แชร์วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ให้สะอาดเหมือนได้เสื้อใหม่

คราบสกปรกฝังแน่นแค่ไหน ก็เอาอยู่

เสื้อผ้าที่สวมใส่กันเป็นประจำบางตัวแม้ราคาไม่แพงอะไรมากนัก แต่การถนอมเสื้อผ้าให้ดูสะอาด ปราศจากคราบสกปรกจากเหงื่อไคล และคราบสกปรกอื่น ๆ นอกจากช่วยให้เสื้อผ้าดูใหม่อยู่เสมอแล้ว ยังช่วยปรับบุคลิกให้ดูดีอีกด้วย และเพื่อแก้ปัญหาคราบเหลืองบนเสื้อผ้าที่คุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านต้องพบเจอบนเสื้อผ้าโทนสีขาวหรือสีอ่อนเป็นประจำ วันนี้ Promotions.co.th มีทริคที่ช่วยขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้ามาฝากกัน รับรองว่าทำตามแล้วเสื้อผ้ากลับมาสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อมาเลยทีเดียว


ฝังแน่นแค่ไหนก็กำจัดได้ กับ 7 วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า


1. มะนาว
วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า
น้ำมะนาว ตัวช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าให้ดูเหมือนใหม่

เริ่มต้นด้วยวิธีที่สุดแสนจะธรรมชาติอย่าง “มะนาว” ที่เพียงบีบแล้วนำน้ำมะนาวมาผสมเข้ากับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่า ๆ กัน แล้วค่อยนำส่วนผสมดังกล่าวไปป้ายบนคราบเหลืองก่อนขัดเบา ๆ จนคราบหลุดออกจึงนำไปซัก แค่นี้คุณก็ได้เสื้อที่ปราศจากคราบสกปรกมาสวมใส่แล้ว

2. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ถึงไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) จะขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำยาล้างแผล แต่ Hydrogen peroxide ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนใช้กำจัดคราบเหงื่อไคลไปพร้อม ๆ กับการฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้า แต่ก่อนใช้ให้ผสมน้ำเปล่าและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในปริมาณที่เท่า ๆ กัน แล้วให้นำไปป้ายลงบนคราบเหลืองทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำไปซักตามปกติ แต่วิธีนี้ห้ามใช้กับเสื้อสีเด็ดขาดนะ เพราะสีเสื้ออาจตกได้

3. สบู่สำหรับซักผ้า

สบู่สำหรับซักผ้า มีคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลตามจุดต่าง ๆ บนเสื้อผ้าได้ดี แถมไม่ทำร้ายเนื้อผ้าอีกด้วย เมื่อนำสบู่มาถูบริเวณที่เกิดคราบเหลืองและขยี้ให้เกิดฟองจนคราบค่อย ๆ จางหายไป จากนั้นก็นำไปซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้ตามปกติ

4. น้ำส้มสายชู

เป็นอีกหนึ่งของใช้สารพัดประโยชน์ที่หลายคนใช้กำจัดคราบเหงื่อไคลบนเสื้อผ้า เริ่มจากการผสมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง แล้วค่อยนำส่วนผสมดังกล่าวมาป้ายลงบนคราบสกปรก จากนั้นทิ้งไว้30 นาที ก่อนจะนำมาซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือเครื่องซักผ้าฝาบนเป็นขั้นตอนสุดท้าย

5. เกลือ
วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า
เกลือ หนึ่งในเครื่องปรุงที่ใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้าได้

สำหรับเสื้อผ้าของใครที่เพิ่งเกิดคราบเหงื่อไคลหรือเป็นคราบเหลืองจาง ๆ การใช้ “เกลือ” หนึ่งในเครื่องปรุงอาหารมาผสมกับน้ำอุ่นก็ช่วยแก้ปัญหาได้ โดยให้ใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง แต่ไม่ต้องคนนะ แค่ปล่อยให้ส่วนผสมละลายหมดแล้วให้นำฟองน้ำมาชุบ ก่อนนำไปขัดเบา ๆ บนคราบเปื้อนเหล่านั้น หรือจะนำเสื้อที่มีคราบเหลืองไปแช่ทิ้่งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วนำไปซักทำความสะอาด

6. ออกซี่คลีน

สำหรับออกซี่คลีน (Oxiclean) เป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้ ด้วยการนำออกซี่คลีนมาผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อย แล้วนำไปถูตามคราบเหลือง จากนั้นใช้แปรงสีฟันอันเก่าขัดให้คราบหลุดออก แต่ถ้าเป็นคราบสกปรกมากแนะนำให้แช่ผ้าทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนนำเสื้อผ้าชุดดังกล่าวไปซักตามปกติ

7. แชมพู
วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า
แชมพู ของใช้ในบ้านที่ช่วยขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าได้

ปิดท้ายด้วยของใช้ภายในครัวเรือนอย่างแชมพูหรือยาสระผม ผลิตภัณฑ์ที่สามารถหยิบมาใช้ทำความทำความสะอาดเสื้อผ้าได้เช่นกัน เพียงนำแชมพูมาป้ายลงบนคราบเหลืองจากเหงื่อไคลและคราบสกปรก ทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ

และนี่คือทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้คุณขจัดคราบเหลืองและคราบสกปรกต่าง ๆ บนเสื้อผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด สามารถสวมใส่ได้อีกนาน แถมส่วนผสมข้างต้นก็มีให้เลือกใช้งานทั้งที่เป็นส่วนผสมธรรมชาติและส่วนผสมที่มีสารเคมี เรียกว่าใครอยากทำความสะอาดเสื้อผ้าแบบไหนก็เลือกได้ตามความต้องการ ส่วนใครที่กำลังมองหาไอเทมช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าอยู่ ขอแนะนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าจาก LG กัน

เครื่องซักผ้า LG Steam


เครื่องซักผ้า LG Steam
เครื่องซักผ้า LG Steam

เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG ที่ถูกออกแบบมาให้กำจัดคราบแบคทีเรียและไรฝุ่น อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% ทั้งยังมีฟังก์ชันน่าสนใจอย่าง Baby Steam Care ที่ทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กได้อย่างล้ำลึก รวมถึงระบบ Steam Refresh ที่ลดรอยยับและกลิ่นอับได้ภายใน 20 นาที

คลิก…เลือกซื้อเครื่องซักผ้า LG ที่นี่

เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump


เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump
เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump

นอกจากทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยเครื่องซักผ้าแล้ว การเลือกใช้เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump เพื่ออบผ้าให้แห้งเร็ว หอมนาน และผ่านการฆ่าเชื้อโรคอีกขั้นตอนหนึ่ง ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยในยุคที่เต็มไปด้วยโรคร้ายทั้งโควิด-19 และโรคฝีดาษลิง นอกจากนี้เครื่องอบผ้า LG รุ่นนี้ ยังมีโหมดที่น่าสนใจอย่างโหมด Allergy Care สำหรับผู้เป็นภูมิแพ้ การใช้แผ่นกรอง 3 ชั้นที่สะอาดอยู่เสมอ รวมถึงการตรวจจับความชื้นแล้วตั้งเวลาอบผ้าอัตโนมัติอีกด้วย

คลิก…เลือกซื้อเครื่องอบผ้า LG ที่นี่

READ MORE :