Home สำรวจตลาด วิธีทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2020 

วิธีทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2020 

บ้านสะอาดรับโชค ต้อนรับตรุษจีนปี 2020

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ใกล้เข้ามาแล้วหรับเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวเชื้อสายจีน และยังเป็นธรรมเนียม และประเพณี ที่มีการเฉลิมฉลองตรุษจีน โดยส่วนใหญ่จะมีการซื้อของขวัญ ของประดับตกแต่งบ้าน รวมถึงการเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มต่างๆ โดยส่วนใหญ่มักเลือกซื้อของใช้ใหม่ๆเข้าบ้าน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ หลายครัวเรือน หรือ ชาวเชื้อสายจีน จะมีการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เพื่อปัดกวาดโชคร้าย ต้อนรับสิ่งดีๆเข้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโชคลาภ เงินทอง ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว

บ้านสะอาด ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2020 

บอกลาปีเก่า ต้อนรับปีหนู 2020  เตรียมตัวจัดบ้านต้อนรับเทศกาลตรุษจีน Promotions.co.th บอกต่อสิ่งดีๆ เข้าสู่ปีใหม่ กับ วิธีทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2020 เปิดบ้านรับสิ่งดีๆ บอกลาความโชคร้าย เนื่องจากการทำความสะอาดบ้านมีหลายวิธีอย่างมาก อีกทั้งแต่ละบริเวณของบ้านยังบ่งบอกความโชคดีที่ต่างกันออกไป ดังนี้

ทำความสะอาดบ้าน

การเลือกทำความสะอาดบ้านมีหลายบริเวณสำคัญๆ ขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป แนะนำทำความสะอาดบ้าน จากชั้นบนลงมาชั้นล่าง เพื่อเป็นการเกี่ยวขยะ ฝุ่นผง ให้หมดเกลี้ยง เพื่อเรียกโชคลาภเข้ามาแทน สิ่งสำคัญหากทำความสะอาดควรทำอีก 15 วันหลังวันตรุษจีน

 ประดับ / ปลูกต้นไม้มงคล

ชาวจีนก็นิยมนำต้นไม้มงคล มาประดับตกตแ่ง หรือ ปลูก โดยเลือกต้นไม้ที่มีความหมาย อย่างเช่น ต้นส้มจี๊ด หมายถึง ทอง และความโชคดี , ต้นไผ่ ช่วยให้สมาชิกภายในบ้านมีสุขภาพที่ดี มีความสุข มีความอุดมสมบูรณ์ หรือ ดอกโบตั๋น เรื่องเกียรติยศ ความมั่งคง ยืนยาว เป็นต้น

ประดับ ตกแต่งบ้าน

การเลือกตกตแ่งประดับประตาบ้านให้สวยงาม น่าอยู่ต้อนรับตรุษจีน แนะนำเลือกสิ่งของตกแต่งที่เป็นสีทอง สีแดง เนื่องจากชาวจีนมีความเชื่อว่าสีดังกล่าวเป็นสีนำโชค สีแห่งความดีงาม หรือ ตัวแทนของความสุข โดยส่วนใหญมักเลือกตกแต่งงบ้านด้วยโคมไฟจีน เชื่อว่า โคมไฟจีน ช่วยป้องกันขับไล่สิ่งชั่วร้าย หรือ กระดาษฉลุ ลวดลายรูปสัตว์ อักษรต่างๆ เช่น ลูกท้อ การมีอายุยืนยาว ต่ออายุ เป็นต้น

ทิ้งสิ่งของแตกหัก หมดอายุ 

ต้อนรับปีใหม่ 2020 การเลือกทิ้งสิ่งของแตกหัก หมดอายุ ถือเป็นเรื่องที่ควรอย่างมาก เพราะการมีสิ่งของเครื่องใช้เหล่านี้อยู่ภายในบ้าน ทำให้ภายในบ้านเกิดความขัดแย้ง ไม่สงบ เป็นสิ่งไม่ดี ดังนั้นควรเก็บทิ้งให้หมดไม่ว่าจะเป็นกระจก แก้ว กรอบรูป ของรับประทาน เป็นต้น

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับ วิธีทำความสะอาดบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2020 เรียกได้ว่าเป็นการทำความสะอาด จัดเก็บบ้านที่ถูกต้องเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย ต้อนรับสิ่งดีๆที่เขามาแทน เพราะฉะนั้นคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ต้องการทำความสะอาดบ้าน แนะนำเลือกช้อปสินค้า อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ที่ Shopat24 ซึ่งตอนนี้มีการจัดโปรโมชั่นส่วนลด บ้านสะอาดรับโชคตรุษจีน ลดสูงสุด 41% ราคาเริ่มต้นเพียง 23 บาทเท่านั้น เพียงเลือกช้อปสินค้าอย่างเช่น น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ น้ำยาเช็ดพื้น เป็นต้น อย่าลืมมาเลือกช้อปสินค้าราคาสบายกระเป๋า ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกันได้เลย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม