ชุดตรวจโควิด Humasis ความแม่นยําสูง ใช้ง่ายแค่ 3 ขั้นตอน

ที่ตรวจโควิด ATK ยี่ห้อ Humasis ดีอย่างไร

กระแสหาซื้อชุดตรวจโควิด ATK กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทย ที่เริ่มระบาดอย่างหนักในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ประกอบกับช่วงปีใหม่ประชาชนเดินทางท่องเที่ยว กลับบ้าน ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อหลายคนมีสมาชิกในครอบครัวติดเชื้อ รวมถึงคลุกคลีกับผู้ติดเชื้อ กลายเป็นผู้มีความเสี่ยง จึงจำเป็นต้องตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK

และหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมากและกำลังเป็นที่ต้องการอยู่ในเวลานี้ก็คือ ชุดตรวจโควิด Humasis ยี่ห้อที่ได้ชื่อว่าใช้งานง่าย ความแม่นยำสูง เรามาดูกันหน่อยว่าที่ตรวจโควิด ATK ยี่ห้อ Humasis ดีอย่างไร ทำไมคนถึงอยากได้มาตรวจกัน

ชุดตรวจโควิด Humasis
ชุดตรวจโควิด Humasis

ทำไมต้องเลือก ชุดตรวจโควิด Humasis

เหตุที่หลายคนเลือกใช้ชุดทดสอบหาแอนติเจนของเชื้อโควิด-19 ยี่ห้อ Humasis ก็เพราะว่า เป็นชุดตรวจแบบก้านยาว ใช้งานง่าย ปลอดภัย แสดงผลแม่นยำ สามารถเริ่มตรวจหาเชื้อเจอตั้งแต่วันที่ 3 หลังรับเชื้อ เป็นชุดตรวจมาตรฐานสากลได้รับอนุมัติจากหน่วยงานทดสอบคุณภาพทั่วโลก รวมถึงคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขของไทย (อย.)

ชุดตรวจเดียวที่จับได้ 2 โปรตีน

นอกจากนี้ยังเป็นชุดตรวจ ATK เดียวที่ตรวจจับได้ทั้ง N-Protein (โปรตีนตัว) และ S-Protein RBD (โปรตีนหนาม) ทั้งยังมีความแม่นยำและความไวในการตรวจพบเชื้อสูง แม้ระยะแรกของการติดเชื้อหรือไม่แสดงอาการ ที่สำคัญใช้งานง่าย แค่เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น

โปรตีนหนามคืออะไร

โปรตีนหนาม หรือ (Spike protein) เป็นลักษณะเฉพาะและเป็นส่วนประกอบสำคัญของไวรัส SAR-CoV-2 ส่วน RBD เป็นโปรตีนที่จะอยู่บริเวณส่วนปลายของหนามซึ่งจะประกอบด้วยกรดอะมิโนจำนวนมาก เมื่อเข้าสู่ร่างกายมันจะไปจับยึดกับโปรตีนที่เรียกว่า Angiotensin Converting Enzyme 2 บนผิวของเซลล์มนุษย์

โปรตีนหนาม
โปรตีนหนาม

ซึ่งในการทดสอบ ATK จะไปตรวจจับการมีอยู่ของโปรตีนจากเชื้อไวรัส ซึ่งชุดตรวจแอนติเจนทั่วไปจะหาเพียงโปรตีน N เท่านั้น แต่สำหรับชุดตรวจ Humasis จะเพิ่มการตรวจจับแอนติเจน RBD ซึ่งเป็นส่วนเฉพาะเจาะจงของเชื้อไวรัสโควิด SAR-CoV-2 ทำให้ได้ผลตรวจที่แม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งในผู้ป่วยที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ หรือมีอาการที่ต่างออกไป ชุดตรวจ Humasis COVID-19 Ag Test ให้ผลการทดสอบได้อย่างแม่นยำตั้งแต่วันที่ 0-7 ของการติดเชื้อ

แบรนด์เกาหลีได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

ชุดตรวจ Humasis เป็นบริษัทและแบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ มีความเชี่ยวชาญเรื่องชุดตรวจ ATK มุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีทางชีวิภาพใหม่ ๆ เพื่อสามารถวิเคราะห์สาเหตุของโรคในมนุษย์ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไวรัสทุกชนิดสามารถกลายพันธุ์ได้เองตามธรรมชาติ เชื้อ Sars-CoV-2 ก็เช่นกันเพื่อทำให้มันอยู่รอดและเพิ่มจำนวนได้เหมือนที่ปรากฎเป็นสายพันธุ์ อัลฟา เบตา แกมมา และเดลตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเกิดตรงส่วนของหนามโปรตีน

ทางบริษัทผู้ผลิตจึงได้ลงทุนทำวิจัยเชื้อกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดที่จะค้นคว้าและพัฒนาชุดตรวจ Humasis เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถตรวจหาเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว จนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทำให้ปัจจุบันได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับประเทศไทยชุดตรวจยี่ห้อ Humasis นำเข้าโดย บริษัท ทรู เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

สรุปจุดเด่นของชุดตรวจแอนติเจน ยี่ห้อ Humasis

  • เป็นชุดตรวจ ATK ใช้ Swap เพื่อเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งผ่านทางโพรงจมูกด้านใน
  • ให้ผลตรวจที่แม่นยำและน่าเชื่อถือสูง มีค่า Sensitivity 98.4% และมีค่า Specificity 100%
  • ใช้งานง่าย เก็บตัวอย่างช่องจมูก / ผสมน้ำยาในหลอดสกัด / หยดสารละลายในแถบตรวจ
  • ทราบผลได้ภายใน 15 นาที
  • สามารถตรวจหาเชื้อโควิดได้ทั้งสายพันธุ์โอไมครอน เดลตา อัลฟา แกมมา เบตา ได้
  • ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

และทั้งหมดนี้ก็คือ ชุดตรวจโควิด Humasis แบรนด์จากเกาหลี ที่ให้ความแม่นยําสูง ตรวจหาเชื้อโควิดได้ละเอียด ค่าความแม่นยำใกล้เคียงกับการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ทั้งยังมีความน่าเชื่อถือ การใช้งานก็ง่ายแค่ 3 ขั้นตอน สามารถทราบผลได้รวดเร็วภายใน 15 นาที มีจำหน่ายในประเทศไทยนำเข้าโดย บริษัท ทรู เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

ที่มา : truehealthcarethailand

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleหน้ากาก N95 Razer Zephyr Pro ที่เป็นมากกว่าหน้ากากอนามัยธรรมดา
Next articleไอเทมสำคัญที่ควรมีทุกบ้านชุดตรวจโควิดยี่ห้อไหนดี Pantip ที่แนะนำกันเยอะ