10 ไอเดียแต่งตัวกางเกงช้างผู้หญิง ของดีเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวติดใจ

เทรนด์การใส่กางเกงช้างให้ดูดี ใส่เที่ยวก็ดี ใส่เล่นก็ได้

เมืองไทยมีดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยที่ไม่เป็นสองรองใคร สถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบให้เลือกเที่ยว และอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องซื้อเกือบทุกรายคือกางเกงช้าง เรียกได้ว่ากางเกงช้างเป็นอีกหนึ่งของฝากประจำเมืองไทยไปแล้ว แถมนักท่องเที่ยวยังใส่ได้ดูดีดูเข้าอีกด้วย เลยมาส่องแฟชั่นกางเกงช้างที่นำไปใส่ตามได้สักหน่อย

รู้จักกางเกงช้าง กางเกงไทยแต่นักท่องเที่ยวใส่เยอะ

กางเกงช้างที่เราเรียกกันจนชินปาก เพราะลวดลายบนกางเกงเป็นลายช้างนั้น จุดเริ่มต้นคือกางเกงที่เรียกว่า Harem Pants ทำมาจากผ้าเรยอนหรือผ้าสปันที่มีความบาง ช่วยให้สวมใส่สบาย บ้างก็เรียกกางเกงผ้าพิมพ์ลาย โดยกางเกงฮาเร็มนี้เป็นชื่อเรียกของกางเกงจัมพ์ขา ส่วนจะจัมพ์ขาหรือจัมพ์บริเวณเข่าก็แล้วแต่การออกแบบ

กางเกงช้าง ภาพจาก Etsy

จุดเด่นของกางเกงช้างคือความใส่สบาย เนื้อผ้าบางและเบา สามารถระบายอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย นักท่องเที่ยวจึงนิยมซื้อกางเกงช้างมาใส่ขณะเที่ยวที่เมืองไทย รวมถึงเวลาเดินทางไปเที่ยววัดวาอารามต่าง ๆ มักจะมีกางเกงช้างจำหน่ายหากพบว่านักท่องเที่ยวใส่ขาสั้น ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ซื้อกางเกงช้างมากขึ้นไปอีก ความนิยมของกางเกงช้างมากขนาดนี้เลยต้องเก็บไอเดียการใส่กางเกงช้างมาฝากชาว Promotions สักหน่อย

10 แฟชั่นกางเกงช้าง สำหรับมิกซ์แอนด์แมทช์

การแมทช์กางเกงช้างทำได้ไม่ยากเลย เพราะกางเกงช้างมีลวดลายอยู่แล้ว เสื้อที่เลือกใช้จึงใช้สีเรียบ ๆ และสามารถเข้าได้กับรองเท้าเกือบทุกประเภทอีกด้วย การจะใส่กางเกงช้างให้ดูดีจึงง่ายมาก

เสื้อครอปเอวลอย

เสื้อลูกไม้ถักครึ่งตัวกับกางเกงช้าง ภาพจาก One Tribe Apparel
เสื้อครอปกับกางเกงช้าง ภาพจาก Unesu

1 เสื้อลายลูกไม้

ลายลูกไม้เพิ่มความซอฟต์ให้มากขึ้น เสื้อลายลูกไม้นี้มักจะเป็นเสื้อถักคล้ายด้านบนของบิกินี่ เพิ่มลุคส์วันหยุดสุดชิลล์ให้คอมพลีท เดินเล่นริมชายหาดได้สบาย ๆ

2 เสื้อแขนกุด

กางเกงขายาวกับเสื้อแขนกุดช่วยให้ตัวดูบางลง ใครที่ไม่ชอบปิดบนปิดล่าง เพราะดูทางการไป สามารถเลือกหยิบเสื้อแขนกุดมาแมทช์กับกางเกงช้างขายาวได้เลย

