ดูแลมือถือด้วยการติดฟิล์มกระจก

อยากที่ทราบกันว่าสมาร์ทโฟนถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ได้รับความนิยมและมีความสามารถมากที่สุดในตอนนี้ เพราะไม่ว่าจะโทรเข้า-ออก ใช้สื่อบันเทิง เรียน ทำงาน เล่นเกม ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่สำคัญยังมีขนาดที่กะทัดรัดพอดีมือเหมาะสำหรับการพกพาไปทุก ๆ ที่อีกด้วย แต่โทรศัพท์มือถือแต่ละเครื่องนั้นก็บอกเลยว่าราคาไม่ได้ธรรมดาอย่างแน่นอน หากรุ่นไหนที่ดีไซน์สวยบวกกับความสามารถที่หลากหลายก็จะพลอยให้มือถือรุ่นนั้นมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย ดังนั้นการได้ใช้โทรศัพท์มือถือสักเครื่องผู้ใช้ก็มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลรักษามือถือเครื่องนั้นให้สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ให้สมกับเงินที่จ่ายไป โดยวิธีการดูแลรักษามือถือนอกจากจะต้องดูแลในเรื่องของความจำและแบตเตอรี่ภายในแล้ว ตัวเครื่องก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่เราจะต้องดูแลด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกเคสมือถือดี ๆ มาใส่ไว้กันกระแทกเผื่อวันนึงอาจจะเผลอทำหล่นมือไปก็สามารถช่วยได้

ฟิล์มกระจก
ภาพจาก : www.apple.com/th/shop/product/HNSG2ZM/A

และอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่หลายคนต้องทำกันอย่างแน่นอน นั่นก็คือการติดฟิล์มกระจก เพราะลำพังจะให้ติดฟิล์มกันรอยธรรมดาก็ไม่สามารถที่รองรับแรงกระแทกได้หากหล่นลงบนพื้น ฟิล์มกระจกจึงได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนที่ชอบทำมือถือหล่นบ่อย ๆ ได้

แต่การติดฟิล์มกระจกก็ใช่ว่าเมื่อหล่นแล้วฟิล์มจะไม่แตกนะคะ เพราะหากทำหล่นบ่อย ๆ ฟิล์มก็จะแตกได้เช่นกัน และเมื่อฟิล์มแตกผู้ใช้ก็ควรจะเปลี่ยนฟิล์มใหม่ทันที เพราะนั่นเท่ากับว่าฟิล์มกันรอยได้ลดประสิทธิภาพลงแล้ว ซึ่งในการเปลี่ยนฟิล์มกระจกอย่างดีที่ร้านมือถือในแต่ละครั้งบอกเลยว่าราคาก็ไม่ธรรมดาอีกเหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราเลยได้รวบรวมเทคนิคการติดฟิล์มกระจกง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ทุกคนประหยัดกว่าการไปเปลี่ยนที่ร้านอย่างแน่นอน

ทริคการติดฟิล์มกระจกด้วยตัวเอง


1 ทาบก่อนติด

  • วิธีการนี้เพื่อเป็นการเช็คให้แน่ใจว่าฟิล์มที่กำลังจะติดเป็นรุ่นที่ตรงกับกับมือถือหรือไม่ และที่สำคัญเพื่อเป็นการเช็คระยะของขอบ กล้องหน้า และปุ่มโฮม ซึ่งจะช่วยให้ง่ายขึ้นตอนที่ต้องติดจริงนั่นเองค่ะ

2 เช็ดฝุ่นให้สะอาด

  • เมื่อวัดเสร็จแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการเช็ดฝุ่น ฟิล์มกระจกบางรุ่นจะแถมสติกเกอร์สำหรับการเก็บฝุ่นมาให้ แต่หากรุ่นไหนไม่มีเราก็สามารถใช้สก็อตเทปเหนียว ๆ ได้เช่นกันค่ะ และขั้นตอนนี้หากเรายิ่งใช้เวลาเก็บฝุ่นมากเท่าไหร่ก็จะช่วยให้การติดฟิล์มเนี๊ยบขึ้นเท่านั้น เพราะหากเผลอมีฝุ่นหลุดออกก็จะแก้ได้ยากมากค่ะ

3 เล็งดี ๆ แล้ววางเลย

  • สำหรับขั้นตอนนี้ใจจกล้าสักนิดอย่าทิ้งเวลาในการวางนาน เพราะหากเราค่อย ๆ ติดก็จะทำให้ฟองอากาศเข้าไปได้ง่าย และหากมีฟองอากาศก็สามารถใช้การ์ดค่อย ๆ รูดฟองอากาศออก แต่ทางที่ดีติดให้เป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกจะดีกว่าน้า เมื่อติดเรียบร้อยแล้วก็เช็ดทำความสะอาดสามารถใช้วานต่อได้ทันทีค่า

ทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคการติดฟิล์มกระจกง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน เห็นไหมหล่ะคะว่าทั้งง่ายและประหยัด แต่ที่สำคัญเราก็ต้องใช้ฟิล์มยี่ห้อดี ๆ ด้วยนะคะ

LAZADA

ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Lazada
ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Lazada

SHOPEE

ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Shopee
ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Shopee

JD CENTRAL

ซื้อฟิล์มกระจก ที่ JD Central
ซื้อฟิล์มกระจก ที่ JD Central

BANANA IT

ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Banana IT
ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Banana IT

POWERBUY

ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Powerbuy
ซื้อฟิล์มกระจก ที่ Powerbuy

ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านที่จำหน่ายฟิล์มกระจกคุณภาพดี ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกัน รับรองได้เลยว่าถูกใจเหล่าคนรักมือถืออย่างแน่นอนค่า

อ่านเพิ่มเติม: