iPad mini 6 เปิดตัวราคาเท่าไหร่ พร้อมสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม

iPad mini 6 เปิดภาพคอนเซ็ป พร้อมสเปคเครื่องที่ว้าวกว่าเดิม

ในยุคปัจจุบันการใช้งานแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์นั้นถือเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมมีการพัฒนาฟังก์ชันใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง หากนึกถึงแท็บเล็ตจากแบรนด์ยอดนิยมแน่นอนว่าหลายคนนั้นคิดถึงแบรนด์ Apple ที่ได้มีการออก iPad มาหลายรุ่น โดยไอแพดเป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่เน้นการทำหน้าที่หลักในด้านมัลติมีเดีย อาทิ การชมภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกม อีบุ๊ก และท่องเว็บไซต์ ไปจนถึงการพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นเช่นการทำงาน การวาดภาพ การจดบันทึก การถ่ายภาพ การรองรับคีบอร์ด การเชื่อมต่อกับปากกาเพื่อให้การใช้งานไอแพดนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้น iPad จึงกลายเป็นแท็บเล็ตยอดนิยมทั้งสำหรับวัยทำงานและวัยเรียน

iPad mini 6 ภาพเรนเดอร์

ใกล้เข้าสู่ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 กันแล้วแน่นอนว่าสาวกแบรนด์ Apple ทั้งหลายต่างตั้งตารอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ถือเป็นธรรมเนียมที่แอปเปิ้ลมักจะปล่อย iPhone หรือ iPad และผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม ซึ่งในปีนี้นอกจากข่าวลือการเปิดตัว iPhone13 แล้วนั้นยังมาพร้อมข่าวลือไอแพดรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPad mini 6 ที่ถึงแม้จะยังไม่ได้ระบุการเปิดตัวหรือปล่อยสเปคออกมาอย่างเป็นทางการแต่ก็มีข่าวลือออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ติดตามกัน โดยล่าสุดได้มีการผล่อยภาพเรนเดอร์ iPad mini 6 นักออกแบบชื่อ Michael Ma ได้ทำภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์รายละเอียดของ iPad mini 6 ออกมาให้ได้เยินโฉมพร้อมระบุสเปคและจุดเด่นที่น่าสนใจของ iPad mini 6

 จุดเด่นของ iPad mini 6 (ข่าวลือ) 

  • แนวคิดดีไซน์ของ iPad mini 6 จะเป็นการรีดีไซน์ปรับรูปแบบใหม่ให้มีความคล้ายคลึงกับ iPad Air 4 มากยิ่งขึ้นรวมถึง ไร้ปุ่มโฮปบนหน้าจอและเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 8.4 นิ้วในรูปแบบของ Liquid Retina Display
ดีไซน์ iPad mini 6 Touch ID
  • บริเวณปุ่ม Power จะมีพร้อมระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือระบบ Touch ID สำหรับปลดล็อคหน้าจอ ซึ่งเป็นการย้ายจากปุ่มโฮมไปไว้ที่เฟรมเครื่องด้านบน
  • การออกแบบ iPad mini 6 จะรองรับการใช้งานคู่กับปากกา Apple Pencil 3 โดยมีแถบแม่เหล็กอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับการเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ปากกาไปในตัว
iPad mini 6 ปากกา Apple Pencil 3
  • มีการคาดการณ์ว่า iPad mini 6 จะใช้ระบบ ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ที่อยู่ใน iPad Air 4 และ iPhone 12
  • ความจุและสีจะมีให้เลือกมากยิ่งขึ้น สำหรับ iPad mini 6 คาดว่าจะมีความจุให้เลือกคือ 64GB 128GB และ 256GB มีสีให้เลือกถึง 5 สี คือ Silver, Space Gray, Rose Gold, Green และ Sky Blue
สี iPad mini 6
  • สำหรับ iPad mini 6 จะรองรับการทำงานด้วย Wi-Fi/5G

สำหรับการเปิดตัวราคา iPad mini 6 ยังมีไม่ข่าวลือในเรื่องของราคาจำหน่ายที่ออกมาแต่คาดการณ์ว่าราคาจับต้องได้เช่นเดียวกับ iPad mini รุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้าอย่างแน่นอน คาดว่าราคาเปิดตัวอาจเริ่มต้นที่ 18,900 – 25,900 บาท หากมีข้อมูลราคาจำหน่ายและสเปคเครื่องรวมถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Promotions.co.th ของเราไม่พลาดที่จะนำข้อมูลมาอัปเดตให้สาวกไอโฟนได้รู้ก่อนใครอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : behance

READ MORE  :