วิธีแก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน กลิ่นหอมมั่นใจไร้กังวล

How To กำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ หอมสดชื่นแบบไม่กลัวฝน

หน้าฝนแบบนี้นอกจากปัญหาเรื่องการเดินทาง น้ำท่วมรถติด และความเฉอะแฉะแล้ว ‘เสื้อผ้าเหม็นอับ’ เป็นอีกปัญหาใหญ่ที่ทำให้เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านปวดหัวไปตาม ๆ กัน เพราะด้วยสภาพอากาศไม่คงที่ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก เลยทำให้เสื้อผ้าที่ตากแดดไว้ไม่ค่อยแห้ง หรือถ้าแห้งก็มักตามมาด้วยกลิ่นอับกวนใจที่แก้ได้ยาก (ต้องซักใหม่อย่างเดียว) ซึ่งการมีเสื้อผ้าเหม็นอับมักทำให้คนมองว่าคุณไม่รักษาความสะอาดของเสื้อผ้า ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจซักมาเป็นอย่างดี มิหนำซ้ำสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าอาจทำให้คุณเกิดอาการระคายเคือง และคันจนทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย

ข้อเสียของผ้าเหม็นอับมาเต็มขนาดนี้ เห็นทีว่าต้องรีบแก้ไขปัญหากันบบด่วนจี๋ เพื่อไม่ให้พลาด วันนี้ Promotions.co.th มาบอกต่อวิธีแก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน กลิ่นหอมมั่นใจไร้กังวล ให้ทุกคนได้มั่นใจกับกลิ่นเสื้อผ้าในช่วงหน้าฝน

ผ้าขนหนู
วิธีกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ

แก้กลิ่นเหม็นอับเสื้อผ้าด้วยทริคเหล่านี้ ได้ผลเร็ว ใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ

ข้อควรรู้! สาเหตุที่ทำให้ผ้าเหม็นอับ มาจากเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่ในเสื้อผ้า จนทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ซึ่งเมื่อเราหยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่ก็จะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตในที่อับชื้นบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ใต้รักแร้ เป้ากางเกง หรือบริเวณที่เป็นจุดอับ เมื่อเชื้อโรคและความชื้นมารวมกันก็จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ เหม็นเปรี้ยว หรืออาจพ่วงมาด้วยกลิ่นตัว กลิ่นรักแร้ที่ทำลายบุคลิกภาพ หากมีปัญหาผ้าเหม็นอับ สามารถแก้ได้ด้วยเทคนิค ดังนี้

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดานอกจากจะเป็นผงสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างหลากหลายแล้ว เบกกิ้งโซดายังมีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าได้ด้วย วิธีง่าย ๆ เพียงแค่โรยผงเบกกิ้งโซดาลงบนเสื้อผ้าให้ทั่วทั้งด้านนอกและด้านใน จากนั้นวางทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน เมื่อต้องการสวมใส่เพียงแค่สะบัดเบกกิ้งโซดาออก แล้วนำไปผึ่งแดดให้แห้งอีกครั้งเท่านี้กลิ่นอับก็หายไปแล้ว

น้ำมะนาว

มะนาวนอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นได้ดีแล้ว ยังช่วยถนอมผ้าและไม่ทำลายเนื้อผ้าให้เสียหายอีกด้วย วิธีง่าย ๆ เพียงแค่ผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาเช็ดคราบเหงื่อ หรือตรงจุดที่มีกลิ่นเหม็นอับ เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนผ้าก็จะหายไป

วอดก้า

ใครจะไปคิดว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างวอดก้าจะช่วยลดกลิ่นอับได้ แต่ไอเทมนี้ช่วยได้จริง ๆ แถมขั้นตอนยังแสนง่าย เพียงแค่นำวอดก้าเทใส่ในขวดสเปรย์ แล้วฉีดลงบนเสื้อผ้าโดยการเน้นฉีดจุดที่มีกลิ่นอับ จากนั้นให้นำผ้าไปตากแดดอีกครั้ง รับรองว่าเลยว่ากลิ่นอับบนเสื้อผ้าจะต้องดีขึ้น

แช่ผ้าไว้ในช่องแช่แข็ง

ความเย็นจัดจากช่องแช่แข็งจะช่วยกำจัดแบคทีเรียบนผ้าได้ ดังนั้นหากมีเสื้อผ้าหรือกางเกงยีนส์ที่มีกลิ่นอับจากการพับเก็บไว้นาน ๆ แนะนำให้นำไปใส่ไว้ในถุงผ้า จากนั้นแช่ไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาแล้วให้ออกมาตากตามปกติ เท่านี้กลิ่นอับก็ลดลงแล้ว

ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

หากทำมาทุกวิธี ใช้น้ำยาซักผ้าขจัดกลิ่นอับแต่เสื้อผ้ายังมีกลิ่นอยู่ นั่นแปลว่าอาจมีต้นตอมาจากการที่เครื่องซักผ้าไม่สะอาด มีคราบเหงื่อไคล หรือคราบตะกอนเกาะแน่น วิธีแก้คือให้ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าให้สะอาดหมดจด ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่เปิดเครื่อง เซ็คระดับน้ำให้เหมือนตอนซักผ้าปกติ จากนั้นเทน้ำร้อนตามลงไป แล้วใส่น้ำส้มสายชู จากนั้นกดปุ่มทำงานตามปกติ วิธีนี้ช่วยให้แบคทีเรียที่เป็นตัวการของกลิ่นอับหลุดออกไปได้

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีแก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งที่เรานำมาฝากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้าน แต่ละวิธีทำตามได้ไม่ยาก แถมยังเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่หาได้ง่ายอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรวิธีข้างต้นอาจใช้ไม่ได้ผลกับเสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับรุนแรง สิ่งเดียวที่ทำได้คือการขนเสื้อผ้าทั้งหมดไปซักใหม่ ตากใหม่ และต้องรอลุ้นกับกลิ่นใหม่อีกครั้ง!


เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ตัวช่วยแก้ผ้าเหม็นอับช่วงหน้าฝน


ใครไม่อยากเสียเวลาซักผ้าซ้ำ หรือไม่อยากต้องมานั่งทำตามเคล็ดลับแก้ผ้าเหม็นอับ ทางที่ดีควรแก้ปัญหาตั้งแต่จุดเริ่มต้น ซึ่งไอเทมที่ช่วยในการแก้กลิ่นอับบนเสื้อผ้า ยับยั้งแบคทีเรีย และขจัดกลิ่นสกปรกบนผ้าได้ดี นั่นคือ ‘เครื่องซักผ้า’ ซึ่งทางแบรนด์ LG มีเครื่องซักผ้าให้เลือกหลายแบบทั้งเครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่มีหลายขนาด หลายดีไซน์ หลายฟังก์ชั่น โดยวันนี้เรายกตัวอย่างเครื่องซักผ้า LG 3 รุ่น ได้แก่

เครื่องซักผ้า LG ฝาบน รุ่น T2310VS2B ระบบ Smart Inverter ความจุ 10 กก.

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น T2310VS2B
เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น T2310VS2B ระบบ Smart Inverter

เครื่องซักผ้าที่มีระบบควบคุมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น Smart Inverter ช่วยให้การทำงานทนทานและประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม มาพร้อมโหมด Smart Motion ถังหมุน 3 รูปแบบ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการซักและการถนอมผ้า ขจัดคราบฝังลึกด้วยพลังน้ำวน TurboDrum™ และ Side Waterfall จุดปล่อยน้ำระบบน้ำตก ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้รวดเร็วและทั่วถึง นอกจากนี้ยังมี LoDecibel™ ลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนในการทำงาน ช่วยให้การทำงานเงียบ ลดเสียงรบกวน

>> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องซักผ้า LG ฝาบน ได้ที่นี่ <<

เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า รุ่น FV1409S2B ระบบ AI DD™ ความจุ 9 กก.

เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า รุ่น FV1409S2B
เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า รุ่น FV1409S2B ระบบ AI DD™

สำหรับความพิเศษของรุ่นนี้จะมีระบบถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ AI DD™ ที่ช่วยถนอมผ้าได้มากขึ้น 18% โดยระบบจะทำการเลือกรูปแบบการหมอนของถังซักให้เหมาะสมกับการซักผ้าในแต่ละครั้ง และช่วยซักผ้าให้สะอาดได้เร็วภายใน 39 นาที ด้วยเทคโนโลยี TurboWash™360˚ สเปรย์น้ำ 4 ทิศทางทำความสะอาดได้ทั่วถึง นอกจากนี้ยังมี LG Steam+™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% และลดรอยยับบนเสื้อผ้าได้ 30% ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThinQ™ สั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้

>> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า ได้ที่นี่ <<

เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT18NAPG ระบบ Roller Jet ความจุ 18 กก.

ใช้จานซักระบบ Roller Jet ทรงพลัง ที่ทำการถูผ้าพร้อมกับการหมุนเพื่อขจัดคราบสกปรก ช่วยให้ซักผ้าสะอาดหมดจดและอ่อนโยนกับเนื้อผ้า สามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบเพื่อให้เหมาะสมกับชนิดผ้า (Gentle, Normal, Strong) มาพร้อมเทคโนโลยี Wind Jet Dry เทคโนโลยีของ LG ที่ช่วยลดความชื้นออกจากผ้าในขั้นตอนปั่นแห้ง ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นและช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราในถังซักแห้ง ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้ทุกรูปแบบ

>> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องซักผ้า LG สองถัง ได้ที่นี่ <<

ที่สำคัญการตากผ้าหน้าฝนดูจะเป็นเรื่องที่ยากพอตัว เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะแห้งช้าหรือแห้งได้ยากแล้ว สิ่งที่ตามนั่นคือเรื่องความเหม็นอับที่ยากจะเลี่ยงได้ หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้ใช้เครื่องอบผ้า LG รุ่น RC9066A3F ความจุอบ 10.5 กก. มาพร้อมระบบ Condensing Dry System ที่ช่วยตรวจจับความชื้น ช่วยให้ผ้าแห้งแบบนุ่มฟู ตัวถังมีขนาดใหญ่ ช่วยประหยัดเวลาการอบผ้า ที่สำคัญยังทำมาจากสแตนเลสที่ช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งาน และช่วยให้ถังดูสะอาดอยู่ตลอดเวลา ตัวกรองทำความสะอาดง่าย มีตะแกรงพิเศษสำหรับการอบแห้งรองเท้า หรือเสื้อผ้าพิเศษ โดยไม่ต้องผ่านการปั่นของถังซักที่อาจทำให้เนื้อผ้าเสียหาย รองรับระบบ Smart diagnosis วิเคราะห์ปัญหาผ่านฟังก์ชั่น NFC บนสมาร์ทโฟนได้มากถึง 28 ปัญหา (ไม่ต้องเรียกช่าง)

>> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ <<

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีแก้เสื้อเหม็นอับเร่งด่วน พร้อมด้วยเครื่องซักผ้า LG และเครื่องอบผ้า LG คุณภาพดีที่เรานำบอกต่อ ใครกำลังเผชิญหน้ากับกลิ่นผ้าเหม็นอับต้องสอยมาไว้ที่บ้านสักเครื่องแล้ว ที่สำคัญตอนนี้ LG ยังจัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ขนกองทัพสินค้ามาลดราคาแบบจัดหนัก ทั้งเครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ ทีวี LG และเครื่องใช้ไฟฟ้า LG อีกเพียบ ใครเป็นสาวกความคุ้มค่า โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้รอไม่ได้แล้ว

>> คลิกดูโปรโมชั่น LG ได้ที่นี่ <<

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook / True ID

อ่านเพิ่มเติม: