วิธีเลือกซื้อ กล่องสุ่มใน Lazada ที่เชื่อถือได้

ads

วัดดวงกับกล่องสุ่มร้านไหนดี?

กล่องสุ่ม หรือ Mysterious Box เป็นกล่องที่บรรจุสินค้าหลากหลายชิ้นอยู่ภายใน และผู้ซื้อซื้อกล่องนั้นไปในราคาเหมา โดยที่ไม่ทราบว่าภายในกล่องมีสินค้าอะไรอยู่บ้าง ถือเป็นการเสี่ยงโชคและวัดดวงอย่างหนึ่ง เพราะผู้ซื้อไม่ทราบถึงของที่อยู่ด้านใน เมื่อเปิดออกมาอาจจะได้ของที่ราคารวมมากกว่าหรือน้อยกว่าราคาซื้อก็ได้ รวมถึงอาจจะได้สินค้าที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจก็ได้เช่นกัน บางคนกล่าวว่ากล่องสุ่มเป็นเหมือนเกมชนิดหนึ่งที่ค่อย ๆ เปิด แล้วหยิบของแต่ละชิ้นออกมาเพื่อค้นหาว่าในนั้นมีอะไรที่ผู้ซื้ออยากจะได้หรือเปล่า แน่นอนว่าภายในกล่องสุ่มมีทั้งผู้ซื้อที่ประทับใจและไม่ประทับใจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการซื้อกล่องสุ่มเป็นความท้ายทายอย่างหนึ่ง

กล่องสุ่มมีขายอยู่ตามร้านค้าออนไลน์และร้านขายของเบ็ดเตล็ดของญี่ปุ่น วันนี้เราจะมาดูกันว่าถ้าเราจะซื้อกล่องสุ่มจาก Lazada ควรซื้อร้านไหนดี?

ส่วนใหญ่แล้วกล่องสุ่มจะแยกประเภทของกล่องเอาไว้ตามสินค้าที่อยู่ภายในกล่อง เช่น กล่องสุ่มสกินแคร์ กล่องสุ่มเครื่องสำอาง กล่องสุ่มสมาร์ตโฟนและแก็ดเจ็ต กล่องสุ่มเสื้อผ้า และอื่น ๆ ซึ่งในที่นี้เราอาจจะยกตัวอย่างมาแค่บางประเภทที่คิดว่าหลายคนน่าจะสนใจเท่านั้น ดังนี้

กล่องสุ่มจากทางแบรนด์โดยตรง

แน่นอนว่าถ้าเป็นกล่องสุ่มที่มาจากทางแบรนด์โดยตรงแล้ว ความน่าเชื่อถือย่อมมีมากอย่างแน่นอน โดยสินค้าจะเป็นสินค้าของทางแบรนด์เอง แต่สุ่มใส่ผลิตภัณฑ์หลากหลายให้ได้ลุ้นกัน นิยมทำในแบรนด์ที่มีไลน์สินค้าหลากหลาย เช่น

1 Bio essence – Mystery Box กล่องสุ่ม สุดเซอร์ไพร์ส

ราคา 847 บาท

ร้าน Bio Essence (ร้านทางการ)

Bio Essence เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวพรรณผู้หญิงมาอย่างยาวนาน ภายในกล่องมีสินค้าบรรจุอยู่ไม่เท่ากันแต่ทุกกล่องได้รับการยืนยันว่ามีตั้งแต่ 3 ชิ้นเป็นต้นไป และเป็นผลิตภัณฑ์ของ Bio Essence ทั้งหมด

2 Eglips – Mystery Box กล่องสุ่ม สุดเซอร์ไพร์ส

ราคา 980 บาท

ร้าน Eglips Thailand (ร้านค้าทางการ)

 

Eglips เป็นแบรนด์ที่จำหน่ายสกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลี มีทั้งสินค้าราคาถูก สินค้าใหม่ และสินค้ายอดนิยมที่จะได้รับการสุ่มลงไปในกล่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องสำอางสไตล์เกาหลี

3 Schwarzkopf – Mystery Box กล่องสุ่ม สุดเซอร์ไพร์ส

ราคา 518 บาท

ร้าน Schwarzkopf Official Store (ร้านค้าทางการ)

Schwarzkopf (ชวาสคอร์ฟ) เป็นแบรนด์แชมพูและผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคให้เป็นแชมพูในดวงใจ ภายในกล่องก็จะบรรจุสินค้าของแบรนด์เอาไว้ให้ผู้ซื้อให้ลุ้นตอนเปิด

กล่องสุ่มจากร้านค้าที่มีคนกดติดตามมาก

ถ้าไม่ใช่ร้านค้าทางการ สิ่งที่ช่วยแสดงความน่าเชื่อถือของทางร้านได้อีกอย่างหนึ่งก็คือยอดผู้ติดตามร้านค้า เพราะผู้ติดตามแสดงให้เห็นว่าร้านนี้เปิดมานานจนยอดติดตามสะสม หรือร้านนี้บริการประทับใจจนผู้ซื้อกดติดตามเพื่อการใช้บริการอีกครั้ง รวมไปถึงการกดติดตามเพราะร้านมีสินค้าหลากหลาย ทั้งหมดล้วนช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ร้านค้าได้เป็นอย่างดี เช่น

4 Mystery Box (innisfree) – กล่องสุ่มของขวัญแบรนด์อินนิสฟรี ของแท้

ราคา 499 บาท

ร้าน Daeun Seoul ผู้ติดตาม มากกว่า 9,000 คน

ร้าน Daeun Seoul เป็นร้านที่ขายสกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลี โดยร้านค้าจะมีเครื่องสำอางและสกินแคร์หลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ภายในกล่องสุ่มจะแยกเป็นแบรนด์เอาไว้ ตัวอย่างที่ยกมาเป็นของแบรนด์อินนิสฟรี

5 กล่องสุ่ม กล่องโชคดี lucky mystery box

ราคา 189 บาท

ร้าน Becosthailand ผู้ติดตาม มากกว่า 2,000 คน

ร้าน Becosthailand เป็นร้านที่ขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามหลากหลายหมวดหมู่ ทั้งสกินแคร์ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผม ภายในกล่องสุ่มประกอบด้วยสินค้าหลากหลายยี่ห้อ เช่น TonyMoly ,KA ,Bessie ,Bunnee ,Casanovy ซึ่งจะสุ่มบรรจุสินค้าทั้งหมด 5 ชิ้นไว้ในกล่อง

กล่องสุ่มจากคำโฆษณาของร้านและรีวิว

นอกจากกล่องสุ่มจากร้านค้าทางการและร้านค้าที่มีผู้ไว้วางใจจนได้รับการติดตามหลายพันคนแล้ว อีก 1 วิธีที่จะหาร้านที่น่าเชื่อถือ คือ การอ่านรีวิว และการอ่านคำโฆษณาสินค้า หลาย ๆ ร้านมักจะระบุไว้เลยว่า “ของแท้” เพื่อเป็นการยืนยันกับลูกค้า ซึ่งลูกค้าสามารถแชตกับผู้ขายเพื่อขอคำยืนยันอีกที เพราะบางครั้งคำโฆษณาและรีวิวก็เชื่อถือไม่ได้ 100% ตรวจสอบก่อนซื้อดีที่สุด

6 กล่องสุ่ม เสื้อยืด เสื้อUSAแท้ ลุ้นทองทุกกล่อง ลุ้นเสื้อแบรนด์ชั้นนำ 4ชิ้น++

ราคา 119 บาท

ร้าน Mick039

 

ร้าน Mick039 เป็นร้านขายเสื้อยืด ซึ่งกล่องสุ่มก็จะเป็นเสื้อยืด ภายในกล่องจะมีเสื้อแบรนด์แท้ ตามที่ผู้ขายได้กล่าวไว้ในรายละเอียดสินค้า มีเสื้อขั้นต่ำ 4 ตัว อาจจะมากกว่าในบางกล่อง และรีวิวของร้านก็ค่อนข้างดี

7 กล่องสุ่มเครื่องเขียน คืนกำไรให้ลูกค้า ลุ้นเงินคืน เท่ากับเงินที่ซื้อ

ราคา 99 บาท

ร้าน Superrich 1579186214

 

คำโฆษณาของทางร้านกล่าวเอาไว้ว่า “เท่ากับเงินที่ซื้อ” ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันว่าในราคาที่จ่าย ลูกค้าจะไม่ขาดทุนอย่างแน่นอน หรืออีกนัยก็คือสินค้าที่ได้รับหากซื้อแยกชิ้นจะแพงกว่าราคาเหมาแบบกล่อง ไว้ให้ลูกค้าเก็บไว้เป็นตัวเลือกในใจ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างการเลือกซื้อกล่องสุ่มจากร้านค้า ซึ่งจริง ๆ แล้วกล่องสุ่มเริ่มมีการจำหน่ายเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น กล่องสุ่มใน Lazada ส่วนใหญ่มักเป็นกล่องสุ่มประเภทเครื่องสำอาง สกินแคร์ และโทรศัพท์มือถือ แต่แท้จริงแล้วกล่องสุ่มมีอยู่หลายประเภทมาก และราคาก็แตกต่างกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ ขึ้นอยู่กับสินค้าที่อยู่ในภายในกล่อง

อ่านเพิ่มเติม: