Home สำรวจตลาด ไอเดีย! ทำช็อคโกแลตโฮมเมดให้แฟนวันวาเลนไทน์ แบบง่ายๆ

ไอเดีย! ทำช็อคโกแลตโฮมเมดให้แฟนวันวาเลนไทน์ แบบง่ายๆ

วิธีทำช็อคโกแลต โฮมเมดให้แฟนวันวาเลนไทน์

กำลังจะกลับมาอีกแล้ว! สถานีที่จะมาฆ่าคนโสด เป็นสถานีอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “เทศกาลวาเลนไทน์ (Valentine’s Day)” เทศกาลที่ใครหลายคนรอคอย โดยเฉพาะคู่รัก ซึ่งเป็นอีกวันที่สำคัญในการแสดงความรัก ความห่วงใย และออกไปเที่ยวงานต่างๆ ที่มีการจัดเทศกาลวันวาเลนไทน์ทั้ง แสง สี เสียง สร้างความตื่นเต้นตื่นตา เทศกาลแห่งความสุข เชื่อว่าหลายคู่รักจะต้องกำลังมองหาไอเทมของขวัญให้กับคนสำคัญอย่างแน่นอน เมื่อนึกถึงวันวาเลนไทน์หลายคนนึกถึง “ช็อคโกแลต” ที่จะมาเติมเต็มความหวานให้กับคู่รักของคุณ

วันวาเลนไทน์ เติมความหวาน ทำช็อคโกแลต โฮมเมด

เทศกาลวันวาเลนไทน์ใกล้มาถึงแล้ว ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ช็อคโกแลต ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมขนมหวานที่เหมาะกับเทศกาล และนิยมแบบสุดๆ Promotions.co.th มาพร้อมกับ วิธีทำช็อคโกแลต โฮมเมดให้แฟนวันวาเลนไทน์ แบบง่ายๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีให้คุณเลือกทำช็อคโกแลตแสนอร่อย เพิ่มความหวาน ในวันสำคัญๆ รับรองว่างานนี้คนรัก เป็นปลื้มอย่างแน่นอน กับขั้นตอนการเลือกทำช็อคโกแลตง่ายๆ หน้าตาน่ารับประทาน แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย

♥ สตอเบอรี่เคลือบช็อคโกแลต

ขั้นตอนการทำสตอเบอรี่เคลือบช็อคโกแลตไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงเลือกสตอเบอรี่สดๆ ผลใหญ่ นำมาเสียบไม้น่ารักๆ แต่จะต้องทำการละลายช็อคโกแลตก่อน หลังจากนั้นนำสตอเบอรี่ที่เสียบไม้ไว้มาชุบเคลือบช็อคโกแลต แล้วตกแต่งสตอเบอรี่ด้วยการโรยท็อปปิ้ง แรมโบ้ เพิ่มความน่ารักด้วยการผูกริบบิ้นสวยๆ

♥ ช็อคโกแลตพิมพ์ลาย

สามารถออกแบบรูปทรง ขนาดได้ตามที่ต้องการ เพียงอุ่นช็อคโกแลตให้ละลาย และเทลงไปในพิมพ์ยาง หลังจากนั้นใส่ตู้เย็น ช็อคโกแลตแข็งตัว แล้วแกะออกจากที่พิมพ์ยาง สามารถนำช็อคโกแลตไปตกตแ่งได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะใส่กล่องน่ารักๆ หรือ ขวดโหลก็ดูน่ารัก

♥ คุกกี้ไส้ช็อกโกแลต

ขนมคุกกี้ไส้ช็อกโกแลต เตรียมวัถุดิบให้พร้อมอย่างเช่น เนยจืด น้ำตาลทรายป่น แป้งสาลีอเนกประสงค์ ช็อกโกแลต เป็นต้น เพียงนำส่วนผสมทั้งหมดมาบดผสมกันให้เป็นเนื้อเดียว ปั้นเป็นรูปต่างๆ อบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เมื่ออบจนสุกนำออกมาพักไว้ให้เย็น โรยน้ำตาลไอซิ่งให้สวยงาม และจัดตกตแต่งตามที่ต้องการ

♥ คัพเค้กไส้ช็อกโกแลต

คัพเค้กช็อกโกแลตทำง่ายๆ เตรียมวัสดุอย่างเช่น ช็อกโกแลต เนยจืด ผงโกโก้ แป้งสาลีอเนกประสงค์ เป็นต้น ทำแป้งขนมให้มีความนุ่ม เป็นเนื้อเดียวกัน เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ไส้ช็อกโกแลต แต่งด้วยครีมฟรอสติ้ง ทักใส่ตัวพิมพ์ หรือ กระดาษคัพเค้ก ตกแต่งให้สวยงาม

เป็นไงบ้าง? สำหรับ ไอเดีย! ทำช็อคโกแลตโฮมเมดให้แฟนวันวาเลนไทน์ แบบง่ายๆ จะเห็นได้ว่าแต่ละแบบมีความพิเศษน่ารัก แนะนำเลือกรสชาติที่ไม่ต้องหวานจนเกินไป เลือกใช้ของตกแต่งน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นโบว์  สำหรับท่านไหนที่ต้องการหรือสนใจในการเลือกทำขนม แนะนำเลือกซื้ออุปกรณ์ทำขนมได้แล้ว ดังนี้

อุปกรณ์ทำขนม ที่ Lazada

อุปกรณ์ทำขนม อย่างเช่น  เครื่องทำโดนัท เครื่องทำขนมโดนัท เครื่องตีอเนกประสงค์ , เครื่องอบคุกกี้ เป็นต้น

อุปกรณ์ทำขนม ที่ Shopee

ช้อปอุปกรณ์ เครื่องมือทำขนม อย่างเช่น อุปกรณ์หัวบีบตกแต่งเค้ก, อุปกรณ์เบเกอรี่-ตราประทับร้อนและด้ามไม้ , แปรงซิลิโคน-อุปกรณ์ย่าง-สำหรับทำเบเกอรี่ เป็นต้น

อุปกรณ์ทำขนม ที่ Officemate

อุปกรณ์ตกแต่งเครื่องมือ ในการทำขนมอย่างเช่น กาว เทป ริบบิ้น กระดาษสี เป็นต้น

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

Exit mobile version