แชร์ทริค 10 วิธีซักผ้าหน้าฝน ไร้ปัญหาผ้าเหม็นอับ แห้งเร็ว

เคล็ดลับซักผ้าช่วงฤดูฝนอย่างไรไม่ให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น

การซักผ้าเป็นงานบ้านที่ผู้คนต้องทำเป็นประจำเพื่อทำความสะอาดเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน และเครื่องใช้เครื่องนุ่งห่มอื่น ๆ ที่ทำจากผ้า ป้องกันไม่เกิดการหมักหมมของเชื้อโรคและแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุให้เจ็บป่วย แต่การซักผ้าในช่วงหน้าฝนมักเจอกับปัญหาผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ เพราะอากาศชื้นทำให้ผ้าที่ตากไว้ไม่แห้งหรือแห้งช้า ดังนั้นวันนี้เราจึงขอมาแชร์ทริคดี ๆ เป็นวิธีซักผ้าหน้าฝนให้ไร้ปัญหาผ้าเหม็นอับ ตากผ้าให้แห้งไว ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องซักผ้าซ้ำอีก

1. ซักด้วยเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าคุณภาพดี

ปัจจุบันงานซักผ้ามีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับซักผ้าอย่างเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นเพื่อให้ซักผ้าช่วงหน้าฝนให้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ควรเลือกใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีคุณภาพดี โดยขอแนะนำดังนี้

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ความจุถังซัก 15 กก. ถังอบผ้า 8 กก. ระบบมอเตอร์ Inverter Direct Drive สามารถซักผ้าและอบผ้าได้ในเครื่องเดียว มีระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AI DDTM ช่วยทะนุถนอมผ้าได้มากขึ้น ยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าตัวโปรดให้นานหลายปี โดยทำการตรวจสอบชนิดผ้าและเลือกการหมุนถังซักที่เหมาะสม มีเทคโนโลยี LG steam™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% ทำความสะอาดล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบ ดีไซน์สวยทันสมัย ควบคุมสั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK
เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK ความจุถังซัก 25 กก. ระบบ Inverter Direct Drive สามารถทำความสะอาดผ้าได้หมดจดและรวดเร็วด้วยฟังก์ชั่น TurboWash3DTM มีโปรแกรมซักผ้าด้วยไอน้ำความร้อนสูง SteamTM  ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้ล้ำลึก ขจัดสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% สั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ พร้อมช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดน้ำ

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น รุ่น TT14NARG

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น รุ่น TT14NARG
เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น รุ่น TT14NARG

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT14NARG ความจุถังซัก 14 กก. มีระบบจานซักแบบ Roller Jet สามารถหมุนซักผ้าเพื่อขจัดคราบแน่นฝังลึกได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยน เลือกโปรแกรมการซักได้ 3 แบบ คือ Gentle Normal และ Strong ให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้า มีเทคโนโลยี Wind Jet Dry ลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าขณะปั่นแห้ง และตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานหลายปี

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ความจุถังซัก 9 กก. ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ เลือกอบผ้าแบบประหยัดพลังงานหรือประหยัดเวลาได้ ช่วยอบผ้าให้แห้งได้รวดเร็ว มีโปรแกรม Allergy Care ช่วยลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% ผ่านการอนุมัติ BAF สถาบันโรคภูมิแพ้ ประเทศอังกฤษ ตั้งเวลาอบผ้าโดยอัตโนมัติได้ มีรับประกันคอมเพรสเซอร์นาน 10 ปี สามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

คลิกสั่งซื้อเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ >>>

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรลดกลิ่นอับ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่เป็นสูตรลดกลิ่นอับโดยเฉพาะหรือสูตรสำหรับตากผ้าในที่ร่ม ช่วยให้ลดปัญหาผ้าเหม็นอับและเพิ่มความหอมสะอาด

3. เลือกซักผ้าในช่วงเวลาเช้า

แม้ว่าในฤดูฝนจะมีฝนตกในระหว่างวันบ่อยครั้ง แต่การเลือกซักผ้าในช่วงเวลาเช้าก็ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วกว่าตากผ้าตอนกลางคืน และยิ่งผ้าแห้งเร็วมากเท่าไหร่ก็ช่วยให้เสี่ยงผ้ามีกลิ่นอับน้อย

4. แช่น้ำส้มสายชูก่อนซักผ้า

เคล็ดลับงานบ้านที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแช่ผ้าด้วยน้ำส้มสายชูก่อนซักผ้าตามปกติไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อช่วยลดกลิ่นเหม็นอับ แต่หากยังมีกลิ่นอับชื้นอยู่สามารถใช้เบคกิ้งโซดาโรยเสื้อผ้าทิ้งไว้ 1 คืน แล้วจึงค่อยนำไปซักใหม่

5. ซักเสื้อผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู

อีกหนึ่งทริคในการซักผ้าหน้าฝนคือซักเสื้อผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู ซึ่งผ้าขนหนูจะช่วยซึมซับน้ำในขณะปั่นแห้งได้ จึงทำให้เสื้อผ้าที่เราซักแล้วแห้งเร็วขึ้น

6. ตากผ้าในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก

ในขั้นตอนการตากผ้าหลังซักเสร็จแล้ว ควรเลือกตากผ้าในพื้นที่ที่อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวกหรือมีลมโกรกบ้าง เพื่อช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วและไม่มีกลิ่นเหม็นอับ

7. ควรตากผ้าให้มีระยะห่างไม่แน่นเกินไป

นอกจากการเลือกตากผ้าในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกแล้ว ควรตากเสื้อผ้าแต่ละตัวให้มีระยะห่างกัน ไม่แน่นเกินไป เพราะหากตากผ้าชิดกันเกินไปจะทำให้ผ้าไม่แห้งและชื้น

8. เป่าพัดลมเพื่อช่วยให้แห้งเร็วขึ้น

การซักผ้าในช่วงหน้ามีหลายครั้งที่ต้องตากผ้าในบ้าน ดังนั้นพัดลมจึงเป็นเหมือนตัวช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วขึ้นโดยเปิดพัดลมเป่าให้มีลมโกรก

9. ใช้เตารีดช่วยรีดผ้าให้แห้ง

นอกจากพัดลมแล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตารีดก็ช่วยให้เสื้อผ้าที่ซักแล้วแห้งเร็ว โดยความร้อนจากเตารีดจะช่วยให้ความชื้นออกจากเสื้อผ้าขณะที่รีดผ้า

10. ตากผ้าบริเวณคอมเพรสเซอร์แอร์

มาถึงเคล็ดลับสุดท้ายคือตากผ้าบริเวณคอมเพรสเซอร์แอร์ เป็นการอาศัยลมจากคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศช่วยให้ผ้าแห้งเร็วข้น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับวิธีซักผ้าหน้าฝนที่ได้แนะนำกัน ในช่วงนี้ที่ฝนตกแทบทุกวันก็สามารถนำไปปรับใช้ซักผ้ากันได้ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดเชื่อว่าหลายคนคงเลือกการอบผ้า เพราะช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วทันทีด้วยความร้อนจึงไม่ต้องตากให้แห้งอีก หมดปัญหาเสื้อผ้าซักแล้วมีกลิ่นเหม็นอับ โดยเครื่องอบผ้าและเครื่องซักผ้า LG เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ ใครที่สนใจอยากซื้อมาใช้งานสามารถคลิกดูโปรโมชั่นที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้ที่นี่ >>>

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://intrend.trueid.net

www.samyan-mitrtown.com

www.condonewb.com

https://home.frasersproperty.co.th


READ MORE>>>