Home สำรวจตลาด หน้ากากอนามัย KF ดีไหม ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ?

หน้ากากอนามัย KF ดีไหม ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ?

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ เคเอฟ มีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง ?

สถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ในประเทศไทยค่อนข้างรุนแรงกว่าระลอกแรก เพราะมีผู้ติดเชื้อภายในประเทศต่อวันเป็นจำนวนมาก และกระจายไปทั่วประเทศในหลาย ๆ จังหวัด ซึ่งทางภาครัฐจนถึงตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งล็อคดาวน์ประเทศแต่อย่างใด ยังคงใช้มาตรการล็อคดาวน์ในพื้นที่เสี่ยงสูงเท่านั้น

ล่าสุดได้ลงนามใน 8 มาตรการคุมเชื้อโรคโควิด-19 ระบาด โดยให้มีผลตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค. 64 ดังต่อไปนี้ เช็กที่นี่ 8 มาตรการอะไรทำได้ ทำไม่ได้ หลังประกาศใช้ 8 ข้อกำหนดคุมโควิด-19 แน่นอนว่าเมื่อไวรัสโคโรน่ากลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง สิ่งที่กลับมาเป็นที่ต้องการของประชาชนอย่างมากในเวลานี้ก็คือ หน้ากากอนามัย นั่นเอง ซึ่งก็มีให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังอยู่ในความสนใจก็คือ KF หน้ากากอนามัยทางการแพทย์นั่นเอง ที่ปกป้องได้อย่างมั่นใจ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

หน้ากากอนามัย KF ดีอย่างไร ?

KF เป็นยี่ห้อหน้ากากอนามัยที่ใช้ทางการแพทย์ ใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อป้องกันผู้ป่วยและบุคคาลากรทางการแพทย์ จากการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่อยู่ในเลือด น้ำลาย เสมหะ และ อนุภาคในอากาศ เหมาะสำหรับการใช้งานในคลินิก โรงพยาบาล และ ครัวเรือน ใช้ป้องกัน เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และฝุ่นละออง สำหรับการใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไส้กรอง 3 ชั้น ชนิดคล้องหู หายใจสะดวก

หน้ากากอนามัย KF
หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ เคเอฟ

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์มีคุณสมบัติอย่างไร ?

ปกป้องแบบ 3 ชั้น ผลิตจาก Polypropylene ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัยต่อผู้สวมใส่ ทำให้ไม่รู้สึกระคายเคือง ตัวหน้ากากมีประสิทธิภาพในการกรองเชื้อโรค แบคทีเรีย ได้ดี สามารถป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคได้สูงสุดถึง 99% และยังป้องกันฝุ่นละอองได้อีกด้วย โดยมีประสิทธิภาพการป้องกันฝุ่นอยู่ที่ประมาณ 60% หากใส่ซ้อนกัน 2 อัน ก็จะมีประสิทธิภาพป้องกันฝุ่นได้ประมาณ 90%

ข้อควรรู้เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยทุกชนิดไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ทุกชนิดจะสามารถป้องกันเชื้อโรค เชื้อไวรัส ได้เพียงบางชนิดเท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคและฝุ่นได้แบบ 100% นะครับ ผู้ใช้งานควรรักษาความสะอาดเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วยวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย อาทิ

ล้างมือบ่อย ๆ พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไว้ใช้ หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้า แว่นตา หน้ากากอนามัย หากยังไม่ได้ล้างมือ นอกจากนี้ไม่ควรใช้หน้ากากอนามัยซ้ำหรือซักทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

หน้ากากอนามัย KF
วิธีสวมใส่หน้ากากอนามัย

วิธีสวมใส่หน้ากากอนามัย

  • ควรล้างมือให้สะอาดก่อนสวมใส่ หรือหยิบจับหน้ากากอนามัย
  • ให้เอาด้านที่มีสีเข้มออก
  • ให้เอาด้านที่มีลวดอยู่ข้างบน จากนั้นดัดลวดให้เข้ากับสั้นจมูก
  • คล้องสายรัดหูทั้ง 2 ข้าง และปรับตำแหน่งหน้ากากอนามัยให้คลุมมิดชิดทั้งจมูกและปาก

วิธีดูหน้ากากอนามัยปลอมดูอย่างไร

ก่อนจะซื้อหน้ากากอนามัยทุกครั้ง นอกจากเลือกยี่ห้อที่ไว้ใจได้แล้ว ก็ต้องดูให้ดีก่อนตัดสินใจโอนเงิน โดยมีวิธีสังเกตง่าย ๆ คือ คอมเมนท์จากลูกค้าเก่าที่ซื้อไปแล้วว่าให้คะแนนร้านมากน้อยแค่ไหน บรรจุภัณฑ์เรียบร้อยดีหรือไม่ ราคาไม่ถูกกว่าร้านอื่น ๆ มากเกินไปจนผิดสังเกต

และเมื่อได้รับของแล้วต้องตรวจดูว่ามีกลิ่นสารเคมีหรือมีละอองฟุ้งหรือไม่เพราะโดยปกติแล้วหน้ากากที่ได้มาตรฐานจะต้องไม่มีกลิ่นสารเคมี สุดท้ายก็ให้ดูที่ตำหนิ รอยเปื้อน ต่าง ๆ นอกจากนี้หน้ากากอนามัยของแท้จะกันน้ำ หยดน้ำใส่แล้วจะไม่ซึม และที่สำคัญของแท้จะมีแผ่นกรองด้านในทุกชิ้นนั่นเอง

หน้ากากอนามัย KF ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

หน้ากากอนามัย KF มีวางจำหน่ายที่้ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ อาทิ LAZADA, SHOPEE, ShopAt24, Watsons ซึ่งจำหน่ายแบบเป็นกล่อง 50 ชิ้น ในราคาระหว่าง 100-125 บาท มี 2 สีให้เลือก คือ สีฟ้า กับ สีเขียว (ส่วนมากเป็นสีฟ้า) ทั้งหมดผลิตในประเทศไทย

หน้ากากอนามัย KF
หน้ากากอนามัย KF ขายที่ไหน ราคาเท่าไหร่

นอกจากหน้ากากอนามัยที่เป็นไอเท็มที่ต้องพกติดตัวทุกครั้งเมื่อออกจากบ้านแล้ว สิ่งที่จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้ดีที่สุดก็คือการเว้นระยะห่างทางสังคม หลีกเลี่ยงไปในสถานที่แออัดหรือเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หมั่นทำความสะอาดมือ สิ่งของเครื่องใช้ที่หยิบจับเป็นประจำด้วยแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% ขึ้นไป นอกจากนี้ให้ปฎิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้คุณก็จะห่างไกลจากการติดเชื้อได้มากแล้ว

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ ShopAt24 ที่นี่

คลิกดูคูปองส่วนลดสำหรับช้อปที่ LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม