Home สำรวจตลาด วิธีซักรองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวเหมือนซื้อใหม่

วิธีซักรองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวเหมือนซื้อใหม่

วิธีซักรองเท้าผ้าใบสีขาว ให้กลับมาขาวเหมือนซื้อใหม่

ดูแลผ้าใบให้ขาว ไร้ความหมอง ไม่ต้องซื้อใหม่

ผ้าใบสีขาวเป็นรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิค แต่ข้อเสียหลักที่หลายคนหลีกเลี่ยงผ้าใบสีขาว คือ ผ้าใบสีนี้มองเห็นคราบสกปรกได้ง่าย ซึ่งหลายคนเสียความมั่นใจที่จะหยิบผ้าใบสีขาวขึ้นมาใส่ วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการซักและทำความสะอาดผ้าใบสีขาวมาฝาก เพื่อให้ผ้าใบขาวคู่เก่ากลับมาดูใหม่ พร้อมใส่ได้อีกครั้ง


1

ซักด้วยผงซักฟอก


ผงซักฟอกมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดคราบสกปรกอยู่แล้ว แต่การทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบอาจจะต้องใช้แรงมากหน่อย หรืออาจจะใช้เครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วย โดยการเปิดน้ำอุ่นและใส่ผงซักฟอกลงไป จากนั้นตั้งระบบปั่น และระวังห้ามปั่นแห้งโดยเด็ดขาด เพราะรองเท้าผ้าใบอาจจะเสีบรูปทรงได้

ตัวอย่างแหล่งซื้อผงซักฟอก:

ผงซักฟอกจาก ShopAt24

แอทแทคอีซี่ ซากุระสวีท 1900 กรัม

ราคา 115 บาท

จาก ShopAt24

ผงซักฟอกเป็นเหมือนไอเท็มประจำบ้านทีทุกบ้านต้องมี โดยผงซักฟอกสูตรนี้เป็นสูตรที่ล้างออกง่าย ไม่ลื่นมือ และทำความสะอาดได้หมดจด ไม่เปลืองแรง


2

ใช้เบกกิ้งโซดาเป็นตัวช่วยเคลือบความขาว


เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการเคลือบรองเท้าให้คงความาวเอาไว้ได้ โดยวิธีการทำ คือ ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่าในสัดส่วนที่พอดี จากนั้นนำแปรงสีฟันจุ่มเบกกิ้งโซดาแล้วค่อย ๆ ขัดไปจนทั่วรองเท้า เมื่อเสร็จแล้วไม่ต้องล้างออก ปล่อยให้เบกกิ้งโซดาทำหน้าที่เคลือบผิวรองเท้า และเมื่อแห้งก็จะได้รองเท้าขาวเหมือนใหม่

ตัวอย่างแหล่งซื้อเบกกิ้งโซดา:

เบกกิ้งโซดาในช้อปปี้

เบกกิ้งโซดา Baking Soda ตรา McGarret 300g

ราคา 29 บาท

จาก Shopee

เบกกิ้งโซดาเป็นสิ่งที่คนนิยมนำมาทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป และราคาไม่แพงมาก สามารถเลือกซื้อจากร้านที่มีราคาส่งได้หากต้องการซื้อจำนวนหลายชิ้น


3

ขัดด้วยยาสีฟัน


ยาสีฟันมีส่วนผสมที่ช่วยให้ฟันขาว และสามารถช่วยขัดรองเท้าสีขาวได้ด้วย แต่เหมาะกับการขจัดคราบเฉพาะจุด โดยใช้การป้ายยาสีฟันลงไปบนคราบสกปรก แล้วใช้แปรงสีฟันค่อย ๆ ขัดจนคราบนั้นค่อย ๆ จางลง หรืออาจจะผสมยาสีฟันกับน้ำให้ยาสีฟันยังคงความเข้มข้นแล้วขัดให้ทั่วรองเท้าก็ได้

ตัวอย่างแหล่งซื้อยาสีฟัน:

ยาสีฟันจากบิ๊กซี

ดาร์ลี่ ยาสีฟัน สูตรเกลือเฟรช 140 กรัม แพ็คคู่

ราคา 95 บาท

จาก Big C Online

ยาสีฟันสูตรเกลือมีส่วนช่วยในการขัดฟันให้ขาวและเป็นประโยชน์ในการขัดรองเท้าด้วย โดยการซื้อแบบแพ็คคู่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะจะได้สินค้าที่ราคาถูกลง


4

ละลายแชมพูหรือสบู่สำหรับขัดรองเท้า


แชมพูและสบู่มีฤทธิ์ในการทำความสะอาด แต่อาจจะไม่เข้มข้นเท่าผงซักฟอกจึงควรละลายกับน้ำในสัดส่วนที่เกิดฟอง และนำรองเท้าลงไปแช่อย่างน้อย 10 นาที เพื่อให้คราบอ่อนลง แล้วจึงค่อยขัดรองเท้าให้สะอาด และหากใช้น้ำอุ่นก็จะช่วยให้คราบหลุดออกมาได้ง่ายยิ่งขึ้น

ตัวอย่างแหล่งซื้อแชมพูและสบู่:

ครีมอาบน้ำจากท็อปส์

โชกุบุสซึครีมอาบน้ำสูตรผิวนุ่มชุ่มชื่น 500มล.

ราคา 98 บาท

จาก Tops Online

ครีมอาบน้ำเป็นสบู่เหลวที่ผ่านการผสมน้ำมาแล้ว ทำให้สามารถหยิบมาใช้งานได้ทันที และแบบรีฟิลจะมีราคาถูกกว่าแบบขวด สามารถนำมาใช้ขัดรองเท้าผ้าใบขาวได้


5

ผสมน้ำมะนาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ช่วยขจัดคราบ


น้ำมะนาวและครีมออฟทาร์ทาร์มีส่วนช่วยในการกัดกร่อนคราบสกปรก โดยสามารถทำได้ด้วยการผสมน้ำมะนาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ในสัดส่วนที่พอดีกัน แล้วนำไปป้ายไว้บนคราบสกปรก ทิ้งไว้ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วจึงเช็ดคราบต่าง ๆ ออกจากรองเท้าให้หมดจด ทำให้รองเท้าดูขาวขึ้นมาได้

ตัวอย่างแหล่งซื้อครีมออฟทาร์ทาร์:

ครีมออฟทาร์ทาร์ในลาซาด้า

mccormick cream of tartar 42 g.

ราคา 95 บาท

จาก Lazada

ครีมออฟทาร์ทาร์เป็นวัตถุดิบที่ใช้ผสมลงในอาหาร สำหรับการทำขนม มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก และแต่ละยี่ห้อจะมีราคาแตกต่างกันไป สามารถเลือกได้ตามความพอใจ

การซักรองเท้าผ้าใบนี้ไม่ได้จำกัดเพียงผ้าใบสีขาวเท่านั้นแต่สามารถซักได้กับผ้าใบทุกสี และหลังจากซักเสร็จแล้วควรเป่าให้แห้งในที่ร่ม หรือหากต้องการตากแดดควรห่อทิชชู่ให้ทั่วรองเท้าทุกครั้ง เพื่อป้องกันคราบเหลือง รองเท้าผ้าใบจัดเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ใส่ได้หลายโอกาสจึงควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version