล้อง ดำ EZRA ST-03

ราคา 189 บาท

คุณสมบัติ : ขาตั้งกล้องพร้อมที่จับโทรศัพท์ มีความยืดหยุ่น พร้อมรีโมทควบคุมผ่าน Bluetooth 3.0 รับส่งสัญญาณย่านความถี่ 2.4-2.482 GHzรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร

5. ไม้เซลฟี่ แบบไร้สาย พร้อมรีโมทบลูทูธ

ไม้เซลฟี่
ไม้เซลฟี่ แบบไร้สาย พร้อมรีโมทบลูทูธ

ราคา 159 บาท

คุณสมบัติ : ไม้เซลฟี่แบบไร้สาย พร้อมรีโมทบลูทูธ รุ่น XT-10 สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ทำจากวัสดุอย่างดี แข็งแรง ทนทาน เป็นได้ทั้งไม้เซลฟี่และขาตั้งกล้องมือถือ สะดวกสะบายด้วยปุ่มกดถ่ายรูปแบบไร้สาย

6. ขาตั้งมือถือขนาดพกพารุ่น TF-3110

พกพารุ่น T
ขาตั้งมือถือขนาดพกพา

ราคา 69 บาท

คุณสมบัติ : ขาตั้งกล้องขาตั้งมือถือขนาดพกพา น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ขาตั้งสามารถยืดหดเพื่อปรับระดับความสูงได้ 35-105 cm สะดวกในการพกพาและป้องกันการตกหล่นได้ดี

7. ขาตั้งมือถือ ขนาดพกพา รุ่น TF-3120

รุ่น TF-3120
ขาตั้งมือถือ ขนาดพกพา รุ่น TF-3120
ราคา 110 บาท
คุณสมบัติ : ขาตั้งกล้องสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานได้หลายที่ทนทาน มีน้ำหนักเบา พับเก็บได้อย่างง่าย มีคันล็อกเพื่อปรับระดับได้ตามความต้องการ ยึดได้ถึง 105 cm.

8. Di Shop ขาตั้งกล้อง

Di Shop
Di Shop ขาตั้งกล้อง
ราคา 35 บาท
คุณสมบัติ : มีที่หนีบมือถือให้ รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 300 กรัม หมุนได้ 360 องศา ความสูง 16.5 CM วัสดุแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 300 กรัม

9. ขาตั้ง 3 ขา

3 ขา
ขาตั้ง 3 ขา
ราคา 89 บาท
คุณสมบัติ : ขาตั้งกล้องสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ พกพาสะดวก มุมการหมุน 360 องศา ขาตั้งกล้อง สูง 25.5 ซม.

10. YUNTENG ขาตั้งมือถือ

YUNTENG
YUNTENG ขาตั้งมือถือ
ราคา 259 บาท

คุณสมบัติ :  รีโมทมี 8 ปุ่มควบคุม ช่วยให้ถ่ายภาพ และเล่นแอพได้สะดวก ขาตั้งอเนกระสงค์ ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ปรับแนวตั้ง แนวนอน ก้ม-เงย และหมุนได้รอบด้าน วัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน ความสูงสามารถปรับได้ ตั้งแต่ 22-28 ซม.


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับขาตั้งมือถือถ่ายภาพแบบต่างๆ ที่แนะนำไป ทั้งสะดวกใช้งานและราคาไม่แพงด้วยใช่ไหมล่ะ หากคุณกำลังมองหาขาตั้งมือถือถ่ายภาพราคาไม่แพงอยู่ ไปดูกันหน่อย ในร้านค้าออนไลน์มีที่ไหนน่าไปสอยมาไว้บ้าง

ขาตั้งมือถือถ่ายใน Lazada

Lazada
ขาตั้งมือถือถ่ายใน Lazada
  • พบกับขาตั้งมือถือถ่ายภาพแบบต่างๆ อาทิ ขาตั้งกล้อง ดำ, ขาตั้งกล้อง, ขาตั้งมือถือขนาดพกพา, ไม้เซลฟี่บลูทูธพร้อมรีโมทบลูทูธ เป็นต้น
  • ส่วนลดสูงสุด 79% ราคาเริ่มต้น 95 บาท

ขาตั้งมือถือถ่ายใน Shopee

 Shopee
ขาตั้งมือถือถ่ายใน Shopee
  • พบกับขาตั้งมือถือถ่ายภาพแบบต่างๆ อาทิ ขาตั้งกล้อง, ขาตั้งมือถือขนาดพกพา, ขาตั้งกล้องดำ, ไม้เซลฟี่บลูทูธ 3.0 พร้อมรีโมทบลูทูธ เป็นต้น
  • ส่วนลดสูงสุด 73% ราคาเริ่มต้น 35 บาท

ขาตั้งมือถือถ่ายภาพใน Officemate

ถ่ายภาพ
ขาตั้งมือถือถ่ายภาพ

พบกับขาตั้งมือถือถ่ายภาพแบบต่างๆ อาทิ ขาตั้งกล้อง ดำ EZRA ST-03, ไม้เซลฟี่บลูทูธ 3.0 พร้อมรีโมทบลูทูธ เป็นต้น ราคาเริ่มต้น 189 บาท

ไม่ว่าจะอยากได้ขาตั้งมือถือถ่ายภาพแบบไหน ในร้านค้าออนไลน์ก็มีให้คุณเลือกซื้อได้ตามใจชอบ และที่สำคัญ ในใช้งานมือถือ อย่าละเลยการทำความสะอาดมือถือ โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด-19 นี้ เมื่อต้องพกมือถือติดตัวตลอดเวลา ซึ่งอาจมีเชื้อโรคติดมือถือมาได้ ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดมือถือเพื่อป้องกันเชื้อโรคด้วยนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งมือถือถ่ายภาพราคาถูก สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Lazada, Shopee, Officemate

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตามมาสอย! ที่จับมือถือราคาไม่แพง เล่นเกม ดูซีรีย์ไม่ติดขัด

10 มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท ปี 2020 ถ่ายรูปสวย ใช้เรียนออนไลน์ได้

มือถือซัมซุงราคาไม่เกิน 4,000 บาท คุ้มค่า ใช้เรียนออนไลน์ได้