รวมท่าออกกําลังกายที่บ้านง่ายๆ ร่างกายแข็งแรงในช่วงกักตัว

ads

แนะนำท่าออกกำลังกาย ทำได้ที่บ้าน ช่วงโควิด

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ทั้งทำงานที่บ้าน Work From Home และเรียนออนไลน์ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน เรียกได้ว่าวิถีชีวิตของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แน่นอนว่าสำหรับกิจกรรมการออกกำลังกายก็เปลี่ยนไปด้วย จากที่ออกกำลังกายที่ฟิตเนส ตามสวนสาธารณะ หรือเล่นกีฬาในโรงยิมในสนาม ก็กลายเป็นว่าหลายอย่างก็ต้องงด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงติดเชื้อ หรือต้องออกกำลังกายที่บ้านแทน วันนี้ Promotions จึงขอแนะนำท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงต้านโควิด พร้อมช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง ฟิตหุ่นให้รูปร่างดี

ข้อดีของการออกกำลังกาย

 • เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ระบบภูมิคุ้มกันดี
 • ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคภัยไข้เจ็บ
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก หุ่นกระชับ รูปร่างดี
 • ชะลอความแก่ ผิวพรรณไม่เหี่ยวย่นเร็ว
 • ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดี ปกติ
 • ลดความเครียด จิตใจเบิกบานแจ่มใส นอนหลับได้ดี
 • ร่างกายคล่องแคล่ว เคลื่อนไหวคล่องตัว
 • มีสมาธิดี สมองปลอดโปร่ง

รวมท่าออกกำลังกายที่บ้าน ทำง่ายช่วงกักตัว

ออกกำลังกายที่บ้าน
 • ท่าที่ 1 Standing Cross Crunches

เริ่มต้นด้วยท่าออกกำลังกายสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอว เพื่อให้มีเอวเล็ก กระชับ ลดหน้าท้อง ลดต้นขา ทำได้ง่าย ๆ เพียงยืนตัวตรง แยกปลายเท้าประมาณช่วงไหล่ ยกมือสองข้างจับท้ายทอย แล้วยกเข่า บิดตัว ให้ศอกใกล้กับเข่ามากที่สุด ทำสลับกันไปเรื่อย ๆ

 • ท่าที่ 2 Butt Kickers

ท่าออกกำลังกายที่บ้านท่านี้ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อขาให้กระชับ ทำโดยยืนตัวตรง แยกปลายเท้า แล้ววิ่งอยู่กับที่ ส้นเท้าแตะถึงก้นสลับซ้ายขวาไปมา

 • ท่าที่ 3 Squat

ท่า Squat เป็นท่าออกกำลังกายยอดนิยม ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและต้นขา ทำได้โดยยืนตัวตรง แยกขาออก แล้วงอเข่าทำมุม 45-90 องศา ลงน้ำหนักที่บริเวณส้นเท้า เกร็งไว้แล้วจึงยกตัวขึ้น ทำสลับกันไปแบบนี้เรื่อย ๆ

 • ท่าที่ 4 Sit-Ups

หากพูดถึงเท่าออกกำลังกายที่บ้าน ก็ต้องนึกถึงท่าซิตอัพ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ลดพุง สามารถทำท่านี้ได้โดยนอนราบกับพื้น ตั้งเข่าชันขึ้น วางประสานมือทั้งสองข้างไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นยกตัวลำขึ้นโดยเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง และนอนลงในท่าเดิมอีกครั้ง

 • ท่าที่ 5 Plank

ท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ๆ แต่เรียกเหงื่อได้ดี ช่วยกระชับหน้าท้อง ทำได้โดยนอนคว่ำ ศอกยันพื้นตั้งฉาก และปลายเท้ายันพื้นไว้ พยายามเกร็งพยุงตัวไม่ให้ร่วงลง

โปรโมชั่น Supersports Workout From Home

หาซื้ออุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายอยู่บ้านง่าย ๆ ราคาสบายกระเป๋า ผ่านทางออนไลน์ ที่ Supersports ซึ่งตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม Workout From Home ฟิตหุ่นอยู่บ้านต้านโควิด ขนทัพสินค้าอุปกรณ์ออกกำลังกายมากมายมาลดราคาแรง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องออกกำลังกาย เสื่อโยคะ แทรมโพลีน และอื่น ๆ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมอย่างสมาร์ทวอชท์ หูฟัง ลำโพง และอาหารเสริมดูแลสุขภาพ

ฟิตหุ่นอยู่บ้าน ต้านโควิด

เครื่องออกกำลังกาย

เลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายแบรนด์ดัง หลากหลายรุ่น ลดสูงสุด 71% ทำให้บ้านของคุณกลายเป็นยิมออกกำลังกาย

โฮมยิม

อุปกรณ์ฟิตเนส

แม้ไม่ได้ฟิตเนสเพราะโควิด ก็ออกกำลังกายได้ไม่ต่างกัน เลือกซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสมาใช้ออกกำลังกายที่บ้าน ลดสูงสุด 30%

อุปกรณ์ฟิตเนส

อุปกรณ์เล่นโยคะ

ใครที่ชื่นชอบการเล่นโยคะ Supersports ก็นำอุปกรณ์เล่นโยคะมาลดราคาสูงสุด 44%

โยคะ

จักรยานปั่นที่บ้าน

ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เลือกซื้ออุปกรณ์เสริมหลากหลายแบบที่ Supersports

รถจักรยาน

เครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่ง

ออกกำลังกายที่บ้านง่าย ๆ ไม่ต่างไปที่ฟิตเนส เลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายลู่วิ่ง ลดสูงสุด 61%

ลู่วิ่ง

กักตัวอยู่บ้านลดความเสี่ยงติดเชื้อ ก็ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ด้วยท่าออกกำลังกายที่ได้แนะนำข้างต้น และใครอยากจะออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ออกกำลังกายราคาสบายกระเป๋า ที่ Supersports

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Super Sports” ได้ที่นี่ >>>