Home สำรวจตลาด ชี้เป้า 10 เตาไฟฟ้า คุณภาพดี เหมาะสำหรับคนอยู่คอนโด

ชี้เป้า 10 เตาไฟฟ้า คุณภาพดี เหมาะสำหรับคนอยู่คอนโด

เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ชาวคอนโดควรมีติดครัวไว้

ทุกวันนี้ที่พักอาศัยของคนรุ่นใหม่ไม่ได้มีแค่บ้าน ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง กระทั่งคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดก็เป็นตัวเลือกยอดฮิตของใครหลายคน เพราะคอนโดส่วนใหญ่มีทำเลใกล้ระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS และ MRT แถมเวลาทำความสะอาดห้องพักก็ไม่เหนื่อยมาก แต่ในยุคที่ค่าครองชีพพุ่งสูงไม่ว่าจะเป็นค่าเรือโดยสาร ค่าสินค้าอุปโภคบริโภค ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าแก๊สหุงต้ม ทำให้ผู้คนต้องวางแผนการใช้เงินใหม่ ขณะที่ภาครัฐก็มีทั้งมาตรการช่วยเหลือหรือคำแนะนำต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ การใช้เตามหาเศรษฐีในการประกอบอาหารแทนเตาแก๊ส

แต่คอนโดเป็นสถานที่ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานเตาแก๊สและเตามหาเศรษฐี ส่งผลให้ “เตาไฟฟ้า” เป็นอีกหนึ่ทางเลือกที่ดีชาวคอนโด เนื่องจากเป็นเตาที่มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ สามารถเคลื่อนย้ายและจัดเก็บได้อย่างสะดวก ถึงอย่างนั้นเตาไฟฟ้าก็มีอยู่หลายยี่ห้อ หลายรุ่น แล้วจะเลือกเตาไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกใจและตรงการใช้งาน ตามทีมงาน Promotions.co.th ไปหาคำตอบกัน


สิ่งที่ควรพิจารณา ก่อนซื้อเตาไฟฟ้ามาใช้งาน


  • สามารถใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องครัวได้หลากหลายรูปแบบ เนื่องจากเตาไฟฟ้าส่วนใหญ่มีข้อจำกัดเรื่องอุปกรณ์ครัว ฉะนั้นเวลาซื้อควรดูสัญลักษณ์หรืออ่านรายละเอียดให้ดีว่า เตาไฟฟ้าที่เลือกซื้อใช้กับเครื่องครัวที่คุณมีอยู่ได้ไหม หรือสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ครัวแบบไหนบ้าง
  • มีฟังก์ชันการใช้งานแบบปรับอัตโนมัติ ช่วยให้การควบคุมระดับไฟให้ตรงเมนูอาหารที่ทำได้ง่ายขึ้น
  • วัสดุที่ใช้มีความปลอดภัยสูง เช่น พื้นผิวเตาทำจากวัสดุทนความร้อน อย่างคริสตัลหรือเซรามิกคุณภาพดี เมื่อจับที่หน้าเตาแล้วไม่ก่อให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ หรือมีระบบตัดอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน เป็นต้น
    สามารถทำความสะอาดง่าย
  • มีเมนูภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือสัญลักษณ์ที่ช่วยให้คุณใช้งานเตาไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น
  • มีการรับประกันสินค้าอย่างน้อย 1 ปี

10 เตาไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ให้ความร้อนพอเหมาะ มีความปลอดภัยสูง


1. เตาไฟฟ้า Philips รุ่น HD4911
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาไฟฟ้า Philips รุ่นนี้ ช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น

Philips เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องไฟฟ้าชื่อดังที่คนไทยต่างคุ้นหูกันดี โดยเตาไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษตั้งแต่รูปลักษณ์ด้านนอกไปจนถึงระบบด้านใน เห็นได้จากหน้าเตาที่ใช้วัสดุเป็นกระจกเต็มแผ่น ทำให้ได้ผิวสัมผัสที่เย็น ทั้งยังง่ายเวลาทำความสะอาด ขณะที่แผงสั่งงานมีเซนเซอร์จึงไวต่อการสัมผัส และมีโปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติถึง 5 แบบ ซึ่งสามารถปรับระดับกำลังไฟได้ถึง 2,100 วัตต์อีกด้วย (ราคา 2,790 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Power Buy

2. เตาไฟฟ้า Electrolux รุ่น ETD29KC
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอิเล็กโทรลักซ์ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส

การทำอาหารภายในห้องพักของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่อใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux รุ่น ETD29KC ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก จะผัดผัก ต้มยำ ทอดไข่เจียว หรือชาบูก็ทำได้แบบสบาย ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องระดับความร้อนเวลาปรุงอาหาร เพราะสามารถปรับความร้อนได้ถึง 8 ระดับ ทั้ง Electrolux เสริมความปลอดภัยด้วยฟังก์ชัน Pot Detector ที่จะปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีภาชนะบนหัวเตา (ราคา 2,490 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : HomePro

3. เตาไฟฟ้า Tefal รุ่น IH720870
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Tefal มี Boost Mode โหมดเพิ่มกำลังไฟถึง 2200 วัตต์ ภายใน 3 นาที

มาต่อกันที่เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Tefal รุ่น IH720870 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำอาหารมากถึง 6 แบบ ช่วยให้คุณทำได้หลากหลายเมนู ทั้งเมนูต้ม นึ่ง เคี่ยว ทอด ผัด หรือหม้อไฟ สามารถปรับระดับความร้อนได้สูงสุดถึง 10 ระดับ หากต้องการเร่งความร้อนให้สูงขึ้นภายใน 3 นาที เพียงกดโหมด Boost Mode เท่านั้น นอกจากนี้เสริมความมั่นใจในการใช้งานด้วยระบบ Safety ที่จะช่วยตัดไฟอัตโนมัติ ที่สำคัญพื้นผิวเตาทำจากเซรามิก ช่วยให้ขจัดคราบสกปรกได้ง่าย แค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเท่านั้น (ราคา 2,690 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : OfficeMate

4. เตาไฟฟ้า House worth รุ่น iH350
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาไฟฟ้าแบบหัวคู่ ช่วยเซฟเวลาทำอาหารได้มากอีกขั้น

สำหรับใครมองหาเตาไฟฟ้าที่สามารถทำอาหารพร้อมกัน 2 เมนู ขอแนะนำ House worth รุ่น iH350 เตาไฟฟ้าแบบหัวคู่ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ ใช้งานร่วมกับภาชนะก้นเรียบได้ทุกประเภท ถือว่าเตาไฟฟ้ารุ่นนี้ตอบโจทย์การทำมื้ออาหารในชั่วโมงเร่งด่วนมาก (ราคา 1,990 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Shopee

5. เตาไฟฟ้า Imarflex รุ่น IF408
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาแม่เหล็กควบคุมด้วยไมโครชิพ ตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง

นอกจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า Imarflex รุ่น IF408 มีขนาดกะทัดรัด แถมน้ำหนักเบาเพียง 2.8 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนพื้นผิวเตาเป็นคริสตัลให้พลังความร้อนเร็วประสิทธิภาพสูงถ่ายความร้อนมากกว่า 85% และควบคุมการทำงานด้วยไมโครชิพ ทั้งยังมีปุ่มให้เลือกปรับระดับความร้อนในการทำอาหารประเภทนึ่ง ตุ๋น ผัด ทอด ต้ม หรือทำสุกี้แบบครบถ้วน ที่สำคัญตั้งค่าการทำงานล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมงอีกด้วย (ราคา 1,990 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Lazada

6. เตาไฟฟ้า CLARTE รุ่น FIC225M
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
สั่งงานด้วยระบบสัมผัสที่ทันสมัย เร่งระดับความร้อนเร็วช่วยประหยัดเวลาปรุงอาหาร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CLARTE ช่วยให้คุณประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเวลาเร่งรีบ หน้าเตาเป็นเซรามิกทนความร้อน มีความคงทนสูง ตัวเตาผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพดี ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส ที่สำคัญมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรเพื่อความปลอดภัยสูงสุด นี่ถือเป็นเตาไฟฟ้าอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับที่พักที่ห้ามใช้แก๊สประกอบอาหาร (ราคา 3,990 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Central Online

7. HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาไฟฟ้า HAFELE ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มแบบจอดิจิทัล

ในส่วนขอเตาไฟฟ้าแบบหัวคู่ จาก HAFELE มีความแข็งแรงทนทานต่อความร้อนสูงด้วยพื้นผิวเตาเป็นคริสตัล ทั้งควบคุมการทำงานได้ด้วยปุ่มบิดแบบจอดิจิทัล ขณะเดียวกันสามารถปรับระดับความร้อนได้มากถึง 10 ระดับ ที่สำคัญมีฟังก์ชันอุ่นร้อนแบบใช้พลังงานต่ำที่ช่วยให้คุณเซฟค่าไฟได้มากขึ้น (ราคา 6,390 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Shopee

8. เตาไฟฟ้า OTTO รุ่น GE-813
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
ออตโต้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น GE-813 ผลิตจากวัสดุอย่างดี สามารถทนความร้อนสูง

นี่ถือเป็นเตาไฟฟ้าอีกรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยเตาไฟฟ้า OTTO รุ่น GE-813 พื้นผิวเตาทำจากคริสตัลจึงสามารถทนความร้อนได้สูงและกระจายความร้อนได้ดี มีพัดลมระบายความร้อนของเครื่องด้านล่าง ทั้งยังตั้งเวลาทำอาหารได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง ช่วยให้คุณทำเมนูตุ๋นได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้งานเตาไฟฟ้ารุ่นนี้ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เพราะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติและมีสัญญาณเตือนเมื่อพบการทำงานที่ผิดปกติ (ราคา 1,290 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Big C

9. เตาไฟฟ้า SEAGULL รุ่น CLASSIC MIX II 
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจาก SEAGULL กระจายความร้อนได้รวดเร็วและสม่ำเสมอ

สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CLASSIC MIX II มาพร้อมคุณสมบัติกระจายความร้อนได้ดี ด้วยตัวเตาทำจาก Polished Glass และ Non stick ที่ทำความร้อนได้รวดเร็ว รวมถึงป้องกันการเกิดคราบฝังลึกจากการทำอาหารอีกด้วย ส่วนโปรแกรมการใช้งานก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูต้ม ทอด นึ่ง หรือผัด นอกจากนี้ยังมีระบบการตัดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อยกภาชนะออกจากเตาโดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มหยุดทำงาน (ราคา 2,790 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Lazada

10. เตาไฟฟ้า VERASU รุ่น ROM-RK501
เตาไฟฟ้าสำหรับคนอยู่คอนโด
เตาไฟฟ้าเดี่ยวให้ความร้อนเร็ว พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

ปิดท้ายด้วยเตาไฟฟ้าจาก VERASU แบบ Hot Plate ที่แม้จะมีขนาดเล็กกว่าเตาไฟฟ้าทั่วไป แต่คุณสมบัติครบครันไม่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นการปรุงอาหารเมนูต่าง ๆ หรืออุ่นกาแฟร้อนเวลาไปกางเต็นท์เที่ยวต่างจังหวัดกับแก๊งเพื่อน นอกจากมีระบบปรับความร้อนแล้วยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติหากเตามีความร้อนสูงเกินไปอีกด้วย (ราคา 3,600 บาท)

แหล่งช้อปปิ้ง : Shopee

เตาไฟฟ้าหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่เหมาะใช้ประกอบอาหารที่ไม่ยุ่งยากและไม่ต้องใช้เวลานาน แม้จะมีความสะดวกสบาย แต่เวลาซื้อควรเลือกเตาไฟฟ้าที่สอดคล้องกับการใช้งานของคุณมากที่สุด สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการเลือกเตาไฟฟ้าคอนโดที่ได้มาตรฐาน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสการเกิดอัคคีภัย


READ MORE :