ไอเดียของขวัญวันครบรอบทำเองให้แฟน แบบ Happy Love & Happy Life

เติมความหวาน แต่งความรักให้กันในวันครบรอบ

วันครบรอบเป็นวันพิเศษของคู่รักในแต่ละคู่ เพราะเป็นวันที่คนสองคนตัดสินใจคบหากันอย่างชัดเจน ถือเป็นวันที่ระลึกถึงด้วยความสุข การมอบของขวัญจึงเป็นเหมือนการแสดงความยินดีให้กับความรักที่แม้ผ่านกาลเวลามานานแต่ก็ยังคงอยู่ เป็นโอกาสแห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งของขวัญนี้มีหลายประเภท บางคนอาจจะให้เป็นสิ่งของแทนตัว บางคนอาจจะให้สิ่งที่อีกฝ่ายชอบ หรือบางคนให้ของขวัญทำมือ ของขวัญทุกชิ้นล้วนมีความหมาย และเต็มไปด้วยความรู้สึกดี ๆ วันนี้เราจึงมีไอเดียการทำของขวัญครบรอบให้แฟนว่าควรทำอะไรดี?

1

ทำอาหารเมนูพิเศษ

คัพเค้ก
ทำอาหารเมนูพิเศษ

อาหารเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ได้ สำหรับคนที่ทำอาหารเป็น อาจจะลองทำเมนูอาหารที่แฟนชอบ หรือทำอาหารมื้อพิเศษเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสุข ส่วนคนที่ไม่ถนัดการทำอาหารอาจจะเริ่มต้นด้วยอาหารง่าย ๆ หรืออาหารที่มีสูตรการทำไม่ซับซ้อนจากอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นเมนูแห่งความทรงจำร่วมกัน

2

เสื้อผ้าถักไหมพรม

งานไหมพรม
เสื้อผ้าถักไหมพรม

งานถักไหมพรมต้องใช้ความเย็นสูง แต่เป็นสิ่งท่ามารถใช้งานได้จริง ผู้ให้สามารถเลือกถักเป็นเสื้อสเวตเตอร์, ผ้าพันคอ, ถุงมือ, หมวก หรือเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ตามความถนัด การถักชุดไหมพรมให้นี้เป็นการแสดงความเป็นห่วงเหมือนไหมพรมที่คอยร้อยรักเอาไว้ และที่สำคัญสามารถหยิบมาใช้ได้บ่อยในชีวิตประจำวัน

3

เครื่องประดับแฮนด์เมด

พวงกุญแจทำมือ
เครื่องประดับแฮนด์เมด

Accessories ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ใช้แมตช์กับการแตกตัวและเป็นการระลึกถึงสิ่งต่าง ๆ ได้ การให้เครื่องประดับทำมือ ช่วยสร้างความทรงจำที่ดีเมื่อหยิบมาสวมใส่ โดยเครื่องประดับนี้อาจจะเป็นกำไลร้อยลูกปัดง่าย ๆ ที่มีกิมมิคเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษชื่อของคุณอยู่ตรงกลาง

4

การ์ดวันครบรอบ

การ์ดทำมือ
การ์ดวันครบรอบ

การทำการ์ดเป็นอะไรที่คลาสสิคมาก เพราะใช้อุปกรณ์น้อย เน้นความคิดสร้างสรรค์ ภายในการ์ดสามารถออกแบบเองได้ ใส่ทั้งคำพูด, บทกลอน และบทเพลงได้ตามความต้องการ การทำการ์ดนี้ช่วยสร้างความประทับใจ เพราะเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สึกถึงกันได้เป็นอย่างดี

5

ปฏิทินแห่งความรัก

ปฏิทินทำมือ
ปฏิทินแห่งความรัก

ในแต่ละวันคู่รักจะต้องมีความทรงจำร่วมกัน การทำปฏิทินแห่งความรักเป็นการจดโน้ตสั้น ๆ ในแต่ละวันลงไปในฏิทิน แล้วมอบให้กันในวันครบรอบ ถึงแม้จะเป็นข้อความสั้น ๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นพัฒนาการของความสัมพันธ์ในแต่ละวัน และจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อผ่านแต่ละช่วงเวลาจนมาถึงวันครบรอบ

6

ช่อดอกไม้สวย ๆ

ช่อดอกไม้
ช่อดอกไม้สวย ๆ

ดอกไม้ไม่เคยเชย แต่คงความโรแมนติกอยู่เสมอ เพราะดอกไม้แต่ละดอกสื่อความหมายในตัวของมันเอง การเลือกดอกไม้โปรดของแฟน หรือดอกไม้ที่ความหมายดีสำหรับคุณมาร้อยรัดเข้าเป็นช่อเพื่อสื่อความหมายแทนใจ อย่างไรก็ต้องมีความซึ้งถึงกันและกันอย่างแน่นอน

7

จัดห้องให้พิเศษ

ลูกโป่ง
จัดห้องให้พิเศษ

การจัดห้องไม่ใช่การทำห้องให้สะอาดเรียบร้อย แต่เป็นการสร้างบรรยากาศในห้องให้แปลกใหม่ เช่น การประดับไฟ การใส่ลูกโป่งในห้อง ซึ่งต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบห้องให้ออกมาน่าสนใจ และสามารถสร้างความรู้สึกประทับใจให้แก่คู่รักได้ ภายในห้องควรมีสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความรักของทั้งคู่ด้วย เช่น โคมไฟรูปหัวใจ หรือตุ๊กตาถือหัวใจ

8

กรอบรูปทำมือ

กรอบรูปทำมือ
กรอบรูปทำมือ

กรอบรูปเป็นสิ่งที่ไว้สำหรับใส่รูปภาพที่ต้องการโชว์ ถ้าใครมีรูปสวีทแบบที่คนเห็นแล้วอิจฉา อยากจะเอาออกมาตั้งโชว์ นี่เป็นโอกาสในการทำกรอบรูปน่ารัก ๆ สักอันเพื่อใส่รูปภาพนั้น แล้วนำไปตั้งไว้มุมใดมุมหนึ่ง เพราะปกติแล้วรูปที่ใส่กรอบไม่ค่อยถูกเก็บลงลิ้นชักสักเท่าไหร่

9

เทียนหอมแทนใจ

เทียนหอมทำมือ
เทียนหอมแทนใจ

การทำเทียนหอมอาจจะใช้อุปกรณ์เยอะ แต่วิธีการทำไม่ได้ยากมาก ถ้าอยากจะทำของที่ระลึกที่สามารถใช้งานได้จริง การทำเทียนหอมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเทียนหอมช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติก หรือจะตั้งโชว์ไว้เฉย ๆ ก็ยังคงความสวยเอาไว้ได้ สามารถออกแบบเทียนหอมให้มีสีสันตามต้องการได้

10

โมบายล์รูปภาพ

โมบายล์ทำมือ
โมบายล์ทำมือ

โมบายล์เป็นเครื่องแขวนที่มีความสวยงาม การออกแบบโมบายล์โดยการร้อยลูกปัดและเปลือกหอย และแทรกรูปภาพเล็ก ๆไว้ระหว่างของตกแต่งเหล่านั้นจะช่วยสร้างความสวยงามให้โมบายล์ได้ และยังเป็นของที่ระลึกในวันครบรอบได้อีกด้วย การทำโมบายล์อาจจะใช้เวลา แต่ผลที่ออกมารับรองว่าคุ้มค่า

ของขวัญทำมือให้แฟนนี้เป็นของที่ระลึกในวันครบรอบ อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วย แต่ถ้าใครไม่มีเวลาแต่ต้องการหาของขวัญวันครบรอบแบบทำมือง่าย ๆ ก็สามารถเข้าไปดูตามร้านค้าออนไลน์ที่มีสินค้าแฮนด์เมดขาย เช่น

Shopee

ช้อปปี้กับของขวัญวันครบรอบหลากหลาย มีทั้งกรอบรูป, โคมไฟ และไฟประดับต่าง ๆ รวมถึงของที่ระลึกสำหรับวันครบรอบด้วย สามารถเลือกซื้อของขวัญที่เหมาะกับความต้องการของตนเองได้

ตัวอย่างของขวัญใน Shopee
ตัวอย่างของขวัญใน Shopee

Lazada

ลาซาด้ากับของขวัญหลากหลายแบบ รวมไปถึงกล่องทำการ์ด DIY ที่ตอบโจทย์คนอยากมำการ์ดเอง นอกจากนั้นยังมีของที่เหมาะกับการนำมาประยุกต์เป็นของขวัญทำมือ สามารถเข้าไปเลือกซื้อหรือหาไอเดียได้

ตัวอย่างของขวัญใน Lazada
ตัวอย่างของขวัญใน Lazada

วันครบรอบเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน ของขวัญเป็นปัจจัยหนึ่งเพราะเป็นวันที่น่ายินดี แต่สิ่งที่สำคัญกว่าของขวัญ คือ ความรู้สึกดี ๆ ที่ยังคงมีให้กัน ดังนั้น ของขวัญวันครบรอบจึงควรเป็นอะไรที่ผู้ให้มีความสุขที่จะให้ และผู้รับรู้สึกดีที่ได้รับ เพื่อให้วันดี ๆ เต็มไปด้วยสิ่งดี ๆ ต่อไป และเพื่อให้ของขวัญในวันสำคัญไม่กดดันจนเกินไป

อ่านเพิ่มเติม: