นาฬิกา Garmin ราคาเท่าไหร่ ? ซื้อรุ่นไหนดี เข้าได้ทุกไลฟ์สไตล์

สมาร์ทวอทช์​ เพื่อนคู่ใจสายสุขภาพ

“นาฬิกาออกกำลังกาย” หรือ “สมาร์ทวอทช์” เป็นอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน หลังผู้คนที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น การมีนาฬิกาอัจฉริยะสักเรือนบนข้อมือ เพื่อคอยติดตามกิจกรรมการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวัดผลและวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม นี่ยังไม่รวมฟีเจอร์พิเศษ อย่างฟังก์ชันวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ติดตามการนอนหลับ วัดระดับความเครียด หรือนับก้าวเดินในแต่ละวัน

และวันนี้เราจะพาไปส่อง Smartwatch แบรนด์ดังอย่างนาฬิกา Garmin ว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อมาใช้งานบ้าง ? พร้อมแหล่งช้อปปิ้ง

1. Garmin Forerunner 245 Music

Garmin Forerunner 245 Music มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบถ้วน
Garmin Forerunner 245 Music

เริ่มต้นกันด้วย Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาอัจฉริยะยอดนิยม ที่มาพร้อมกับความลงตัว ทั้งในด้านของการออกแบบ และฟีเจอร์การใช้งานที่ครบถ้วน โดยจุดเด่นนาฬิกา Garmin รุ่นนี้ คือ สร้างมาเพื่อคนที่รักการวิ่งอย่างแท้จริง และยังรองรับการฟังเพลงจาก Spotify ช่วยให้การวิ่งไม่น่าเบื่อ

2. GARMIN SMARTWATCH รุ่น VENU

GARMIN SMARTWATCH รุ่น VENU พร้อมติดตามสุขภาพของคุณตลอด 24 ชั่วโมง
GARMIN SMARTWATCH รุ่น VENU

สำหรับ Garmin Venu เป็นนาฬิกาออกกำลังกายรุ่นอัพเกรดใหม่ ซึ่งมาพร้อมดีไซน์หรูหราแบบสวยเท่ กับหน้าจอ AMOLED ความคมชัดสูง ด้านฟีเจอร์ยังคงจัดเต็มตามสไตล์แบรนด์ Garmin โดยมีสารพัดเซ็นเซอร์ อาทิ Pulse Ox วัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด, วัดพลังงาน, วัดการเต้นของหัวใจ, ติดตามการหายใจ, ติดตามการนอน, ติดตามรอบประจำเดือน, ติดตามความเครียด, ติดตามการดื่มน้ำ และฟีเจอร์ช่วยออกกำลังกายอีกเพียบ


3. Garmin รุ่น Vivoactive 4

Garmin รุ่น Vivoactive 4 มีโหมดกีฬากว่า 20 ชนิด
Garmin รุ่น Vivoactive 4

เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทที่เน้นการเล่นกีฬาที่หลากหลาย รองรับสูงสุด 20 กิจกรรม อาทิเช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำในสระ กอล์ฟ คาร์ดิโอ โยคะและอื่น ๆ อีกทั้งเน้นการติดตามกิจกรรมแต่ละวัน ได้การพัฒนาหน้าคุณภาพหน้าจอจาก Vivoactive 3 ให้ดีขึ้น แน่นอนว่ารุ่นนี้ยังคงมี Garmin Pay และรองรับ Spotify ตามที่คุณคาดหวัง และยังสามารถติดตั้งแอพผ่าน Connect IQ ได้เช่นกัน

4. Garmin รุ่น Forerunner 945

Garmin รุ่น Forerunner 945 จัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงบนนาฬิกาข้อมือของคุณ
Garmin รุ่น Forerunner 945

นาฬิกาวิ่งระบบ GPS ที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งมืออาชีพ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ฝึกซ้อมหนักและนักไตรกีฬาที่เตรียมร่างกายอย่างเข้มงวด และนาฬิกาวิ่งรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาที่ส่งเสริมคุณให้ไปถึงชัยชนะข้างหน้า ทั้งยังสามารถซิงค์เพลงจากบริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมที่เลือกสรรหรือจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงบนนาฬิกาข้อมือของคุณ และเชื่อมต่อกับหูฟังผ่าน Bluetooth


5. Garmin รุ่น fenix 6

Garmin รุ่น fenix 6 รุ่นนี้มากับหน้าจอขนาด 1.3 นิ้ว
Garmin รุ่น fenix 6

นาฬิกาจาก Garmin รุ่นนี้ มาพร้อมเซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นหัวใจ และ Pulse Ox ที่แม่นยำยิ่งขึ้น สามารถวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดเพื่อรองรับการตรวจจับการนอนขั้นสูงและการปรับตัวเข้ากับความสูงเมื่ออยู่ในระดับพื้นที่สูง รองรับระบบนำทางทั้ง GPS, GLONASS และ Galileo พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับและติดตามกิจกรรมมากมายและหลายรูปแบบการเคลื่อนไหว ทั้งยังมีความทนทานระดับผ่านการทดสอบมาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ 810G และกันน้ำได้ลึกระดับ 10 ATM


6. Garmin รุ่น Vivomove Style

Garmin รุ่น Vivomove Style มี มีแอพพลิเคชั่น Garmin Connect ให้คุณแชร์และแข่งขันรวมถึงแบ่งปันความสำเร็จของคุณเองผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ
Garmin รุ่น Vivomove Style

นาฬิกาอัจฉริยะระบบไฮบริดรุ่น Vivomove Style เป็นการผสมผสานระหว่างเสน่ห์ของนาฬิกาอนาล็อกแบบดั้งเดิมเข้ากับคุณสมบัติอัจฉริยะที่จะช่วยคุณจัดการสิ่งต่าง ๆในวันยุ่ง ๆ ซึ่งนาฬิกาประกอบด้วยตัวเรือนอะลูมิเนียมและเลนส์คริสตัลแซฟไฟร์แบบโค้งทำให้การออกแบบมีดีไซน์เก๋แต่คงความทนทานไว้ด้วย เหมาะกับทุกลุคด้วยสีสันอันน่าดึงดูด มาพร้อมตัวเลือกที่หลากหลายทั้งสายซิลิโคนและสายไนลอนถัก

7. Garmin รุ่น Fenix 6X Pro Solar

Garmin รุ่น Fenix 6X Pro Solar เพิ่มเลนส์แซฟไฟร์ที่ทนทานต่อการขีดข่วนและวัสดุระดับพรีเมี่ยมต่างๆ
Garmin รุ่น Fenix 6X Pro Solar

เป็นนาฬิกามัลติสปอร์ตระดับพรีเมี่ยมระบบจีพีเอส ซึ่งภายในหน้าจอมีเลนส์ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ (Power Glass) นั้นทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าในการวิ่งอัลตร้ายาว ๆ แบตไม่หมดแน่นอน Data Screen แบ่งข้อมูลให้ดูบนหน้าจอได้อย่างครบถ้วน ทำให้คุณไม่ต้องกดเปลี่ยนไปมา และฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 10 ATM (100 เมตร) ด้วย


8. Garmin รุ่น Instinct

Garmin รุ่น Instinct เป็นนาฬิกาสำหรับกีฬากลางแจ้ง
Garmin รุ่น Instinct

เป็นนาฬิกาสำหรับกีฬากลางแจ้งที่ทนทาน มาพร้อมกับคุณสมบัตเดียวกับกลุ่ม Fenix รุ่นนี้มีการออกแบบมาให้ยืดอายุแบตเตอรี่ขณะที่ใช้โหมด UltraTrac GPS ได้ถึง 40 ชั่วโมง โดยเป็นลดระยะเวลาในการตรวจสอบด้วยดาวเทียม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่ามันถึงเหมาะสำหรับกีฬากลางแจ้ง

9. Garmin รุ่น Forerunner 45

Garmin รุ่น Forerunner 45 มีคุณสมบัติ GPS เพื่อติดตาม pace ระยะทาง ช่วงเวลาของคุณและอื่นๆ
Garmin รุ่น Forerunner 45

เป็นสมาร์ทวอทช์​ที่บรรจุฟีเจอร์มากมายในราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกาย หากคุณยังเป็นมือใหม่กับการวิ่งและมีงบที่จำกัดรุ่นนี้เหมาะที่สุด สามารถลงน้ำลึกได้สูงถึง 50 เมตร แต่ไม่มีโหมดติดตามสำหรับการว่ายน้ำ เป็นอีกรุ่นมีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีที่สุด รวมถึงการติดตามการนอนหลับ โดยเน้นทักษะติดตามการวิ่งและขี่จักรยานเป็นหลัก

10. Garmin รุ่น Fenix 6S SAPPHIRE

Garmin รุ่น Fenix 6S SAPPHIRE มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ล้ำสมัยทั้งการติดตามกิจกรรม และสุขภาพตลอดวัน
Garmin รุ่น Fenix 6S SAPPHIRE

เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุด ด้วยขนาดเครื่องเพียง 42 มม. และหนาแค่ 13.8 มม. เท่านั้น จึงเหมาะสำหรับสุภาพสตรี คนที่มีขนาดข้อมือเล็ก หรือคนที่ต้องการความคล่องตัวในการสวมใส่และไม่ชอบความเทอะทะ โดยที่การใช้งานต่าง ๆ ยังคงครบครันไม่แพ้รุ่นอื่น

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับนาฬิกาเพื่อสุขภาพของแบรนด์ Garmin ที่เรานำมาแนะนำ แม้บางรุ่นมีราคาค่อนข้างสูงแต่ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้อย่างครอบคลุม หากคุณมีงบพอ การเลือกซื้อนาฬิกา Garmin มาใช้งาน ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะแบรนด์นี้ฟังก์ชั่นเขาจัดเต็มจริง ๆ


READ MORE :