โลชั่นเด็กยี่ห้อไหนดี? ปลอดภัยต่อเด็ก ไม่มีสารอันตราย

การเลือกซื้อโลชั่นให้เหมาะสมกับผิวเด็ก

เด็กเป็นวัยที่ผิวกำลังบอบบาง ผิวของเด็กจะเกิดอาการแพ้ได้ง่ายมาก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ควรนำโลชั่นทาผิวกายทั่วไปไปทาให้เด็ก เพราะเด็กอาจจะเกิดอาการแพ้และระคายเคือง โดยโลชั่นเด็กควรมีคุณสมบัติ ดังนี้

  • ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารอันตราย

น้ำหอมอาจจะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ หากสามารถหลีกเลี่ยได้ควรหลีกเลี่ยง ยกเว้นทดสอบกับผิวเด็กแฃ้วเด็กไม่แพ้ และระมัดระวังผลิตภัณฑ์ที่มีสารอันตราย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ

  • มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ

สารสกัดจากธรรมชาติหรือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กเป็นพิเศษ การเลือกใช้โลชั่นที่สกัดจากสารสกัดธรรมชาติย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

  • เน้นมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นพิเศษ

ผิวของเด็กมักจะเกิดปัญหาแห้งง่าย เมื่อผิวแห้งก็จะเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้จึงควรมีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นพิเศษ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ปกป้องผิวเด็กจากผดผื่นต่าง ๆ

นอกจากผิวแห้งแล้ว ปัญหาผดผื่น รอยแดงต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองกังวล โลชั่นที่เลือกใช้จึงควรมีสรรคุณในการป้องกันผดผื่น และบรรเทาอาการคันจากผดผื่นด้วย

เมื่อทราบวิธีการเลือกซื้อโลชั่นเด็กแล้ว เราจึงมาเข้าสู่ตัวอย่างโลชั่นเด็กที่น่าสนใจ โดยในปัจจุบันมีโลชั่นเด็กหลากหลายยี่ห้อให้เลือกตามท้องตลาด นี่เป็นเพียงบางส่วนของโลชั่นเด็กที่ได้รับความนิยม เช่น

Johnson’s Baby Lotion Fragrance Free

Johnson’s Baby Lotion Fragrance Free
Johnson’s Baby Lotion Fragrance Free

โลชั่นสูตรปราศจากน้ำหอม ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยโลชั่นสูตรนี้เป็นสูตรที่ขายดีมากในญี่ปุ่น ได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่และผู้ปกครองทั่วโลกว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ลูกเกิดความระคายเคือง

D-nee Pure Baby Lotion Organic

D-nee Pure Baby Lotion Organic
D-nee Pure Baby Lotion Organic

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมีความอ่อนโยนต่อลูกน้อยเป็นอย่างมาก เพราะสกัดจากส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ ทำให้โอกาสในการแพ้ลดลง เหมาะสำหรับใช้ในผิวเด็ก

Babi Mild Double Milk Protein Plus

Babi Mild Double Milk Protein Plus
Babi Mild Double Milk Protein Plus

คุณค่าจากน้ำนมช่วยบำรุงผิวเด็กให้มีความนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย ผ่านการทดสอบว่าไม่แพ้

Sebamed Baby Lotion

Sebamed Baby Lotion
Sebamed Baby Lotion

โลชั่นสูตรสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยในการบำรุงผิว ทำให้ผิวเด็กคงความชุ่มชื้นเอาได้อย่างยาวนาน ไม่ทำให้ผิวแห้ง

Cetaphil Baby Daily Lotion with Organic Calendula

Cetaphil Baby Daily Lotion with Organic Calendula
Cetaphil Baby Daily Lotion with Organic Calendula

โลชั่นสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศาสำหรับเด็ก ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันอัลมอนต์และน้ำมันดอกทานตะวันที่มห้ความชุ่มชื้น และยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการแพ้และป้องกันผดผื่นให้เด็กได้อีกด้วย

นี่เป็นตัวอย่างผลิตภัณฑ์โลชั่นเด็กที่น่าสนใจ โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หรือหากสนใจการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ก็สามารถซื้อได้ตามช่องทางที่ยกตัวอย่าง เช่น

  • ShopAt24
ShopAt24
ตัวอย่างสินค้าใน ShopAt24

โลชั่นเด็กในเว็บ ShopAt24 มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งโลชั่นบำรุงผิวและโลชั่นกันยุง มีโปรโมชั่นส่วนลดภายในร้านค้าอยู่ โดยลดสูงสุด 54% รวมถึงมีโปร 1 แถม 1 สินค้าที่ร่วมรายการด้วย

  • Shopee
Shopee
ตัวอย่างสินค้าใน Shopee

ช้อปปี้เป็นเว็บที่เปิดโอกาสให้คนมาลงขายสินค้า จึงทำให้มีร้านค้าหลากหลาย และมีสินค้าประเภทโลชั่นเด็กเป็นจำนวนมาก ควรเลือกร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ และขณะนี้ใกล้ถึงโปร Shopee 9.9 แล้ว สามารถรอซื้อช่วงโปรได้ เพราะสินค้าจะถูกลงกว่าเดิมค่อนข้างมาก

  • Lazada
Lazada
ตัวอย่างสินค้าใน Lazada

ลาซาด้าก็มีร้านค้ามาเปิดเป้นจำนวนมากและมีสินค้าประเภทโลชั่นเด็กให้เลือกอย่างละลานตา โปรโมชั่นลาซาด้าในตอนนี้จะเป็น After Party ที่เป็นควันหลงหลังโปรใหญ่ หลาย ๆ ร้านยังคงใช้โปรนี้อยู่

โลชั่นสำหรับเด็กเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะผิวของเด็กแพ้ง่าย ควรได้รับดูแลอย่างสม่ำเสมอ หากมไชอบใช้โลชั่น อาจจะใช้เบบี้ออยล์ทาผิวก็ได้ เพื่อให้ลูกน้อยสบายตัว ไม่มีปัญหาผิวมากวนใจ

อ่านเพิ่มเติม: