เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell ดีไหม รุ่นไหนเป็นที่นิยม

แนะนำที่ตรวจค่าออกซิเจนที่ปลายนิ้วยี่ห้อ Yuwell

ถ้าเป็นเมื่อก่อนหากเอ่ยชื่อเครื่องตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดคงเป็นเรื่องไกลตัวและไม่น่าสนใจเอาซะเลย แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหลังการมาของโควิด-19 โรคติดเชื้อไวรัสร้ายแรงที่คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลาเกือบสองปีเต็มที่ผ่านมา ถามว่าเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือดมาเกี่ยวอะไรกับโควิด คำตอบคือเกี่ยวกันโดยตรงและมีความสำคัญต่อการช่วยเหลือชีวิตผู้ติดเชื้อได้ทันท่วงที กล่าวคือสาเหตุที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตส่วนหนึ่งมาจากสภาพร่างกายที่อ่อนแอด้วยวัยรวมถึงมีโรคประจำตัวก็จริง

แต่อีกส่วนมาจากการไม่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อเนื่องจากเชื้อกลายพันธุ์มักไม่แสดงอาการให้เห็นจนกระทั่งเวลาล่วงเลยทำให้อาการทรุดหนักยากที่จะรักษาท้ายที่สุดไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ถึงตรงนี้เครื่องตัววัดออกซิเจนในเลือดจึงเข้ามามีส่วนสำคัญเพราะสามารถตรวจหาความผิดปกติในตัวผู้ตรวจได้ว่าค่าออกซิเจนในเลือดปัจจุบันเข้าข่ายผิดปกติหรือไม่โดยค่าออกซิเจนในเลือดของคนปกติควรอยู่ที่ 95-100% แต่หากต่ำกว่านี้แสดงว่าเข้าข่ายผิดปกติ อาจมีปัญหาเกี่ยวกับปอด หรือติดเชื้อโควิดนั่นเอง

ซึ่งเมื่อทราบเสียแต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้รักษาได้ทัน เนื่องจากเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือดสามารถตรวจเช็คระดับออกซิเจนในเลือดได้อย่างแม่นยำ และเป็นหนึ่งในขั้นตอนการรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ทุกระยะของทีมแพทย์ และหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำได้แก่ เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell นั่นเอง

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell คืออะไร

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ชนิดหนึ่งใช้สำหรับหาค่าออกซิเจนในเลือดรวมถึงตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell แม่นยำแค่ไหน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell มีความแม่นยำสูง สามารถใช้สังเกตอาการในผู้ป่วยที่มีค่าออกซิเจนในเลือดต่ำได้เป็นอย่างดีทั้งในสถานพยาบาลรวมถึงที่บ้าน ซึ่งในปัจจุบันจะมีที่ได้รับความนิยมดังนี้

1. เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX302

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell ดีไหม
เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX301

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วรุ่นนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายได้รับความนิยมในวงกว้างเป็นเครื่องแบบหนีบ หน้าจอ LED แสดงผลชัดเจน อ่านค่าง่ายปรับความสว่างได้มากถึง 10 ระดับ สามารถใช้วัดอัตราการเต้นหัวใจ ตรวจวัดปริมาณความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด มีความแม่นยำสูง บวกลบเพียง 2% ตรวจจับชีพจรได้ในช่วง 25-250 ครั้ง/นาที สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตามสถานพยาบาลหรือที่บ้าน พกพาสะดวก ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA 1.5 จำนวน 2 ก้อน เครื่องจะดับอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานเกิน 8 วินาที JD Central จำหน่าย 849 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ JD Central ที่นี่

2. เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX301

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell ดีไหม
เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX301

มีคุณสมบัติคล้ายกับรุ่น YX302 อาจจะแตกต่างกันเพียงแค่เรื่องของรูปลักษณ์และดีไซน์ หน้าจอแสดงผลชัดเจนแบบ OLED ใช้วัดค่าออกซิเจนบริเวณปลายนิ้วในช่วง 70-100% ให้ผลแม่นยำบวกลบ 2% หาค่าความเข้มข้นของออกซิเจนได้ 70-99% ตรวจวัดชีพจรได้ 25-250 ครั้ง/นาที ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย ปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน Shopee จำหน่าย 679 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

3. เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX306

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell ดีไหม
เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell รุ่น YX306

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell รุ่น YX306 นิ้วคลิปที่มีขนาดกะทัดรัดเล็กและเบาดีไซน์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกกลม วัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยปุ่มเดียวทุกที่ทุกเวลาแม่พิมพ์ซิลิโคนสวมใส่สบายเข้ากับการยศาสตร์ การตรวจหาค่ามีความแม่นยำสูงด้วยชิปอัจฉริยะลดแสงเทคโนโลยีการตรวจจับด้วยแสงช่วยให้การหาค่าแม่นยำขึ้น จอแสดงผลแบบ OLED มองเห็นชัดเจน ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนาน 8 วินาทีเพื่อประหยัดพลังงาน สามารถอ่านค่าอัตราการเต้นหัวใจได้ การแสดงผลความอิ่มตัวของเลือด 70-100% บวกลบ 2% LAZADA จำหน่าย 1,139 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Yuwell ถือเป็นเครื่องวัดออกซิเจนที่เป็นที่นิยมจากคนทั่วโลก ด้วยมาตรฐานการตรวจหาค่าที่เที่ยงตรงแม่นยำบวกกับสามารถวัดอัตราการเต้นหัวใจก็ยังได้ ฟังก์ชั่นใช้งานง่าย ดีไซน์สวย ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาเอาไว้ติดตัวถือว่าสะดวกสบายอย่างยิ่ง หากคุณคิดว่าตนเองมีความเสี่ยงไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโดยไม่ได้ตั้งใจก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทันที เพื่อให้ทราบผลคร่าว ๆ ก่อนตัดสินใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่มีความแม่นยำสูงด้วยวิธีการอื่น ๆ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม