How Old Do I Look? แอพใหม่ทำมาทำไมรู้ยัง?

ads

แม่นหรือไม่ + คำเตือนในการใช้งาน!

เมื่อไม่กี่วันมานี้ เราได้เห็น Application ตัวใหม่จาก Microsoft ผ่าน How-Old.net และใช้ชื่อ app ตัวนี้ว่า “How Old Do I Look?” เป็น app แบบใช้เล่นสนุกๆ สำหรับทายอายุจากหน้า หรือรูปภาพของผู้ถูกถ่าย หรือผู้ที่ปรากฎอยู่ในภาพ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อยู่ใน Azure Machine Learning Gallery ที่มีให้ใช้ทั้ง Face Recognition (โปรแกรมจับหน้าคน), Speech หรือ Voice Recognition (โปรแกรมจับเสียง) และ Vision (ภาพต่างๆ) ซึ่งเป็นหนึ่งใน Project จาก Oxford โดยมี Bing และ บริษัทไมโครซอฟ เป็นผู้ร่วมพัฒนา ซึ่งในระหว่างเริ่มต้นในการพัฒนานี้ ทาง Microsoft กังวลว่าจะไม่มีผู้กล้าที่จะ Upload รูปของตัวเองเพื่อเดาอายุโดยใช้เทคโนโลยีพิเศษ ซึ่งเค้ามีการเริ่มต้นโดยใช้คนแค่ 50 คนเท่านั้น แต่หลังจากเริ่มต้นทดลอง How Old Do I Look? ไปแค่ 3 ชั่วโมง ก็มีผู้คนแบบล้นทะลักเข้ามาใช้ App นี้กันอย่างล้นหลามหลักหลายหมื่นคนเลยทีเดียว

เล่นกันที่ไหนเยอะสุดในโลก?

How Old Do I Look ณ ปัจจุบันมีเล่นกันเยอะที่สุดที่ ตุรกี อเมริกา ยุโรป และเอชีย. ส่วนประเทศไทยนั้น ก็ ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

How Old Do I look geographic
From technet.com

 

ทายอายุกันเท่าไหร่เยอะที่สุด?

แหม่ ดูเหมือนว่าอายุ 40 จะมากสุดเลยนะเนี่ย รองลงมาคือ เด็กๆ (เด็กที่ไหนถ่ายรูปตัวเอง) รองลงมาอีกคือ อายุประมาณ 35 และ 25 ตามลำดับ ส่วนอายุ 20 และ 65 ขึ้นไปจะรั้งท้าย. โดยส่วนใหญ่สุภาพสตรีจะอยู่ใน Rank ประมาณ 25-65 ซะส่วนใหญ่ ส่วนคุณผู้ชาย ก็ถัวๆ กันไปใสช่วงอายุ

How old demographic
from technet.com

 

How Old Do I Look ทายอายุ แม่นหรือเปล่า?

หลายคนถ่ายออกมาแล้ว Upload ลงไปแล้วอายุเกินจริง! หลายคนอายุน้อยกว่าความเป็นจริง! เรามาดูกันว่าแต่ละคนต่างชาติเค้ามีความเห็นอย่างไรกันบ้างกับ app นี้

how old do i look ตรงมั้ย 1
ตุ๊กตาเด็กหน้าเหมือนกัน แต่อายุไม่เท่ากัน!
how old do i look ตรงมั้ย 2
หน้าอาจ 20 กว่าแล้ว แต่ ทายเป็น 7 ขวบ!!
how old do i look ตรงมั้ย 3
บางครั้งก็ 25 บางครั้งก็ 30 โอย MIcrosoft เอาไงกันแน่ ฮึ?
how old do i look zombie
ไอ้ตัวนี้มันควรจะตายไปแล้ว ทำไม อายุ 87 หล่ะ?

 


 

คำเตือนและข้อระวังในการใช้ How Old Do I Look App

how old do i look terms and conditions
ข่าวจาก http://www.independent.co.uk

 

นอกเหนือจากลักษณะการใช้งานของ How Old แล้ว ที่เป็นที่สนุกสนาน ส่งต่อกันกระจุยกระจาย วันนี้เรามีคำเตือนมาให้ทุกท่านด้วยนะครับ. ผู้ที่ใช้รูปของตัวเอง Upload ลงไปใน How Old App

กฎข้อบังคับของ How Old Do I look
กฎข้อบังคับของ How Old Do I look อ่านก่อนเล่น

 

 

ทาง Microsoft อาจถือว่ารูปภาพนั้นเป็นทรัพย์สินของ Microsoft และสามารถนำรูปไปใช้กับธุรกิจของ Microsoft ในเชิงออนไลน์ที่ใดก็ได้ในโลก นอกเหนือจากการใช้ในงานวิจัยและทดลอง เพราะฉะนั้นอ่าน Terms and Conditions ให้ละเอียดกันก่อนใช้ให้ดีนะจ๊ะ