Home สำรวจตลาด กระเป๋า Converse แท้ดูยังไง? รู้ข้อสังเกต ป้องกันการซื้อของปลอม

กระเป๋า Converse แท้ดูยังไง? รู้ข้อสังเกต ป้องกันการซื้อของปลอม

กระเป๋า Converse แท้ดูยังไง? รู้ข้อสังเกต ป้องกันการซื้อของปลอม

รู้เท่าทันกลโกงกระเป๋าคอนเวิร์สปลอม ก่อนหลงกลซื้อ!

สินค้าแบรนด์เนมหลายชิ้นมีเอกลักษณ์โดดเด่น และมีกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบหรือเป็นแฟนคลับของแบรนด์ตามซื้อ ตามเก็บสินค้าแต่ละคอลเลกชั่นที่ออกมา และ Converse ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีชื่อติดหู โดยเฉพาะรองเท้าคอนเวิร์ส มั่นใจได้ในดีไซน์และคุณภาพ แต่เมื่อมีความต้องการซื้อมากขึ้นก็มักจะมีการทำของเลียนแบบ หรือของปลอม หรือของก็อปที่เรามักเรียกกัน ของก็อปเหล่านี้ทำเลียนแบบของจริงเพื่อหลอกขายผู้ที่ต้องการซื้อสินค้า ก่อนการซื้อจึงควรมีวิธีสังเกตสินค้าอยู่เสมอเพื่อระวังของปลอม

การสังเกตกระเป๋า Converse แท้

กระเป๋าคอนเวิร์สแท้เปรียบเสมือนต้นแบบให้คนทำตาม การจะดูของปลอมจึงควรทราบว่าของแท้หน้าตาเป็นเช่นไร เมื่อทราบแล้วจึงนำไปเทียบกับของปลอม ส่วนใหญ่แล้วของปลอมมักจะมีลักษณะเช่นนี้

ตัวอย่างกระเป๋า Converse
ตัวอย่างกระเป๋า Converse
  • เนื้อผ้า – ของผลอมเนื้อผ้าจะสามารถสัมผัสได้เลยว่าด้อยคุณภาพกว่า หากเคยสัมผัสกระเป๋าแท้แล้วพบว่ากระเป๋าที่กำลังจะซื้อเนื้อผ้าแปลกไป ให้พิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน
  • โลโก้ – สิ่งที่มักจะต้องเลียนแบบคือโลโก้ แต่การจะทำให้เนียนนั้นยาก โลโก้ของแท้จะเป็นรูปดาวชัดเจน มีชื่อแบรนด์และลูกศรครบถ้วน แต่ของปลอมมักจะทำแบบมัว ๆ เพ่งชัด ๆ แล้วจะรู้สึกแปลก ๆ
  • งานปัก – ส่วนที่เป็นงานปักเช่นป้ายสลิป หรือลวดลายบางอย่าง ผีเข็มของแท้จะมีความนูนและเนียนมากกว่า ขณะที่ของปลอมจะดูไม่ปราณีตเท่าที่ควร
  • สีและรูปแบบ – ถึงจะกล่าวว่าก็อป แต่หลายครั้งของปลอมกำฉีกจากรูปแบบเดิม เช่น สีเพี้ยนไปหนึ่งระดับ หรือมีกระเป๋าเล็กเพิ่มขึ้นมา สิ่งเหล่านี้อนุมานได้เลยว่าปลอม

การปฏิบัติตนเพื่อระวังของปลอม

  • ซื้อของในช้อปที่เชื่อถือได้
  • ราคาของสินค้าสมเหตุสมผล
  • สินค้าไม่มีตำหนิหรือความผิดปกติจนน่าสงสัย

การป้องกันการซื้อของปลอมที่ได้ผลดีวิธีหนึ่งก็คือการสั่งซื้อจากช้อปโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นซื้อที่หน้าร้าน, เคาน์เตอร์แบรนด์ หรือซื้อทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือล้วนเป็นวิธีป้องกันของปลอมได้ดี ตัวอย่างช้อปออนไลน์ออฟฟิเชียลของ Converse เช่น

Shopee

ช้อปปี้เป็นร้านค้าที่มีร้านค้าออฟฟิเชียลหลายร้านภายในเว็บไซต์ ร้านของคอนเวิร์สใช้ชื่อว่า “converse_official_store” ที่จำหน่ายสินค้าของคอนเวิร์ส ตัวอย่างกระเป๋า เช่น

CONVERSE กระเป๋า รุ่น 126000788BK SPORTY BAG สีดำ

ราคา 590 บาท

กระเป๋า Converse ใน Shopee
กระเป๋า Converse ใน Shopee

กระเป๋าสะพายข้างสีดำจากช้อปคอนเวิร์สใน Shopee พร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี เป็นกระเป๋ษที่จุของได้มาก มีโลโก้คอนเวิร์สอยู่ด้านหน้า สายสะพายยาว สะพายสะดวก

Lazada

ลาซาด้าเป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีร้านค้าย่อยภายในเว็บไซต์มากมาย หนึ่งในนั้นก็มีช้อปออฟฟิเชียลของ Converse ชื่อว่า “คอนเวิร์ส” จำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ของคอนเวิร์ส แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ลาซาด้ายังไม่มีกระเป๋าคอนเวิร์สในช้อปออนไลน์ แต่มีร้านค้าอื่น ๆ ที่ยืนยันว่าของลิขสิทธิ์แม้ ควรสอบถามผู้ขายก่อนการซื้อ

ช้อป Converse ใน Lazada
ช้อป Converse ใน Lazada

นอกจากนั้นการซื้อจากช้อปออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับความนิยม และสามารถตรวจสอบได้ก็สามารถป้องกันการได้รับของปลอมเช่นกัน เช่น

SuperSports

ซูเปอร์สปอร์ตเป็นร้านค้าที่มีทั้งหน้าร้านและการขายแบบออนไลน์ สินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้าลิขสิทธิ์แท้ ไว้ใจได้ ตัวอย่างกระเป๋าคอนเวิร์สภายในร้าน

CONVERSE Diverting กระเป๋าเป้สะพายหลังผู้ใหญ่

ราคา 1,390 บาท

กระเป๋า Converse ใน SuperSports
กระเป๋า Converse ใน SuperSports

กระเป๋าเป้สะพายหลังขนาดพอดีตัวที่ซูเปอร์สปอร์ต มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี และส่วนลด 60% สินค้าที่ร่วมรายการ โดยกระเป๋าเป็นกระเป๋าเป้ทีมีช่องใหญ่ 1 ช่อง และช่องเล็กด้านหน้าและด้านข้าง เปิดปิดกระเป๋าด้วยซิป

กระเป๋าเป็นไอเท็มที่มีความจำเป็นในชัวิตประจำวัน โดยเฉพาะวันที่ต้องพกของพะรุงพะรัง การเลือกซื้อกระเป๋าสักใบควรซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน และควรสนับสนุนของลิขสิทธิ์แท้ เพื่อเป็นกำลังใจให้แบรนด์ที่ตั้งใจผลิตผลงานและให้เกียรติความคิดของนักออกแบบ

อ่านเพิ่มเติม: