แอร์มุ้งราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน ?

ads

อยู่บ้านแบบเย็น ๆ ด้วยแอร์มุ้ง

ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว อุณหภูมิที่ร้อนระอุขนาดนี้หลายคนคงนึกถึงทะเล ห้างสรรพสินค้า เที่ยวเมืองหนาวต่างประเทศ แต่ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาด แพลนเหล่านั้นก็ต้องถูกยกเลิกไป แล้วต้องอยู่บ้านแทน แต่ในบ้านก็ร้อนจากสภาพอากาศจนต้องหาตัวช่วยคลายร้อน มุ้งแอร์หรือแอร์มุ้งจึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในช่วงนี้

แอร์มุ้งคืออะไร?

แอร์มุ้ง หรือมุ้งแอร์เป็นมุ้งที่มีพื้นที่สำหรับใส่เครื่องปรับอากาศไว้ภายในมุ้ง และตาข่ายของมุ้งมีความถี่จนสามารถเก็บความเย็นเอาไว้ได้อย่างดี รวมถึงป้องกันไรฝุ่น แมลงต่าง ๆ ที่อาจเข้ามารบกวนเวลลาพักผ่อน แอร์มุ้งจึงเปรียบได้กับเครื่องเก็บความเย็นขนาดใหญ่ที่เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องอยู่บ้านทั้งวัน แต่ไม่อยากเปิดแอร์ทิ้งไว้ทั้งวันทั้งบ้าน และผู้ที่มีเด็กเล็กและเด็กอ่อนที่อาจจะร้อนง่าย การใช้แอร์มุ้งช่วยให้ความเย็นแก่เด็กและยังช่วยป้องกันฝุ่นและแมลงอีกด้วย

ข้อดีของแอร์มุ้งมีอะไรบ้าง?

แอร์มุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อหน้าร้อนโดยเฉพาะ เพื่อให้ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ แต่ต่างกันที่แอร์มุ้งจะมีมุ้งครอบมาให้อีกชั้น มีข้อดี ดังนี้

1 ราคาถูก

การใช้แอร์มุ้งจะประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าติดตั้งเครื่องปรับอากาศในบ้าน เพราะฟังก์ชั่นในแอร์มุ้งจะมีมาอย่างครบถ้วนแล้ว บางรุ่นสามารถใช้งานได้เลยเพียงแค่เสียบปลั๊ก มีข้อควรระวังคือการระบายความร้อนของแอร์มุ้งที่จะต้องหาพื้นที่ให้ลมร้อนได้ระบายออก ไม่เช่นนั้นจะทำให้ในบ้านบริเวณภายนอกมุ้งร้อนมาก

2 ติดตั้งง่าย

แอร์มุ้งติดตั้งง่าย เพราะไม่ต้องทำฝ้าเพดาน หรือปรับพื้นที่ใหม่เหมือนติดตั้งเครื่องปรับอากาศแขวนผนัง เพราะแอร์มุ้งใช้เพียงพื้นที่สำหรับมุ้ง 1 หลังเท่านั้น ทำให้การใช้พื้นที่ค่อนข้างสะดวก และการติดตั้งก็สำเร็จในมุ้งแล้ว เหลือเพียงการเสียบปลั๊กและใช้งานเท่านั้น

3 เคลื่อนย้ายสะดวก

การเคลื่อนย้ายเป็นอีกจุดเด่นของแอร์มุ้ง เพราะแอร์มุ้งสามารถเคลื่อนย้ายได้ บางรุ่นอาจจะมีล้อติดมากับแอร์มุ้งเลย ทำให้การเคลื่อนย้ายยิ่งสะดวกมากยิ่งขึ้น  ประกอบกับแอร์มุ้งมีน้ำหนักเบากว่าเมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ ซื่งส่งผลดีต่อการเคลื่อนย้าย หลายคนเลือกแอร์มุ้งเพราะประโยชน์ในเรื่องนี้

4 ให้ความเย็นเร็ว

พื้นที่ที่จำกัดภายในมุ้ง ทำให้การทำงานของแอร์หรือเครื่องปรับอากาศค่อนข้างทำงานได้อย่างรวดเร็ว กระจายความเร็วได้ง่ายกว่าการเปิดเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการความเย็นในบางพื้นที่เท่านั้น หรือบ้านมีพื้นที่กว้างเกินกว่าจะเปิดแอร์ให้เย็นทั่วถึง การใช้แอร์มุ้งจะตอบโจทย์มากกว่า

5 ป้องกันแมลงได้

มุ้งมีคุณสมบัติเป็นตาข่ายถี่ ๆ ช่วยกรองฝุ่นและแมลงได้ ทำให้เวลาพักผ่อนภายในมุ้งไม่มีแมลงมารบกวน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงกักตัวที่หลายคนต้องประจำอยู่ที่บ้าน การมีแอร์มุ้งช่วยให้การทำงานและการพักผ่อนมีความสุขมากยิ่งขึ้นเมื่อไร้แมลงรบกวน

แอร์มุ้งซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน? ราคาเท่าไหร่?

