วันแม่ปีนี้…เลือกน้ำหอมเป็นของขวัญให้กับคุณแม่กันดีกว่า

12 สิงหาคม 2565 (วันแม่แห่งชาติ) ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่คุณลูกทั้งหลายระลึกถึงพระคุณของแม่หรือผู้ให้กำเนิด ซึ่งในแต่ละปีสถานที่สำคัญต่าง ๆ มักมีการจัดงานฉลองวันแม่ ภายในงานจะมีกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์แม่ลูก จับสลากของขวัญ รวมถึงจำหน่ายของระลึกและของขวัญสำหรับวันแม่ นอกเหนือจากดอกมะลิที่เปรียบเสมือนความรักที่แสนบริสุทธิ์ ในวันแม่ปีนี้ลูก ๆ ที่กำลังมองหาของขวัญวันแม่ชิ้นพิเศษ “น้ำหอม” ถือเป็นของขวัญที่คุณแม่ชื่นชอบไม่น้อยเลย

ขอแนะนำ 10 น้ำหอมผู้หญิง 2022 มอบเป็นของขวัญวันแม่ ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปด้วยความรัก ความห่วงใย และยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ในผู้หญิง ให้คุณแม่มีกลิ่นหอมติดตัวจนลูก ๆ อยากกอดทั้งวัน โดยน้ำหอมผู้หญิงที่เราจะมาแนะนำต่อไปนี้ได้รับความนิยม และถูกยกให้เป็นน้ำหอมแห่งปี


แนะนำ! น้ำหอมกลิ่นพิเศษ ของขวัญบอกรักแม่ปี 2022


1. น้ำหอม Dior J’adore Eau De Parfum Infinissime

J'adore
น้ำหอม J’adore Eau de parfum infinissime

น้ำหอม J’adore Eau de parfum infinissime มาพร้อมเสน่ห์อันยั่วยวนเฉพาะตัว ซึ่งได้มาจากดอกกุหลาบซ่อนกลิ่น ควบคู่กับการห่อหุ้มด้วยกลิ่นละมุน นุ่มนวล และอบอุ่นของ Sandalwood ช่วยเพิ่มมิติความเป็นไม้ในกับอีกด้านหนึ่งของน้ำหอม J’adore เปรียบเสมือนเครื่องหมายของความเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและมั่นใจ มอบเป็นของขวัญให้คุณแม่ในปีนี้

2. น้ำหอม Miss Dior Eau de Parfum

น้ำหอม Miss Dior
น้ำหอมกลิ่นพิเศษ Miss Dior Eau de Parfum 

Miss Dior Eau de Parfum น้ำหอมกลิ่นพิเศษที่ผ่านการรังสรรค์ในรูปแบบใหม่ กลิ่นนี้เป็นเสมือนการเริ่มต้นใหม่ของความสุข สัมผัสกลิ่นของ “millefiori” กุหลาบเซนติโฟเลีย ด้วยโน้ตกลิ่นที่มีความหอมน้ำผึ้งและพริกไทย ตามด้วยความสดชื่นของกลิ่น Lily-of-the-Valley แอคคอร์ดของดอกโบตั๋นสีแอปริคอท และกลิ่นที่มีความแป้งของดอกไอริส ลองเลือกซื้อให้คุณแม่รับรองว่ากลิ่นนี้ถูกใจแน่นอน

3. น้ำหอม Giorgio Armani Si Passione Intense Eau De Parfum

น้ำหอม Si
น้ำหอม Giorgio Armani Si Passione Intense Eau De Parfum

น้ำหอมที่มาแรงสุด ๆ อย่าง Giorgio Armani Si Passione Intense Eau De Parfum แนวกลิ่นฟลอรัลที่เข้มข้นและหรูหราตราตรึงใจมิรู้ลืม จากจิออร์จิโอ อาร์มานี่ และกลิ่นมัสก์และกลิ่นไม้หอมที่หอมสดชื่นมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ชอบกลิ่นหอมหรูหราและสดชื่นเล็กน้อย

4. น้ำหอม YSL Libre Eau de Parfum

น้ำหอม YSL
น้ำหอมสำหรับผู้หญิง YSL Libre Eau de Parfum

น้ำหอมสำหรับผู้หญิง YSL Libre Eau de Parfum กลิ่นฟลอรัลที่ทั้งเท่และเซ็กซี่ จากวายเอสแอล (อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์) รวมส่วนผสมที่ปลูกในฝรั่งเศสและโมร็อกโก ผสมผสานความหรูหราของปารีสและความมีชีวิตชีวาของนิวยอร์ก ให้ฟีลความหอมความอ่อนโยนอ่อนหวานสุดเฟมมินีนในแบบผู้หญิง

5. Versace Bright Crystal Eau de Toilette

น้ำหอม Versace
Versace Bright Crystal Eau de Toilette

กลิ่นหอมยอดนิยมจากเวอร์ซาเช่ กับ Versace Bright Crystal Eau de Toilette มอบกลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัลที่หอมหวาน สะอาด สดชื่น สำหรับหญิงสาวร่าเริงสดใส และมั่นใจในตัวเอง กลิ่นติดทนตลอดทั้งวัน การดีไซน์ขวดคริสตัลสีชมพูใสที่ดูเลอค่าน่าทะนุถนอม

6. Coach Dreams Eau de Parfum 

น้ำหอม Coach
Coach น้ำหอม Dreams Eau de Parfum

น้ำหอมสำหรับผู้หญิง Coach Dreams Eau de Parfum ที่มีแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Road Trip ไปทั่วประเทศอเมริกา ทำให้คุณนึกถึงอิสรภาพ การผจญภัยและเดินทาง โดยกลิ่นหอมผสมผสานระหว่าง Bitter Orange ที่สดใสเข้ากับความอบอุ่นของดอกการ์เดเนีย, ดอกกระบองเพชร และต้นโจชัว เหมาะสำหรับคุณแม่สายลุย สายช้อปปิ้ง หรือคุณแม่ที่ชอบออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ

7. Juicy Couture Viva La Juicy EDP

น้ำหอม Juicy
Juicy Couture Viva La Juicy EDP กลิ่นหอมหวาน

กลิ่นหอมหวานฉ่ำที่ทำให้รู้สึกอารมณ์ดี กับ Juicy Couture Viva La Juicy EDP มาในขวดดีไซน์เก๋ไก๋สะดุดตาผสานความหอมจากเบอร์รี่ป่า ดอกไม้ และความหวานเย้ายวนของคาราเมลและช็อกโกแลต น้ำหอมท่เหมาะสำหรับทุกช่วงวัยไม่มีความฉูดฉาดของกลิ่นมากนัก รับรองว่าคุณแม่ปลื้มแน่ ๆ

8. Philosophy Amazing Grace EDT 

น้ำหอม Philosophy
น้ำหอมฟิโลโซฟีสำหรับผู้หญิง กลิ่นหอมหวาน

น้ำหอมสำหรับผู้หญิง จากฟิโลโซฟี มาพร้อมกลิ่นหอมหวาน แต่มีความคลาสสิกของกลิ่นเบอร์กาม็อต และปิดท้ายด้วยกลิ่นมัสก์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เมื่อฉีดแล้วเผยเสน่ห์ของความเป็นหญิงให้ออกมาอย่างนุ่มนวล และน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน

9. CHANEL Chance Eau Tendre Eau De Parfum

น้ำหอม CHANEL
Chance Eau Tendre น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นหอมฟลอรัลฟรุ๊ตตี้

Chance Eau Tendre น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นหอมฟลอรัลฟรุ๊ตตี้ สัมผัสอันนุ่มนวลซ่อนความซุกซนและสดใส สัมผัสกลิ่นหอมอันสดชื่นเย้ายวนใจ โดยตัวกลิ่นจะเป็นแนวกลิ่นผลไม้หอม ๆ ฟลอรัลนิด ๆ มีความสดชื่น และมีกลิ่นของความนุ่มนวลอย่าง White Musks ผสานเข้ามาด้วย ให้คุณแม่เหมือนมีกลิ่นหอมของเด็กสาวติดตัว

10. Burberry Her London Dream Eau de Parfum

น้ำหอม Burberry
แนวสดชื่นผ่อนคลาย น้ำหอม Burberry Her London Dream Eau de Parfum

สำหรับกลิ่นนี้จะเหมาะกับสาวออฟฟิศ วันทำงาน แนวสดชื่นผ่อนคลาย มีความละมุนของดอกไม้ อย่าง ดอกโบตั๋น และกลิ่นเฟรช ๆ สดชื่น ๆ จากมะนาว และขิง ทำให้กลิ่นไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างสุภาพ ไม่ฉุน ฉีดได้ทุกโอกาส เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ไม่ชอบกลิ่นหอมแรง ๆ


วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับคุณแม่

  • เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ดมแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่มึนเวียนหัว
  • ซื้อน้ำหอมติดทนนานของกลิ่น อย่างเช่น น้ำหอมติดทนนานกี่ชั่วโมง มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในสัดส่วนเท่าไหร่ หากมีสัดส่วนที่ 4-8% กลิ่นทนนาน 10-24 ชม.
  • ควรเลือกน้ำหอมตามการใช้งานและโอกาสที่เหมาะสม อย่างเช่น ไปงานที่เป็นทางการต้องการความน่าเชื่อถือควรเลือกน้ำหอมกลิ่นที่นุ่มลึกไม่แรงฉุนจนเกินไป
  • ควรเลือกกลิ่นของน้ำหอมให้เหมาะสมกับบุคลิกของคุณ เช่น ถ้าคุณเป็นคนอ่อนหวาน นุ่มนวล คุณควรเลือกน้ำหอมกลิ่น Romantic ให้ความรู้สึกลึกซึ้งและอบอุ่น
ฉีดน้ำหอม
น้ำหอมสำหรับของขวัญวันแม่

ทั้งหมดนี้คือ 10 น้ำหอมผู้หญิงที่เรานำมาฝาก โดยแต่ละกลิ่นจะมีความหอมที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อน้ำหอมให้คุณแม่ควรเลือกให้เหมาะสมกับบุคลิกท่านมากที่สุด รับรองว่าวันแม่ปีนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ และความรักอย่างแน่นอน นอกจากของขวัญแล้วอย่าลืม! บอกรักท่านด้วยนะ

อ่านเพิ่มเติม