แจ็คเก็ตผ้าร่มยี่ห้อไหนดี ใส่เท่ไม่ซ้ำใคร

ช่วงปลายปีอากาศเริ่มหนาวเย็นในหลายพื้นที่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ เสื้อกันหนาว สำหรับใครที่มีอยู่แล้วก็จะได้ใช้โอกาสนี้หยิบมาปัดฝุ่นสวมใส่อีกครั้ง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อหนาวตัวใหม่คอนเทนต์นี้ขอเอาใจหนุ่ม ๆ โดยการแนะนำ เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย ใส่กันแดด กันหนาว ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร จะมียี่ห้อไหนบ้างตามมาดูกันเลย

หลักการเลือกแจ็คเก็ตอย่างถูกต้อง

เสื้อแจ็กเก็ต หนึ่งในไอเทมที่เข้ามาช่วยเติมเต็มลุคการแต่งตัวของคุณให้ดูมีระดับยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้เงินมาก อย่างไรก็ตามก็ต้องเลือกให้ถูกวิธีด้วยหากเลือกผิดไม่เหมาะกับตนเองก็มีสิทธิ์แต่งตัวพลาดเอาได้ง่าย ๆ เหมือนกัน สำหรับหลักการเลือกซื้อมี 4 ข้อที่เป็นกฎเหล็กซึ่งมีดังนี้

ดีไซน์การออกแบบ
ควรแจ็คเก็ตที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่มีตกยุค หมายถึงไม่ควรมีลวดลายหรือตัดเย็บแต่งเติมไอเทมอื่น ๆ มากนัก เพราะลวดลายเหล่านั้นทำให้หยิบมาใส่ได้ไม่บ่อย ใช้ได้เฉพาะบางโอกาสเท่านั้น ยากในการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ที่สำคัญต้องเข้ากับบุคลิกของตัวคุณเอง เช่น หากคุณเป็นคนเนี๊ยบอาจเลือกแจ็คเก็ตหนัง หากคุณเป็นคนเซอร์ ๆ อาจเลือกแจ็คเก็ตยีนส์ เป็นต้น

ดูความพอดี
ควรเลือกแจ็คเก็ตให้พอดีกับไซซ์ที่คุณใส่ไม่โอเวอร์ไซต์เพราะนั่นจะทำให้บริเวณใต้แขนเหลือพื้นที่บวมออกมาเล็กน้อย ไม่กระชับกับรูปร่างดูไม่สวย สำหรับวิธีเช็คว่าขนาดพอดีหรือไม่ใช้วิธีลองติดกระดุมแจ็คเก็ตหากรู้สึกพอดีตัวเหมือนสวมเสื้อเชิ้ตถือว่าเหมาะสมแล้ว อีกข้อก็คือขอบชายเสื้อควรพอดีกับขอบกางเกงหรือคลุมปิดขอบบนกางเกงเล็กน้อย

โทนสี
เสื้อแจ็คเก็ตคือไอเทมที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ดังนั้นการเลือกแจ็คเก็ตควรเลือกให้เข้ากับสีของเสื้อและกางเกงที่คุณชอบใส่ในชีวิตประจำวัน ตัวอย่างเช่น แจ็คเก็ตยีนส์สีเทาจับคู่ได้ดีกับยีนส์สีดำ


เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. The North Face

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่ม The North Face
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่ม The North Face | ภาพจาก : Shopee

เสื้อกันหนาว กันแดด กันฝน FIRST DAWN PACKABLE JACKET เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการผจญภัย ทำกิจกรรมหนัก ๆ ปกป้องคุณได้ทุกสภาวะอากาศไม่ว่าจะหนาว ร้อน หรือฝนตก ผลิตจากเนื้อผ้าที่เคลือบ Non-PFC DWR ป้องกันน้ำได้มากขึ้น แต่ก็ยังระบายอากาศได้ดี

2. Timberland

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Timberland
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Timberland | ภาพจาก : Lazada

เสื้อกันลมหนาว กันแดด กันฝน Men’s Mount Franklin Packable Jacket จุดเด่นคือน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สีดำเท่เหมาะกับลุคแมน ๆ ของหนุ่ม ๆ รุ่นนี้สะดวกต่อการพกพา เพราะสามารถจัดเก็บและเป็นกระเป๋าได้ในตัว มีกระเป๋าซิปทั้ง 2 ข้าง ผลิตจากไนลอนที่กันน้ำและทนทาน ใช้งานได้นาน

3. Columbia

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Columbia
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Columbia | ภาพจาก : Shopee

เสื้อกันลมหนาว กันแดด กันฝน รุ่น M GLENNAKER LAKE? RAIN JACKET จาก Columbia อีกหนึ่งแบรนด์ดังระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ผลิตแจ็คเก็ตสำหรับกิจกรรม Outdoor รุ่นนี้ทำจากไนลอนคุณภาพ มีน้ำหนักเบาแต่ทนทาน ด้านนอกกันน้ำได้ดี ด้านในเป็นผ้าตาข่ายให้สัมผัสที่นุ่มสบาย

4. Salomon

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Salomon
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Salomon | ภาพจาก : Shopee

Salomon แบรนด์อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งชั้นนำ เสื้อกันลม กันฝน รุ่น BONATTI RACE WP JKT เหมาะสำหรับกิจกรรม Outdoor ทุกประเภท อาทิ นักวิ่งเทรล นักตกปลา หรือกิจกรรมอื่น ๆ น้ำหนักเบา กันน้ำและระบายอากาศ ระดับ 10K/10K

5. Under Armour

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Under Armour
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Under Armour | ภาพจาก : Shopee

เสื้อกันลม กันฝน UA Men’s Forefront Rain Jacket มาพร้อมเทคโนโลยี UA Storm กันน้ำและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ป้องกันลมและไล่น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกระเป๋าซิปด้านข้างทั้ง 2 ด้าน เก็บของใช้ส่วนตัวให้ปลอดภัย

6. Warrix

เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Warrix
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มผู้ชาย Warrix | ภาพจาก : Shopee

เสื้อกันลม กันฝน Windbreaker เสื้อกันลม WA-JKA401 มาพร้อมเทคโนโลยี Water Repellent ผ้าสะท้อนน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพกันน้ำได้มากขึ้น ฮู้ดและรอบเอวมีสายปรับเพื่อให้พอดีกับสรีระของผู้สวมใส่

และทั้งหมดนี้ก็คือ แนะนำเสื้อแจ็คเก็ตผู้ชาย ใส่กันแดด กันหนาว กันฝน ดีไซน์เท่ สวมใส่สบาย มาพร้อมนวัตกรรมที่ทันสมัย รวมถึงแนะนำวิธีเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตอย่างไรให้ตอบโจทย์ที่สุด หวังว่าคงจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อยและนำไปใช้ในการเลือกซื้อแจ็คเก็ตตัวโปรดของคุณตัวต่อไป

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Previous articleรวมไอเดียซุ้มปีใหม่สวยๆ จัดปาร์ตี้ฉลองเทศกาลแห่งความสุข
Next articleจำนำทะเบียนรถยนต์ที่ไหนดี 2566 รู้ผลเร็ว ไม่โอนเล่ม