ในช่วงที่หลายคนกำลังกักตัวอยู่ที่บ้าน การออกไปช้อปปิ้งข้างนอกคงจะไม่สะดวกเท่าไหร่นัก ร้านค้าออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า เว็บไซต์ออนไลน์ที่สามารถซื้อแอร์มุ้งได้ เช่น

1 Shopee

ราคา 800 – 18,900 บาท

ช้อปปี้เป็นเว็บไซต์ออนไลน์ที่คนรู้จักดี โดยแอร์มุ้งในช้อปปี้มีทั้งแบบมุ้งเก็บความเย็นที่ต้องหาแอร์มาใส่ไว้เอง และแอร์มุ้งที่มีแอร์อยู่ในตัวเรียบร้อย ซึ่งราคาของมุ้งที่มีแอร์แล้วจะสูงกว่ามุ้งแบบเก็บความเย็นธรรมดา เช่น

แอร์มุ้ง GZY-18​

ราคา 8,799 – 11,999 บาท

แอร์มุ้งแบบควบคุมด้วยรีโมต ซึ่งราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดมุ้ง เป็นแอร์มุ้งที่มีเครื่องปรับอากาศไว้ในตัว ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก เคลื่อนย้ายสะดวก มีช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จแบต สามารถอาศัยอยู่ในแอร์มุ้งได้ทั้งวัน

โปรโมชั่น:

ShopeeShopFromHome 4.4

เป็นโปรโมชั่นฉลองเลขดี 4.4 ที่ช้อปปี้จะจัดโปรโมชั่น Flash Sale และลดราคาสินค้า รวมถึงจัดส่งฟรี เป็นโปรที่คุ้มมาก ใครรอซื้อแอร์มุ้งต้องรีบคว้าโอกาสนี้ไว้

2 Lazada

ราคา 1,200 – 10,000 บาท

ลาซาด้ามีสินค้าประเภทมุ้งแอร์ ทั้งการซื้อแยก คือ การซื้อเฉพาะมุ้งเก็บความเย็น และแอร์ขนาดพกพาสำหรับใส่ในมุ้ง หรือการซื้อเป็นเซ็ตที่มีทั้งมุ้งและแอร์ติดตั้งอยู่ภายในมุ้ง เช่น

ครบชุดพร้อมใช้งาน Windows Air 4000btu+มุ้ง 5 ฟุต

ราคา 9,690 บาท

เป็นแอร์มุ้งที่ซื้อครั้งเดียวแล้วใช้งานได้ยาวนาน 5 -6 ปี เหมาะสำหรับการซื้อติดบ้านสำหรับบ้านที่ไม่มีตัวกันความร้อน หรือบ้านที่ไม่สามารถติดแอร์ได้ เช่น บ้านไม้

โปรโมชั่น:

Pay Day 30 มีนาคม – 3 เมษายน 2563

เพย์เดย์เป็นการจัดลดราคาสินค้าในหมวดรับซัมเมอร์ ซึ่งแน่นแนว่าเครื่องปรับอากาศและมุ้งแอร์ก็มีส่วนลดส่วนนี้ด้วย นอกจากนั้นยังมีส่วนลดบัตรเครดิต Citi และคูปองส่วนลดเพิ่มให้เก็บกันแบบจุใจ

3 JD Central

ราคา 18,900 บาท

เจดี เซ็นทรัลเป็นแหล่งรวมสินค้าแท้ รับประกันทุกชิ้น ซึ่งแอร์มุ้งของเจดี เซ็นทรัลก็มีร้านมาวางจำหน่าย คือร้าน Centralair Official Store ซึ่งสินค้าก็คือ

CENTRAL AIR แอร์มุ้ง รุ่น CSA-CW รีโมทไร้สาย ขนาด 6000 BTU

ราคา 18,900 บาท

แอร์มุ้งแบบใช้รีโมตไร้สาย อำนวยความสะดวกมากขึ้นไปอีก กับความสบายที่ไม่ต้องขยับตัวก็สามารถนอนเล่นยาว ๆ ได้มในแอร์มุ้ง ตอบโจทย์ชีวิตในหน้าร้อนได้ดี

โปรโมชั่น:

ผ่อน 0% และส่วนลดเครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุด 70% ถึง 7 เมษายน 2563

โปรโมชั่นดี ๆ ที่ขนเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด หลายแบรนด์มาลดราคาสูงสุดถึง 70% โดยไม่เฉพาะเครื่องปรับอากาศเท่านั้นที่ลดราคา แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นอื่น ๆ เช่น เตาอบ เครื่องหนีบผม เตารีด และอื่น ๆ ก็ลดราคาเช่นกัน

แอร์มุ้งเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่อยู่บ้านแล้วร้อน จะติดแอร์ตอนนี้ก็ไม่ทัน หรือบ้านไม่เหมาะกับการติดแอร์ เพียงกดสั่งแอร์มุ้งจากเว็บไซตืออนไลน์เท่านี้ก็จะได้แอร์มุ้งเย็น ๆ ไปคลายร้อนที่บ้านกันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม: