Home สำรวจตลาด วิธีทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าว ฉบับกักตัว สูตรอร่อยที่ไม่ควรพลาด!

วิธีทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าว ฉบับกักตัว สูตรอร่อยที่ไม่ควรพลาด!

วิธีทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าว ฉบับกักตัว สูตรอร่อยที่ไม่ควรพลาด!

วิธีทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าว แบบไม่ต้องพึ่งเตาอบ

เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายนเช่นนี้ ถึงแม้จะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแล้วแต่เชื่อว่าหลากหลายพื้นที่ทั่วโลกนั้นต้องเผชิญ ปัญหากับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง และยังมีจำนวนของยอดผู้ติดเชื้อและจำนวนยอดผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งประเทศไทยของเราเองก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มาตั้งแต่ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้สถานการณ์ถือว่ามีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทำให้หลากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารณรงค์ให้ผู้คนส่วนใหญ่นั้น กักตัวอยู่ภายในบ้านหรือเป็นแคมเปญอยู่บ้านช่วยชาตินั่นเอง ซึ่งถือเป็นการลดการกระจายความเสี่ยง จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหลากหลายพื้นที่มีการปิดให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าสถานบันเทิง สถานศึกษารวมไปถึง หลากหลายบริษัทได้มีการให้พนักงานทำงานในรูปแบบของ “work from home” เพื่อป้องกันการออกจากบ้าน และลดการกระจายความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อนั่นเอง

หลายคนที่ได้รับผลกระทบหรือต้องกักตัวอยู่บ้านนั้นแน่นอนว่า อยู่บ้านเฉยๆก็คงจะไม่รู้จะทำอะไรดี ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีการทำขนมหวานที่ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องชื่นชอบ อย่างการทํา ”บราวนี่” แต่ไม่ต้องเป็นห่วงหากคุณไม่มีเตาอบ เพราะว่าวันนี้เราได้เตรียมวิธีการทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าวมาฝากกัน ซึ่งเป็นวิธีที่บอกเลยว่าทำได้ง่าย หาวัตถุดิบได้ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังได้สูตรบราวนี่สุดอร่อย ที่ทำได้ด้วยหม้อหุงข้าวใบเดียวเท่านั้น คุณก็ได้ทานขนมหวานพร้อมใช้เวลาว่างในช่วงกักตัวให้เป็นประโยชน์อีกด้วย จะได้ไม่เบื่อและคลายเครียดดังนั้นมาเข้าครัว ด้วยการทำบราวนี่ในหม้อหุงข้าวตามสูตรที่เรา ได้นำมาฝากกันดังนี้…

สูตรที่ 1


ขอบคุณคลิปจาก ช่อง Little Sweet / Little Channel

ส่วนผสม
 • เนยเค็ม 120 กรัม
 • ช็อคโกแลต 350 กรัม
 • ไข่ไก่ 4 ฟอง
 • น้ำตาลทราย 180 กรัม
 • แป้งอเนกประสงค์ 138 กรัม
 • ผงฟู 4 ช้อนชา
 • ผงโกโก้ 19 กรัม
 • ช็อคโกแลต 200 กรัม
 • ถั่ว แอลมอนด์ ตามใจชอบ
วิธีทำ
 1. นำช็อคโกแลต 350 กรัมไปละลาย จากนั้นเทใส่อ่างผสม และใส่เนยละลายลงไป และคนทั้งสองอย่างให้เข้ากัน
 2. ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ไข่ไก่ แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และผงโกโก้ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนียนเป็นเนื้อเดียว
 3. จากนั้นใช้กระดาษไขวางเป็นพิมพ์ตรงหม้อหุงข้าว ทาด้วยเนย หรือใช้สเปร์ออยก็ได้เช่นเดียวกัน
 4.  เทส่วนผสมใส่ลงในหม้อหุงข้าว จากนั้นใส่เมล็ดช็อคโกแลต หรือ ถั่วและ แอลมอนด์ โรยหน้าจากนั้นกดหุง (หากหม้อหุงข้าวใครที่มีระบบสามารถทำเค้กได้ให้ปุ่มทำเค้กในหม้อหุงข้าวได้เลยนะคะ

**ระยะเวลาในการอบจะอยู่ที่ประมาณ 25 นาทีจากนั้นทิ้งให้ระอุอีก 10 นาที จากนั้นทิ้งให้อุ่นและแกะพิมพ์ออกมา

5.  โรยหน้าด้วยเม็ดช็อคโกแลต หรือ ถั่วที่เหลือแต่งหน้าตามที่ต้องการ เป็นอันเสร็จ

สูตรที่ 2


ขอบคุณคลิปจาก ช่อง ทําเอง กินเอง Byแม่Milko_o

ส่วนผสม
 • ผงโกโก้ 40 กรัม
 • แป้งสาลี 150 กรัม
 • ไข่ไก่ 3 ฟอง
 • น้ำตาลทราย 220 กรัม
 • น้ำมัน 150 กรัม
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
 • เกลือ ½ ช้อนชา
วิธีทำ
 1. เทแป้ง ผงโกโก้ น้ำตาลทราย ผงฟู เกลือป่น ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำมันพืช และกลิ่นวานิลลา จากนั้นใช้พายตะล่อมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียวกัน
 2.  จากนั้นมาน้ำมันลงไปในหม้อหุงข้าว ให้ทั่วเพื่อที่จะได้ไม่ติดก้นหม้อ และเทบราวนี่ที่ได้ลงในหม้อหุงข้าว
 3. เกลี่ยหน้าบราวนี่ให้เรียบ และนำไปหุง รอจนไฟเด้ง จากนั้นเทสโดยใช้ไม้จิ้มหากยังมีเนื้อช็อคโกแลตที่เหลวติดมาอยู่ให้หุงต่อจนกว่าแป้งจะสุก โดยนำไปนึงต่อประมาณ 20-30 นาที
 4. ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นกลับด้านและหุงต่ออีก 15 นาที เพื่อเพิ่มความกรอบ และทิ้งไว้ให้เย็นเป็นอันเสร็จ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสองสูตรการทําบราวนี่ด้วยหม้อหุงข้าวแบบง่ายๆ ที่มี 2 แบบ 2 สไตล์ ให้เลือกสำหรับใครที่ชอบบราวนี่แบบฟูๆ เป็นเนื้อเค้กบราวนี่นั้น ก็สามารถเลือกทำตามสูตรที่ 1 ได้เลย หรือใครที่ชอบบราวนี่แบบกรอบๆ เนื้อหนึบหนับ นั้นต้องไม่พลาดกับการทําบราวนี่ด้วยหม้อหุงข้าวกับสูตรที่ 2 ซึ่งแต่ละสูตรนั้นคุณสามารถเพิ่มท็อปปิ้งในการรับประทาน หรือท็อปปิ้งให้แก่บราวนี่ของคุณได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกเกด เม็ดช็อคโกแลต ถั่ว แอลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มาชเมลโล่ เป็นต้น

สำหรับใครที่ยังขาดวัตถุดิบตัวไหนหรือว่าอยากได้หม้อหุงข้าวใหม่ สำหรับมาทำขนมบราวนี่หรือทำขนมอื่นๆ หรือทำอาหารที่สามารถทำด้วยหม้อหุงข้าวได้นั้น ก็สามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน เพียงคลิกเลือกซื้อ ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Lazada, shopee, Shopat24 เรามีให้คุณเลือกหลากหลายทั้งวัตถุดิบการทำเค้ก การทำบราวนี่หรือแม้แต่หม้อหุงข้าวในรูปแบบต่างๆ แต่ถ้าให้แนะนำหม้อหุงข้าวที่ดีนั้นควรใช้หม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มีระบบหลากหลาย ให้คุณสามารถเลือกทำเค้กได้แล้วนั้นยังสามารถ นึ่งข้าวเหนียวหรือทำกับข้าวอย่างอื่นผ่านตัวหม้อหุงข้าวของคุณได้ง่ายๆ อีกด้วย หรือใครที่อยากซื้อเป็นหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา ก็เลือกซื้อได้เช่นกันและนำมาทำเค้กจากหม้อหุงข้าวก็ได้เช่นเดียวกัน หม้อหุงข้าวมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 259 – 3,500 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับแบรนด์ และฟังก์ชั่นส์ของหม้อหุงข้าว ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายเว็บไซต์ พร้อมส่งสินค้าตรงถึงบ้านคุณ ให้สามารถนำมาทำบราวนี่สุดอร่อยในหม้อหุงข้าวกันได้เลยนะคะ

LAZADA


SHOPEE


Shopat24


READ MORE : 

Exit mobile version