วิธีผูกริบบิ้น chanel dior gucci และทำไมถึงฮิต?

วิธีผูกโบว์ให้ดูแพง เทรนด์แรงกับโบว์สุด High

เทรนด์การผูกโบว์กำลังมาแรงอยู่มาก ๆ ในช่วงนี้ ซึ่งหลายคนน่าจะเห็นโบว์แสนสวย ประดับโลโก้ Chanel, Dior และ Gucci ถูกนำมาใช้เป็นโบว์ผูกผม เพิ่มความเก๋ให้ชุดที่ใส่ ทำให้ตอนนี้โบว์ของชาแนล ดิออร์ และกุชชี่ มีมูลค่าขึ้นมา ไม่ใช่เพียงโบว์ที่ใช้ผูกกล่องอีกต่อไป หลังจากนี้เราคงจะได้เห็นสาว ๆ เอาโบว์จากเคาน์เตอร์แบรนด์มาตกแต่งทรงผมให้ดูสวยแบบแพง ๆ ได้ง่าย ๆ

เทรนด์ผูกผมด้วยริบบิ้น Chanel, Dior และ Gucci มาจากไหน?

ต้นกำเนิดการผูกโบว์ด้วยริบบิ้นของสินค้าแบรนด์เนมเริ่มต้นมานานแล้วในฝั่งตะวันตก แต่ยังไม่เกิดกระแสอย่างจริงจังในบ้านเรา จนกระทั่งเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าอย่าง “ชมพู่ อารยา” ได้หยิบเอาริบบิ้นของชาแนลไปผูกผมในงาน Paris Fashion Week 2020 จนเกิดกระแสฮือฮาและมีคนเอาริบบิ้นชาแนลมาผูกโบว์บ้าง ประกอบกับศิลปินชื่อดังจากวง Blackpink อย่าง “เจนนี่ Blackpink” ก็ได้หยิบเอาโบว์ผูกผมของชาแนลมาผูกเข้ากับหางม้า ทำให้แฟนคลับต้องรีบไปหาริบบิ้นของชาแนลมาประดับผมแบบด่วน เผื่อจะดูชิคแบบสาวเจนนี่บ้าง

ริบบิ้นจาก Chanel, Dior และ Gucci ได้มาจากไหน?

ริบบิ้นจาก Chanel, Dior และ Gucci ได้มาจากเวลาซื้อสินค้าภายในแบรนด์ แล้วริบบิ้นจะถูกผูกติดมากับกล่องใส่สินค้า หรือถุงใส่สินค้า เพราะฉะนั้นใครที่ซื้อสินค้าของทั้ง 3 แบรนด์อยู่แล้วก็จะได้ริบบิ้นเหล่านี้อยู่แล้ว แต่หากต้องการซื้อริบบิ้นเพิ่มเติมจะมีบางร้านจำหน่ายริบบิ้นชาแนล, ดิออร์ และกุชชี่แท้ในร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee

การผูกริบบิ้นให้ทรงผมสวยปังทำยังไง?

การผูกริบบิ้นสามารถทำได้หลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการผูกโบว์แบบต่าง ๆ แล้วให้สาว ๆ เอาไปประยุกต์กับโบว์สุดหรูในมือได้เลย ถ้าใครไม่มี อาจจะใช้โบว์ธรรมดาที่เราชอบก็ได้

1

ผูกโบว์เข้ากับหางม้าสูง

การมัดหน้าม้าสูงเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ช่วยในเรื่องความคล่องตัว ไม่มีผมมาเคลียไหล่ให้กวนใจ เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้ทรงผมที่ทำเป็นประจำแบบนี้ ลองหาโบว์สักอันมาผูกก็เก๋ไม่น้อย


2

ผูกโบว์เข้ากับหางม้าต่ำ

การมัดหางผ้าต่ำ หรือ Low Pony Tail เป็นการทำผมโดยการรวบผมทั้งหมดแบบหลวม ๆ ไว้ท้ายทอย แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยโบว์สุดหรูของคุณ


3

มัดครึ่งหัวแล้วผูกโบว์

ถ้าปล่อยผมแล้วกลัวผมจะยุ่ง แต่ถ้ามัดผมรวบหมดก็ไม่ได้ลุคที่ต้องการ ลองมัดครึ่งหัวที่ช่วยเก็บผมส่วนหน้า และทิ้งข้างหลังยาวแบบสาวหวาน จากนั้นประดับผมที่มัดครึ่งหัวด้วยริบบิ้นสวย ๆ สักเส้นก็เรียบร้อย


4

มัดจุกแล้วผูกโบว์

มัดจุกหรือเกล้าผมเป็นก้อนโมจิบนหัวช่วยให้สาว ๆ ดูเท่ขึ้นได้ สร้างความกระฉับกระเฉง สามารถเพิ่มความน่ารักสดใสด้วยการผูกโบว์เข้ากับก้อนโมจิบนหัว เท่านี้ก็ดูเท่ปนหวานแล้ว


5

ปล่อยผมแล้วเอาโบว์มาคาดหัว

ปล่อยผมยาวถือเป็นอีกทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ อีกทรงหนึ่งเลย เพราะเพียงแค่ไดร์ตรงหรือดัดลอนก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว สาว ๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมด้วยการคาดโบว์หลวม ๆ ไว้บนหัว

นอกจากเอาริบบิ้นมาประดับผมแล้ว สาว ๆ ยังสามารถดัดแปลงเอาริบบิ้นนี้ไปทำเครื่องประดับอื่น ๆ ได้ เช่น เอาไปผูกข้อมือ เอาไปผูกหลวม ๆ บริเวณคอเป็นสร้อย ถ้าใครไม่อยากพลาดเทรนด์ดี ๆ แบบนี้อย่าลืมไปหาริบบิ้นจากแบรนด์ดี ๆ สักอันแล้วเอามาผูกผมกันเลย จะผูกคนเดียวหรือจะชวนแก๊งเพื่อนมาเล่นด้วยก็เลิศ

รูปภาพจาก Pinterest

อ่านเพิ่มเติม: