ฮิตเวอร์ ไขข้อสงสัย กล่องสุ่มไอโฟนได้จริงไหม หรือหลอกลวง

กล่องสุ่มไอโฟน 990 บาท ใครอยากลองเสี่ยงโชคต้องเช็ค

กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากมีข่าวแว่วมาแล้วว่า Apple จะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด iPhone 13 พร้อมสินค้ารุ่นใหม่อื่น ๆ เช่น iPad 9, iPad mini 6, Apple Watch Series 7, AirPods 3 ในวันที่ 14 กันยายนนี้ หรือในวันที่ 15 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย แน่นอนว่าหลายคนก็แทบอดใจรอไม่ไหว ที่จะได้ยลโฉมไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ว่าจะมีสีสันใหม่โดนใจและสเปกแรงอะไรเพิ่มจาก iPhone 12 Series ที่เปิดตัวด้วยสีสันตัวเครื่องสีน้ำเงินและสีม่วง ด้วยกระแสแรงอย่างต่อเนื่องแบบนี้ เรียกได้ว่า iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ แต่ไอโฟนก็มีราคาที่สูง เริ่มต้น 25,900 บาทไทย (iPhone 12 Series ราคารุ่นล่าสุด) แล้วถ้ามีเงินสดไม่ถึง แต่อยากจับจองเป็นเจ้าของ ส่วนใหญ่ก็จะผ่อนไอโฟนผ่านบัตรเครดิตหรือซื้อร่วมโปรโมชั่นต่าง ๆ อย่างไรก็ตามตอนนี้กำลังมีกระแสฮิต “กล่องสุ่มไอโฟน” สำหรับคนอยากเป็นเจ้าของไอโฟนแต่งบน้อยสุด ๆ เห็นแล้วคงนึกสงสัยว่าจริงหรือหลอก จึงไม่พลาดมาเช็คก่อนลองสุ่ม ไม่อย่างนั้นอาจเสียเงินไปโดยไม่ได้อะไรเลย

ซื้อกล่องสุ่มไอโฟนได้ iPhone จริงไหม หลอกลวงหรือเปล่า

กล่องสุ่มไอโฟนเป็นกระแสฮิตในโลกออนไลน์ ที่ร้านค้าออนไลน์หรือเพจต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดีย นำสินค้า ของรางวัล และไอโฟนมาคละกันทำเป็นกล่องสุ่มให้ลูกค้าได้ซื้อลุ้นโชค โดยมีราคาเริ่มต้นหลักร้อยบาท สำหรับข้อสงสัยที่ว่าซื้อกล่องสุ่มไอโฟนแล้วได้จริงไหม จะเป็นมิจฉาชีพหลอกลวงให้ซื้อหรือเปล่า

กระทู้พันทิป ถามเกี่ยวกับกล่องสุ่มไอโฟน ที่มา https://pantip.com/topic/40260633

จากการค้นหาดูรีวิวกล่องสุ่มไอโฟน มีกระทู้เว็บไซต์พันทิป มีใครเคยได้ไอโฟนจากกล่องสุ่มราคา990​ จากเพจเฟซบุ๊ค​ไหมคะ??? จากสมาชิกหมายเลข 4841897 ได้ตั้งกระทู้สอบถาม เพราะได้ดูไลฟ์สดขายกล่องสุ่มไอโฟนของเพจหนึ่งในเฟซบุ๊ก และสั่งซื้อกล่องสุ่มไปในราคา 990 บาท จึงสงสัยว่ามีคนได้จริงไหม สุดท้ายแล้วเจ้าของกระทู้ก็ได้รับกล่องสุ่ม ภายในมีสินค้าอุปกรณ์ไอทีทั้งหมด 4 ชิ้น ได้แก่ ลำโพงบลูทูธ หูฟัง สายชาร์จ และอแดปเตอร์ คาดการณ์ราคาแล้วน่าจะประมาณ 400 บาท

ส่วนอีกรีวิวหนึ่ง เป็นคลิปรีวิวจากยูทูปเบอร์ชื่อดัง Ananped ที่ได้ซื้อกล่องสุ่ม Apple มาในราคา 990 บาท และได้เช็คว่าร้านมีการจดทะเบียนบริษัททำให้ดูน่าเชื่อถือ โดยซื้อมาทั้งหมด 10 กล่องเมื่อทำการเปิดกล่องสุ่มแต่ละกล่องแล้ว พบว่ามี 1 กล่อง ที่สุ่มได้ iPhone จริง แต่เป็นไอโฟนรุ่นเก่า ไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด

จากรีวิวทั้งสองรีวิวข้างต้น ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ซื้อกล่องสุ่มไอโฟนแล้วมีทั้งได้ iPhone จริงและได้สินค้าอื่น เพราะอย่างไรก็ตามกล่องสุ่มไอโฟนก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงโชค ซึ่งบางคนอาจจะโชคดี ซื้อเพียงกล่องเดียวก็ได้ไอโฟนเลย หรือบางคนอาจจะซื้อเป็นจำนวนมากแต่ก็ยังไม่ได้อยู่ดี ดังนั้นจึงควรพิจารณาให้ดีว่าคุ้มค่าหรือไม่ รวมทั้งควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านที่ซื้อด้วย มีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน

กล่องสุ่มไอโฟนราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

กล่อง iPhone 12
iPhone 12

ราคากล่องสุ่มไอโฟนจะเริ่มต้นหลักร้อยบาท โดยส่วนใหญ่จะเห็นขายอยู่ที่ราคา 700 บาท, 990 บาท ไปจนถึง 1,000 บาท ส่วนการหาซื้อกล่องสุ่มไอโฟน จะซื้อตามเพจร้านในเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ของร้านเอง

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจซื้อกล่องสุ่มไอโฟน

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกล่องสุ่มไอโฟน ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าร้านมีความน่าเชื่อถือจริง โดยอาจดูได้จากการจดทะเบียนร้าน มีการรับประกันสินค้า มีข้อมูลที่อยู่และช่องทางติดต่อได้ และข้อมูลอื่น ๆ รวมทั้งดูได้จากรีวิวจากผู้ที่เคยซื้อจริง

จากกระแสการซื้อกล่องสุ่มไอโฟน อาจจะทำให้คนที่อยากซื้อไอโฟนแต่มีงบน้อย คล้อยตามจนเสียเงินมากกว่าที่คิดได้ ดังนั้นก่อนซื้อควรพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียให้ดี เพราะอาจเสียเงินไปมากกว่าราคาเครื่องจริง และยังมีโอกาสเสี่ยงถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินอีกด้วย หากอยากได้มือถือ iPhone เครื่องแท้ ปลอดภัย ไม่ถูกหลอก ปัจจุบันก็มีหลากหลายช่องทางในการผ่อนและมีโปรโมชั่นลดค่าเครื่อง

READ MORE>>>