3 เสื้อสายเดี่ยวเปิดหลัง

เพิ่มความเซ็กซี่อีกนิดด้วยเสื้อสายเดี่ยวเปิดหลัง หรือแบบที่เป็นสายผูกอยู่ด้านหลัง ช่วยเพิ่มความฮอตให้กับกางเกงช้างได้เป็นอย่างดี สายเปรี้ยวแซ่บต้องลอง

4 เสื้อสายเดี่ยวเอวลอย

ลุคส์ง่าย ๆ อย่างสายเดี่ยวตัวเล็กหรือสายเดี่ยวเอวลอยเข้ากันได้ดีกับกางเกงช้าง ซึ่งเสื้อสายเดี่ยวจะเพิ่มความคล่องตัว วันไหนอยากเดินเล่นด้วยลุคส์สบาย ๆ ต้องลุคส์นี้เลย

เสื้อเต็มตัวสีพื้น

เสื้อยืดสีขาวเข้ากันได้ดีกับกางเกงช้าง ภาพจาก Buzzfeed
เสื้อแขนกุดเต็มตัวกับกางเกงช้าง ภาพจาก Etsy

5 เสื้อแขนกุด

การเลือกเสื้อแขนกุดสีพื้นมาแมทช์กับกางเกงช้างจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับกางเกงช้าง และเพิ่มความทันสมัยให้กับชุด สามารถใส่กับรองเท้าได้หลายแบบ

6 เสื้อยืดตัวเล็ก

คิดไม่ออกว่าใส่ชุดไหนกับกางเกงช้างดี หยิบเสื้อยืดตัวเล็กในตู้ เน้นสีขาวหรือสีดำก็ได้ เท่านี้ก็ได้ชุดสบาย ๆ ในวันที่อยากไปเที่ยวชิลล์แล้ว เพิ่มพร็อพหมวกบัคเก็ตสักใบคือเก๋

7 เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์

ใครที่ไม่ชอบเสื้อตัวเล็กสามารถใส่คู่กับเสื้อโอเวอร์ไซต์ได้เช่นกัน โดยเสื้อโอเวอร์ไซต์นี้ใส่แบบปล่อยชายออกมาข้างนอก คู่กับรองเท้าผ้าใบ กลายเป็นสาวขาลุยทันตา

8 เกาะอก

กางเกงช้างก็เซ็กซี่ได้ด้วยเสื้อเกาะอกที่เลือกเกาะอกสีที่แมทช์กับกางเกงหน่อย จะมีผ้าคลุมบาง ๆ หรือไม่มีก็ได้ ได้ลุคส์สาวเปรี้ยวแสบซ่าไปง่าย ๆ

เสื้อคอวี

เสื้อคอวีกับกางเกงช้าง ภาพจาก Etsy

9 เสื้อแขนสั้นคอวี

เสื้อแขนสั้นคอวีช่วยเน้นช่วงคอให้ระหง แมทช์กับกางเกงช้างผ้าบาง ๆ ยิ่งเพิ่มความสูงเพรียวไปในตัว ใครอยากดูตัวสูง ถ่ายรูปสวย แนะนำลุคส์นี้เลย

10 เสื้อแขนกุดคอวี

เปลี่ยนจากแขนสั้นมาเป็นแขนกุดก๋ดูดีไปอีกแบบ เพิ่มความทะมัดทะแมงให้มากขึ้น แล้วยังช่วยโชว์ช่วงแขนยาวอีกด้วย ใครเป็นสาวขี้ร้อนลองแขนกุดกับกางเกงช้างก็เลิศนะ

กางเกงช้างเป็นกางเกงที่เหมาะกับการใส่ที่เมืองไทยมาก ไม่เฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้น คนในพื้นที่ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงช้างกับเสื้อและรองเท้าให้สวยแบบนี้ได้ เป็นการสนับสนุนร้านค้าท้องถิ่นด้วยนะ

ภาพเข้าถึงจาก Pinterest

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleเที่ยวซัปโปโรเดือนไหนดี คู่มือเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่น
Next articleชวนปักหมุด คาเฟ่สไตล์ยุโรปในกรุงเทพฯ เหมาะนั่งจิบชาถ่ายรูป