แนะนำทําสีรถยนต์ทั้งคัน (ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ)

รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของมนุษย์ โดยทำหน้าที่รับ – ส่ง ไปยังจุดหมายปลายทาง ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับมนุษย์ รวดเร็ว ประหยัดเวลา อีกทั้งรถยนต์ได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากในปัจจุบันจึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นผู้คนเริ่มหันมาอยากมีรถยนต์คันแรกเป็นของตัวเอง รวมถึงยอดผู้ใช้งานรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ส่งผลให้การตลาดรถยนต์แข่งขันกันอย่างดุเดือด

นอกเหนือจากการมีรถยนต์เป็นของตัวเอง สิ่งที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องรับผิดชอบและปฏิบัติ คือ กฎหมายจราจร การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ การต่อภาษีรถยนต์ เป็นต้น แต่…สิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องเผชิญเมื่อมีการใช้งานรถยนต์มาหลายปี นั่นคือ สีรถยนต์หลุด สีจาง ซึ่งทางออกที่ดีที่สุด คงหนีไม่พ้นการทำสีรถยนต์ทั้งคัน แต่…การทำสีรถยนต์ให้กลับมาใหม่เหมือนรถป้ายแดงอีกครั้งจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ วันนี้! เรามีคำตอบมาฝาก

ทําสีรถยนต์ทั้งคัน

ราคาทำสีรถยนต์ใหม่ทั้งคัน 2022

การทำสีรถยนต์สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทง่าย ๆ คือ

1. การสาดสี การเคาะ ปะ ผุ ลอกสี โป๊วสี

2. การสาดสี (ทําสีรถทั้งคันราคาโดยประมาณ)

การสาดสี (ราคาทําสีรถยนต์ทั้งคัน 2022)

ในกรณีสาดสีรถยนต์อาจเหมาะสำหรับรถที่มีรอยแผลไม่มากมายสักเท่าไหร่ หรือรถยนต์มีสีเพี้ยนในบ้างจุด เป็นการทำสีแค่ภายนอกตัวถังรถยนต์เท่านั้น ราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 8,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับการตกลงกับอู่สีนั้น ๆ อีกที

การเคาะ ปะ ลอกสี โป๊วสี  (ราคาทําสีรถยนต์ทั้งคัน 2022)

การทำสีรถยนต์ใหม่ทั้งคันมีราคาที่สูงกว่าการสาดสีอยู่พอสมควร เฉลี่ยราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 30,000 บาทขึ้นไป โดยการเคาะ ปะ ผุ ลอกสี โป๊วสี ซึ่งอยู่ที่ว่าทางอู่สีจะทำการลอกสีเดิมออกจนถึงเนื้อเหล็กหรือไม่ การทำเช่นนี้เหมาะกับรถยนต์ที่เสียหายหนัก ไม่ว่าจะเป็นการผุของตัวถัง สนิมกินในบางจุด รถยนต์ถูกชนมาหนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.khaorot.com

การดูแลสีรถยนต์ให้เหมือนใหม่เสมอ

  • ควรจอดรถในที่ร่มแสงแดดตอนกลางวันมีพลังทำลายล้างความสดใสของสีรถยนต์ของเราให้ซีดจางและหม่นหมองลงไปได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการจอดรถยนต์ในที่แจ้งเวลากลางคืน “น้ำค้าง” ถือตัวการที่ส่งผลทำให้สีของรถยนต์ซีดด่างได้ด้วยอีกเช่นกัน
  • คราบสกปรกจากฝุ่นหรือโคลนจะดูดความชื้นได้ง่าย และยังเป็นสาเหตุทำให้ชั้นผิวแล็กเกอร์ของรถยนต์ค่อย ๆ เสื่อมสภาพลง หากมีคราบฝุ่น คราบโคลน ควรใช้ผ้านุ่มชุบน้ำและเช็ดอย่างระมัดระวัง
  • ควรเลือกใช้วิธีการล้างรถที่เหมาะสม หากน้ำที่ใช้มีความร้อนหรืออุ่นมากเกินไปอาจจะทำให้สีรถซีดลงได้ นอกจากนี้การใช้ผงซักฟอกหรือสบู่แทนการใช้น้ำยาที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับใช้ล้างรถโดยเฉพาะ อาจทำให้สีรถของคุณหมดความงามลงได้เช่นกัน
  • การเช็ดรถยนต์หลังล้างเสร็จ ควรใช้ผ้าที่มีความนุ่ม สะอาด และสามารถซับน้ำได้ดี เช่น ผ้าชามัวร์ หรือ ผ้านาโน ที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับใช้เช็ดรถหลังการล้าง
  • การเคลือบสีอย่างสม่ำเสมอ ช่วยสีรถยนต์คู่ใจเงางามอยู่ตลอดเวลา แม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่หากเทียบกับสิ่งที่ได้แล้วถือว่าคุ้มค่า
ดูแลสีรถยนต์ให้เหมือนใหม่เสมอ

การดูแลสีรถยนต์ให้ดูดีไม่เพียงช่วยสร้างลุคที่ดูดีเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความใส่ใจให้เจ้าของรถอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาทําสีรถยนต์ทั้งคัน 2022 ที่เรานำมาแนะนำอาจเป็นเพียงการประเมินราคาเบื้องต้น เนื่องจากราคาทําสีรถยนต์ต่อชิ้นไม่มีราคาที่แน่นอน เพราะแต่ละอู่สีมีราคาไม่เท่ากัน เรื่องของอุปกรณ์การทำ ฝีมือของอู่ ตลอดจนแบรนด์สีที่ใช้ในการทำ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกทำสีรถยนต์ทั้งคันควรดูความเหมาะสมและประสบการณ์ของช่างหรืออู่ เพื่อความแน่ใจว่ารถยนต์ของคุณจะกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleเสริมดวง ซื้อรถสีตามวันเกิด ฉบับปี 2565 สีไหนเหมาะกับวันอะไร
Next articleส่องไอเดีย 10 ลายเล็บเจลมินิมอล น่ารัก เรียบง่ายแต่ดูดี