สตาร์บัค “ตู้อัตโนมัติ” กดเองได้เลย ไม่ต้องรอพนังงาน

สตาร์บัคส์ (Starbuck) ร้านกาแฟจากอเมริกาที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1971 ก่อตั้งโดย กอร์ดอน โบว์เกอร์, เจอร์รี บัลด์วิน และเซฟ ซีเกิล โดยในประเทศไทยมีสาขาถึง 300 กว่าสาขา สตาร์บัคส์คัดสรรเมนูกาแฟรสชาติดีด้วยเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณดื่มด่ำกับเครื่องดื่มกาแฟเมนูโปรดได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งทุกร้านกาแฟสตาร์บัคส์เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นพิเศษ เน้นเสียงดนตรีที่ผ่อนคลายและเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งแสนสบาย จึงทำให้สตาร์บัคส์กลายเป็นร้านกาแฟสุดโปรดของใครหลายคน

ล่าสุด! คุณสามารถเป็นบาริสต้าชงกาแฟสตาร์บัคส์เมนูโปรดได้ด้วยตัวเอง กับ Starbucks We Proudly Serve ที่เป็นรูปแบบบริการตนเองที่ผ่านเครื่องกดกาแฟสดอัตโนมัติ โดยใช้สูตรเฉพาะของสตาร์บัคส์และจะมีการคัดสรรเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย เพื่อให้พร้อมเติมเต็มทุกช่วงเวลาในแต่ละวันของคุณ เพราะฉะนั้นสายกาแฟอย่างเราต้องรีบไปจัดสักแก้ว ขอแนะนำพิกัดตู้กดสตาร์บัคส์แห่งแรกของไทย พร้อมเมนูแสนอร่อยจากสตาร์บัคส์


จิบกาแฟ “สตาร์บัคส์” ฝีมือตัวเองครั้งแรกที่สามย่าน มิตรทาวน์


ต่อไปนี้คุณสามารถดื่มกาแฟ “สตาร์บัคส์” ฝีมือตัวเองได้ตลอดเวลาที่ “Starbucks Cashless Vending Machine” เครื่องแรกในไทย โดยเครื่อง Starbucks We Proudly Serve ผู้ใช้สามารถทำการกดกาแฟได้หลากหลายเมนูคล้ายกับที่ร้าน Starbucks โดยยังมีเมนูที่ไม่ใช่กาแฟอย่าง Classic Hot Chocolate สำหรับเมนูกาแฟมีทั้ง Espresso, Americano และ Latte อีกทั้งยังมีเลือกไซรัปที่เป็น Caramel เพื่อทำเมนู Caramel Macchiato อีกด้วย
Starbucks
เครื่อง Starbucks We Proudly Serve ขอบคุณภาพจาก : www.techsauce.co
โดยลักษณะของเครื่องกดกาแฟคล้ายกับเครื่องกดกาแฟอัตโนมัติที่พนักงานใช้ทั่วไป โดยจะมีแก้วไซส์ต่าง ๆ ให้ด้านข้าง โดยแก้วกระดาษขนาดประมาณ 4 ออนซ์ เหมาะกับเมนูเอสเพรสโซ ส่วนแก้วกระดาษไซส์ใหญ่เหมาะสำหรับเครื่องดื่มร้อน และแก้วพลาสติกเหมาะสำหรับเครื่องดื่มเย็น

ขั้นตอนการกดเครื่องดื่มสตาร์บัคส์

หลังจากเลือกแก้วสำหรับใส่เครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถกดเครื่องดื่มที่คุณต้องการได้เลย โดยเครื่องกดกาแฟจะมีหน้าจอเมนูต่าง ๆ ให้เลือก ซึ่งรายการเมนูอาจไม่เยอะเท่ากับร้านสตาร์บัคส์แบบที่มีพนักงานบริการ หลัก ๆ จะเป็นเครื่องดื่มร้อนและเย็น อาทิ เอสเพรสโซ, อเมริกาโน่, คาปูชิโน่, มอคค่า, ลาเต้, มัคคิอาโต้ และช็อกโกแลต ราคาเฉลี่ยแค่แก้วละ 60 – 75 บาท เท่านั้น
เครื่องดื่มสตาร์บัคส์
เมนูเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ ขอบคุณภาพจาก : www.techsauce.co
  1. กดน้ำแข็ง
  2. เลือกเมนูที่ต้องการ
  3. เพิ่มรสชาติไซรัปได้ตามชอบ
  4. จ่ายเงินแสนสะดวกผ่าน QR Code หรือ Rabbit Line Pay

พิกัด! ตู้กดกาแฟ Starbucks We Proudly Serve

ที่ตั้ง : AIS eSports Studio ชั้น 2 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ราคา : เครื่องดื่มเย็น 70 บาท, เครื่องดื่มร้อน 60 บาท, เพิ่มไซรัป 5 บาท

ช่องทางการจ่ายเงิน : แอปพลิเคชันธนาคาร (ทุกธนาคาร) / Rabbit LinePay

ทั้งนี้ We Proudly Serve Starbucks จะขยายบริการไปยังที่ต่าง ๆ มากขึ้น อาทิ ออฟฟิศ, โรงแรม, มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาล โดยสามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบบริการเสิร์ฟโดยบาริสต้า และรูปแบบบริการตนเอง


แนะนําเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ที่คอกาแฟห้ามพลาด

1. Starbucks Caramel Frappuccino สัมผัสความเข้มของกาแฟ ความนุ่มของนม และความหอมหวานคาราเมล ให้คุณสัมผัสรสชาติแสนอร่อย หอมหวาน 

2. Starbucks Java Chip Frappuccino สำหรับคนรักกาแฟแบบมอคค่าโดยเฉพาะ ให้คุณสัมผัสความเข้มข้นทั้งจากกาแฟและช็อกโกแลต

3. Starbucks Green Tea Cream Frappuccino ชาเขียวมัทฉะที่มีความหอมเข้มข้น ปั่นกับนมและครีมให้สัมผัสที่นุ่มนวลดื่มได้เพลิน

4. Starbucks Iced Signature Chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้นกลมกล่อม สูตรเฉพาะจาก Starbucks หอม อร่อย กลมกล่อม

5. Starbucks Smoked Butterscotch Latte กาแฟ Espresso Shot รสเข้มผสมกับนมร้อน เพิ่มซอสบัตเตอร์สกอตช์รมควัน จากนั้นท็อปด้วยฟองนมเนื้อเนียนนุ่ม พร้อมโรยผงกาแฟ


เป็นยังไงบ้าง? เห็นแบบนี้แล้วอยากจะลองจิบกาแฟสตาร์บัคส์ฝีมือตัวเองสักครั้ง สามารถไปลองเป็นบาริสต้าชงกาแฟได้ ที่ สามย่าน มิตรทาวน์ รับรองว่าเมนูเครื่องดื่มและรสชาติกาแฟไม่ต่างจากร้านสตาร์บัคส์แบบที่มีพนักงานบริการอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม