นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ OPPO ดีไหม คุ้มแค่ไหนหากจะซื้อมาใช้งาน

OPPO Band นาฬิกาอัจฉริยะ ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพ

ชั่วโมงนี้เรื่องสุขภาพถือเป็นเทรนด์ของโลกที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก คงไม่ต้องถามว่าเพราะอะไรหลังการมาของโรคร้ายอย่างโควิด-19 ที่คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมายนับล้านคนซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีทีท่าจะยุติลงง่าย ๆ ทำได้เพียงอย่างเดียวก็คือการระมัดระวังตนเองให้มากทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม การหมั่นล้างมือและทำความสะอาดของใช้ส่วนตัวอยู่เสมอ การเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเพิ่มภูมิคุ้มกันก็จะช่วยลดการติดเชื้อไปได้มาก

สำหรับการดูแลใส่ใจสุขภาพถือเป็นต้นทางของปัญหาสุขภาพทั้งหลาย เพราะโรคภัยไข้เจ็บจะไม่สามารถอยู่ในร่างกายของคนที่แข็งแรงได้ ฉะนั้นหมั่นดูแลรักษาสุขภาพเป็นประจำ และหากย้อนไปเช็คดูสถิติการเสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ พบว่าคนที่มีโรคประจำตัว อาทิ หัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิต ฯลฯ รวมถึงผู้สูงอายุที่ร่างกายไม่แข็งแรงจะมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าคนกลุ่มอื่น

และหนึ่งในไอเทมคู่ใจของคนรักสุขภาพที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อยู่ในขณะนี้ก็คือนาฬิกาสมาร์ทวอทช์นั่นเอง ถือเป็นเทรนเนอร์ดูแลสุขภาพ รวมถึงเป็นเหมือนคุณหมอส่วนตัวคอยเช็คความผิดปกติของร่างกาย และวันนี้จะขอหยิบยกเอาสมาร์ทวอทช์ออปโป้อย่าง OPPO Band มาบอกเล่าถึงคุณสมบัติขั้นเทพต่าง ๆ เผื่อว่าใครคิดจะซื้อจะได้ทราบข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

OPPO Band นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อคนรักสุขภาพ

OPPO Band
OPPO Band ฟีเจอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด SpO2

ที่จริงแล้วตระกูลสมาร์ทวอทช์ของ OPPO มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น อาทิ OPPO Watch Series รวมถึง OPPO Band สมาร์ทวอทช์หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะ แต่เราขอหยิบเอา OPPO Band มากล่าวถึงในบทความนี้เนื่องจากราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า รวมทั้งมีฟังก์ชั่นตรวจวัดค่าออกซิเจนได้ซึ่งดูจะเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่เป็นอยู่ตอนนี้ โดย OPPO Band มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ฟีเจอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด SpO2 รวมถึงฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นหัวใจแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมีโหมดการออกกำลังกายมากถึง 12 โหมด กันน้ำลึก 50 เมตร และการเชื่อมต่อเพื่อแจ้งเตือนที่สุดแสนจะง่ายดาย

หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว แบบ Full Color

ความละเอียดสูง สว่างสดใส ใหญ่เต็มตา ภาพสมจริงด้วยขอบเขตสีสูงถึง DCI-P3 แสดงตัวอักษรได้สูงสุด 50 ตัวอักษร หน้าจอ AMOLED ยังช่วยถนอมดวงตาของคุณได้อีกด้วย

ฟีเจอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด SpO2:

ดูแลสุขภาพของคุณแบบเจาะลึกด้วยเซ็นเซอร์ SpO2 ที่สามารถตรวจจับค่าแปรปรวนออกซิเจนที่อยู่ในเลือดทั้งขณะตื่นและนอนหลับ พร้อมบันทึกสภาวะ ให้คุณได้รับรู้ข้อมูลสุขภาพได้แบบเรียลไทม์ (รวมถึงภาวะเสี่ยงรับเชื้อโควิด-19)

วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Real-Time:

OPPO Band ยังสามารถทำหน้าที่เป็นเหมือนคุณหมอประจำตัวที่คอยแจ้งเตือนคุณหากพบภาวะอัตราการเต้นหัวใจผิดปกติ โดยจะส่งสัญญาณเตือนแบบสั่นเพื่อให้คุณทำกิจกรรมนั้น ๆ ด้วยความระมัดระวังยิ่งขึ้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ หรือขณะพักผ่อนก็ตาม

12 โหมดการออกกำลังกาย

OPPO Band
OPPO Band 12 โหมดการออกกำลังกาย

OPPO Band ครอบคลุมการออกกำลังกายที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคุณ 12 โหมด อาทิ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, วิ่งเผาผลาญไขมัน, เดิน, ปั่นจักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในที่ร่ม, เครื่องออกกำลังกาย, พายเรือ, คริกเก็ต, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ และโยคะ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ช่วยบันทึกเวลา ระยะทาง และตรวจจับท่าทางที่ถูกต้องระหว่างออกกำลังกาย ช่วยให้การออกกำลังกายสนุกยิ่งขึ้น แถมยังได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอีกด้วย สามารถใส่ว่ายน้ำได้เพราะมีระบบกันน้ำลึกกว่า 50 เมตร

OPPO Band
OPPO Band กันน้ำลึก 50 เมตร

ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อและแจ้งเตือนอัจฉริยะ

ให้คุณไม่พลาดการข้อมูลสำคัญระหว่างทำกิจกรรมด้วยการเชื่อมต่อโทรศัพท์แจ้งเตือนข้อความและสายเรียกเข้ารู้ทันทุกเหตุการณ์อยู่ตลอด รวมถึงรายงานสภาพอากาศให้คุณรู้ล่วงหน้า

สั่งงานกล้องด้วย OPPO Band

ต้องการใช้สมาร์ทโฟนตัวเองถ่ายรูปก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่แตะที่ OPPO Band เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น

แบตเตอรี่สุดอึดใช้ได้นาน 12 วัน

OPPO Band สามารถอยู่เป็นเพื่อนคุณได้ตลอดวันเพียงชาร์จเต็มครั้งเดียวใช้ได้นานถึง 12 วัน

สำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ OPPO จำหน่ายอยู่ที่ราคา 1,199 บาทที่ OPPO BRAND SHOP รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์อีกมากมาย เช่น LAZADA, SHOPEE, JD central, Powerbuy Online, bnn.in.th ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีส่วนลดที่แตกต่างกันออกไปราคาถูกสุดเท่าที่เช็คได้ตอนนี้อยู่ที่ 999 บาทก็สามารถเป็นเจ้าของ OPPO Band ได้แล้ว อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ

ช้อปสินค้า กับ “Banana” ได้ที่นี่

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

กดเก็บโค้ดส่วนลด Powerbuy ได้ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม